tạo list chọn mặt hàng

Liên hệ QC

kimboiquetoi

Thành viên chính thức
Tham gia
7/11/15
Bài viết
99
Được thích
3
Nghề nghiệp
Tự do
em đã tạo một list chọn bằng validation ở cột D5 rồi nhưng nếu dữ liệu có nhiều đến 1000 thì cứ phải kéo từ đầu list đến chỗ mình muốn chọn thì hoa mắt lắm
bây giờ có cách nào mà khi ấn chữ cái đầu tiên VD: Chữ C thì sẽ hiện lên từ bắt đầu bằng từ Cáp dây loa chẳng hạn để chọn cho nó nhanh
thì có cách nào không ạ
 
Bạn làm như sau:

Đặt chuột tại D5 và đặt Name - Pname:
Mã:
=OFFSET(kho!$L$4,MATCH(kho!D5&"*",kho!$L$5:$L$100,0),,COUNTIF(kho!$L$5:$L$100,kho!D5&"*"))

2/ Data Validation với công thức trong custom:
Mã:
=Pname

3/ Data validation phần Error Alert bỏ chọn Show error alert after invalid data is entered

4/ Nhấn Ok và sử dụng.
 

File đính kèm

  • bai tap (1).xls
    34 KB · Đọc: 70
đc rồi anh có cách nào dễ hiểu hơn không đặt Name với Pname thế nào ạ, xong là nó cứ hiện bên cột F vậy ạ,
có cách nào hay hơn hay code nào dễ làm hơn không ạ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
đúng rồi ạ, nhưng muốn chọn xong kích đúp chuột có phải nhanh hơn ấn Enter không ạ, giờ làm xong cứ phải ấn enter ạ, kể ra khi đưa chuột vào ô đó thì sẽ hiện tât cả list lên sau đó ấn chữ cái mới nhảy tới được ko ạ, hì.
 
ai giúp em với ạ, à mà có cách nào cho sheet nó mờ hay ẩn đi không thấy, em thấy một số anh làm vẫn chuyển sheet nhưng ko biết tên sheet đó là gì, thấy hay hay, chứ không phải chọn fomat -> sheet - hide đâu nhé
 
đúng rồi ạ, nhưng muốn chọn xong kích đúp chuột có phải nhanh hơn ấn Enter không ạ, giờ làm xong cứ phải ấn enter ạ, kể ra khi đưa chuột vào ô đó thì sẽ hiện tât cả list lên sau đó ấn chữ cái mới nhảy tới được ko ạ, hì.
Có phải ý bạn thế này không?
 

File đính kèm

  • baitap.xlsb
    34.2 KB · Đọc: 63
đúng rồi anh, nhưng code dài vậy, để em tìm hiểu dần, có gì anh bảo em với nhé, kể ra có ghi chú giải thích ở mỗi code thì sẽ áp dụng được nhiều bài nữa ạ
 
ai giúp em với ạ, à mà có cách nào cho sheet nó mờ hay ẩn đi không thấy, em thấy một số anh làm vẫn chuyển sheet nhưng ko biết tên sheet đó là gì, thấy hay hay, chứ không phải chọn fomat -> sheet - hide đâu nhé
Của bạn phải thế này không?
 

File đính kèm

  • Chon Sheet.xlsm
    20.3 KB · Đọc: 53
đúng rồi anh giaiphap nhưng làm thế nào được thế ạ, ko cần user form chỉ cần nó mất đi là được, còn lại tự chuyển ấy ạ,
chi cần
Option Explicit ở mỗi s hả anh
 
Lần chỉnh sửa cuối:
khó hiểu code của các anh quá, các anh có cách nào làm như #2 dễ hiểu hơn không ạ, toàn code dài à, khó áp dụng lắm ạ
 
khoan khoan cái này để lại sau cũng được công ty em mới nhận được gói hàng tạo list này giúp em trước đã ạ, gấp quá, cái này thì em hơi bị mù tịt tí tạo validation thì đơn giản nhưng chọn chữ cái đầu tiên để hiện này hơn khó hì.
 
khoan khoan cái này để lại sau cũng được công ty em mới nhận được gói hàng tạo list này giúp em trước đã ạ, gấp quá, cái này thì em hơi bị mù tịt tí tạo validation thì đơn giản nhưng chọn chữ cái đầu tiên để hiện này hơn khó hì.
Nhưng bạn muốn yêu cầu gì trong file này vậy?
 
tao list kiểu validation ấy bác chọn sao ấn chữ cái đầu tiên thì sẽ hiện lên các tên bắt đầu bằng chữ cái đó, cho tiện chọn ấy ạ, ko dài quá cứ hoa cả mắt
 
tao list kiểu validation ấy bác chọn sao ấn chữ cái đầu tiên thì sẽ hiện lên các tên bắt đầu bằng chữ cái đó, cho tiện chọn ấy ạ, ko dài quá cứ hoa cả mắt
Mã:
Sub LocListBox()
....................
      If TV(DanhSach(i, c)) