Từ tìm và thay thế nếu tìm thấy

Liên hệ QC

qweewq

Thành viên mới
Tham gia
15/3/08
Bài viết
6
Được thích
1
Nhờ các cao thủ giúp tí
Mình có gửi file đính kèm hoặc nhìn ảnh
Sheet1
1.JPG
Sheet2
2.JPG

Sheet1 được cập nhập từ đầu

Sheet2 cập nhập hàng giờ

Mình có câu hỏi thế này
Do Sheet2 cập nhập lên tục và rất nhiều giá trị nên mình không thể vào tìm từng mục được
có bác nào có cách nào để khi dán dữ liệu vào Sheet2 nó sẽ tìm chữ a trong Sheet1 và gắn vào Sheet1 ở đây cụ thể là nó thay 1 1 thành 2 2 và e cũng vậy.
Thank các bác nhiều.
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    17 KB · Đọc: 4
Nhờ các cao thủ giúp tí
Mình có gửi file đính kèm hoặc nhìn ảnh
Sheet1
View attachment 115297
Sheet2
View attachment 115298

Sheet1 được cập nhập từ đầu

Sheet2 cập nhập hàng giờ

Mình có câu hỏi thế này
Do Sheet2 cập nhập lên tục và rất nhiều giá trị nên mình không thể vào tìm từng mục được
có bác nào có cách nào để khi dán dữ liệu vào Sheet2 nó sẽ tìm chữ a trong Sheet1 và gắn vào Sheet1 ở đây cụ thể là nó thay 1 1 thành 2 2 và e cũng vậy.
Thank các bác nhiều.
Giải thích rối như canh hẹ.
Dán dữ liệu vào sheet2 nhưng phải lấy số liệu (nếu có) từ sheet1 sang?
Số liệu sheet1 là cố định không thay đổi?
Tôi hiểu như vậy có đúng không vậy?
 
Mình có câu hỏi thế này
Do Sheet2 cập nhập lên tục và rất nhiều giá trị nên mình không thể vào tìm từng mục được
có bác nào có cách nào để khi dán dữ liệu vào Sheet2 nó sẽ tìm chữ a trong Sheet1 và gắn vào Sheet1 ở đây cụ thể là nó thay 1 1 thành 2 2 và e cũng vậy.
Thank các bác nhiều.

Nghĩ theo cách đơn giản có thể dùng code đơn giản xem file
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    42 KB · Đọc: 10
Nghĩ theo cách đơn giản có thể dùng code đơn giản xem file

Về chuyện đoán ý chưa chắc đã đúng. Nhưng thấy code có thể dùng để giảng cho những bạn mới bước vào thế giới VBA nên tôi xin lấy code để ví dụ

Mã:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim Gtri, KQtim As Range
    Gtri = Cells(Target.Row, 1).Value
    Set KQtim = Sheet2.Range("A:A").[COLOR=#ff0000]Find[/COLOR](Gtri)
    Sheet2.Range([B][COLOR=#0000ff]KQtim.Address[/COLOR][/B]).Resize(, 2).Value = Cells(Target.Row, 1).Resize(, 2).Value
End Sub

1. Nếu không tìm thấy thì KQtim = Nothing. Tức ở dòng xanh xanh sẽ có "buuuum"

2. Nếu ta đã có object "trong tay" rồi thì dùng ngay thôi (gọi phương thức, đọc, ghi thuộc tính) chứ ai lại đi đường vòng? Nếu đã đọc được thuộc tính Address của KQtim thì sao không đọc ngay thuộc tính Resize của nó? Object KQtim là object xác định, nó chỉ có thể là vùng trên sheet2 mà thôi (do Find trả về), không thể là vùng ở bất cứ sheet nào khác, nên chả lý gì lại Sheet2.Range(...) làm gì. Sheet2.Range(KQtim.Address) chính là object KQtim, vậy có KQtim rồi thì còn tìm gì nữa. Tổng quát: khi đã có "trong tay" một Range xác định thì chắc chắn nó chỉ là vùng "ở đấy ở đấy", không thể ở chỗ khác được. Dùng ngay thôi.

Mã:
If Not KQtim Is Nothing Then KQtim.Resize(, 2).Value = Cells(Target.Row, 1).Resize(, 2).Value
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Giải thích rối như canh hẹ.
Dán dữ liệu vào sheet2 nhưng phải lấy số liệu (nếu có) từ sheet1 sang?
Số liệu sheet1 là cố định không thay đổi?
Tôi hiểu như vậy có đúng không vậy?

Bạn đọc không hiểu lại đổi cho canh hẹ.
Thank nmhung49 và siwtom
Rất hợp lý và rất hiểu ý
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn đọc không hiểu lại đổi cho canh hẹ.
Thank nmhung49 và siwtom
Rất hợp lý và rất hiểu ý

đọc ko hiểu thì phải hỏi lạ chớ bạn???????????????
tôi từng thấy có bài đăng cả mấy tuần lể, tải xuống cả mấy chục lượt mà chẳng ai trả lời.............thậm chí còn ko ai hỏi lại
sao bạn ko nhìn thấy sự nhiệt tình của người khác muốn giúp bạn?
 
đọc ko hiểu thì phải hỏi lạ chớ bạn???????????????
tôi từng thấy có bài đăng cả mấy tuần lể, tải xuống cả mấy chục lượt mà chẳng ai trả lời.............thậm chí còn ko ai hỏi lại
sao bạn ko nhìn thấy sự nhiệt tình của người khác muốn giúp bạn?

Hế hế hế, thấy chứ, nên đã ơn.
Nếu nhiệt tình nhờ bạn giúp thêm

Sheet1 và Sheet2
Sheet2 dữ liệu nhiều hơn. tìm trong Sheet2 xem thử những mục ở Sheet1 đã có trong Sheet2 hay chưa. nếu có thì không làm gì
nếu chưa có thì copy hàng đó từ Sheet1 sang Sheet2 ở hàng cuối cùng ( cuối cùng của dữ liệu)

Mời các bác xem Mô tả và có file đính kèm.
1.JPG

2.JPG
 

File đính kèm

  • 1111.xls
    17 KB · Đọc: 8
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom