Tặng các bạn chương trình KillVirusHelpme - Diệt virus macrro "Helpme"

Liên hệ QC

Nguyễn Duy Tuân

Nghị Hách
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
4,705
Được thích
10,214
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Giáo viên, CEO tại Bluesofts
KillVirusHelpme là công cụ diệt virus macro "Helpme" trong MS Excel

(*) Trình tự thực hiện cài đặt như sau:

+ Bạn hãy truy cập WINDOWS bằng Account có quyền Admin

+ Giải nén file "KillVirusHelpme.zip" vào ổ đĩa cứng

+ Cài đặt chạy file "Instal.bat"
+ Để gỡ bỏ chạy file "UnInstal.bat"

(*) Nguyên tắc diệt:
Virus "Helpme" bị diệt khi chạy chương trình Excel. Các file bị nhiễm khi mở sẽ tự động bị diệt.

Chúc các bạn thành công!
 

File đính kèm

  • KillViusHelpme.zip
    12.1 KB · Đọc: 960
Chúc mừng Bác Tuân nhà ta đã làm được chương trình diệt virus nữa chớ.
 
Cảm ơn TuanVNUNI. Bạn nào có con HelpMe cho xin để thử nghiệm chương trình.
 
Cảm ơn bác TuanVNUNI nhiều lắm.
Chỗ mình đang bị cái vụ này, để mai kêu mấy cậu IT lấy làm thử xem sao.

Chúc bác sức khỏe, niềm vui và ngày càng mẫn cán với GPE (Để anh em được nhờ).

Thân ái !
 
Mẫu virus macro "Helpme"

chibi đã viết:
Cảm ơn TuanVNUNI. Bạn nào có con HelpMe cho xin để thử nghiệm chương trình.

Mình gửi mẫu virus macro "Helpme", con nằy nằm trong file Vd1.xls.

Các bạn muốn thử nghiệm có thể tải về.

Nhược điểm của chương trình tôi gửi là chỉ diệt những file mở ra (một cách đơn lẻ).
 

File đính kèm

  • Vius Helpme.zip
    91.7 KB · Đọc: 8,411
Bác có thể tả sơ qua về triệu chứng khi bị con "Helpme" này không?
 
zậy là virus trong excel nào cũng diệt được hết đúng không các bạn có bao nhiệu lại virus trong bảng tính zậy các bạn
 
Chương trình này Tuân tự viết à?
 
nhưng bạn có thể đóng gói phần mềm được mà cho gọn nhẹ
 
anh tuanvnuni cho em địa chỉ đóng góp phần mềm như anh đi nhé
 
TuanVNUNI đã viết:

sao cái này khó cài đặt nhỉ bạn hướng dẫn thêm cho mình nhé mình có file như sau bạn cài đặt cho mình cụ thể mình muốn khi cài đặt vào nó thì nó hiện ra ngoài file excel của shortcut ra ngoài destop nhé có được không

mình thấy bảng mới nhất là "isetup-5.2.2"
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ongtrungducmx25 đã viết:
sao cái này khó cài đặt nhỉ bạn hướng dẫn thêm cho mình nhé mình có file như sau bạn cài đặt cho mình cụ thể mình muốn khi cài đặt vào nó thì nó hiện ra ngoài file excel của shortcut ra ngoài destop nhé có được không

mình thấy bảng mới nhất là "isetup-5.2.2"

Việc cài đặt bác cứ bấm nút "Next" thôi là được rồi. Khi cài thành công, để tạo file setup, bác chọn "New", tạo theo chế độ "Wizard" là được ngay mà. Trong help nói rất cụ thể.

Vấn đề tạo file setup có lẽ sẽ bàn chi tiết ở một topic khác.
 
ThuNghi đã viết:
Vừa tải file về là Kaspersky 7 thông báo như vậy. Vậy Kas 7 có diệt được o?

Virus "Helpme" chính là loại virus có tên: "Virus.MSExcel.Yagnuul.d" . Con virus này có nhiều phiên bản khác nhau nên còn có những tên khác. Máy của tôi và của bạn cài Symantec và Bitdefender không phat hiện ra, máy khác dùng Kaspersky thì phát hiện ra nhưng không diệt được mà đưa vào danh sách file cần xóa.
 
Tôi đã thực hiện nhưng cứ sau 1 thời gian thì lại xuất hiện 1 cửa sổ nhỏ với hàng chữ " That name is valid " rồi ở góc dưới bên trái màn hình Excel lại có tiếp hàng chữ " Deleting virus....", như vậy không biết chừng nào mới hết tình trạng này ?
 
Gần đây mình gặp phải con virus kiểu này, gúc mãi cách diệt thì tìm được trang này. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Hiện nay, mình đang có 2 cách diệt:
- Diệt thủ công : copy một đoạn code "xoá name thừa" của MrOkebab viết rồi chạy, cách này khá Ok, chỉ hơi tốn công copy :D

- cách 2 : dùng chương trình trên đây, tuy nhiên khi diệt nảy sinh vấn đề là có file diệt được, file không diệt được. Không biết có phải vì file kia dung lượng lớn quá chăng (xấp xỉ 8 Mb)?

Thú thực là chưa hiểu, nhưng không sao lắm. Quan trọng nhất là phòng ngừa : thấy file nào dung lượng hơi lớn là phải nghi ngờ ngay.
 
Mình gửi mẫu virus macro "Helpme", con nằy nằm trong file Vd1.xls.

Các bạn muốn thử nghiệm có thể tải về.
Mình đã tải về và mở thử con này xem nó nhiểm thế nào. Sau khi nhiểm thì mình thấy nó tạo ra file Book.xlt (là file mẫu của excel để mở lúc khởi động excel đầu tiên)
Mình mở vd1 (file bi nhiem vi rut ở chế độ bảo vệ medium, chon Díable Macros, nhưng sao excel vân ko chặn hết macro, mà nó còn thông báo
This workbook contains a type of macro (Microsoft excel version 4.0 macro) that cannot be disabled.
There may be viruses in these macros.If you are sure this workbook is from a trusted source, click yes. Open the workbook?
Chọn Yes thi open, con No thi no ko Open
1. Nếu 1 file bình thường thì nó đâu có hiện lên thông báo đó??? tại sao file nay lại hiện lên nhỉ (ko hiểu nguyên tắc file này thế nào)???
2. Khi tắt excell rồi mở lên lại, nó sẽ chạy file Book1.xlt file này nó làm thay đổ vài thông số của excel, vd như nó chọn Securty / Low
3. Cái mà mình thắc mắc là cái mã code của virut nằm ở đâu? vào VBE không thấy mã gì? điều này có nghĩa là có 1 nơi nào đó lưu giữ mã code mà không phải ở VBE, bạn nào biết nó ở đâu xin chỉ với???
4. Nếu theo nguyên tắt này thì chúng ta có thể lập trình ở nơi ẩn code này, khi đó không cần phải quan tâm đến vấn đề bị copy code (vì người tạo vi rut này đã ẩn nó được thì mình nghi cũng sẽ có bạn làm được)???
5. À cho mình hỏi, tại sao gọi tên nó là virut HelpMe?
Các bạn hãy phân tích file vd1 để biết thêm nhiều điều hay mà trình độ mình chưa làm được

Các bạn an tâm, khi chạy file vd1, máy tinh bạn bị nhiểm virut, mà còn nay không làm gì cả, chỉ tao ra file book.xlt trong C:\Program Files\Microsoft Office\OFFICE11\XLSTART vào đó xóa file này, là các bạn đã hết bị nhiểm rồi. (còn file vd1 thì vẫn còn nhiểm, nhung nó ko lam gi cả, neu minh ko mở nó lên)
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom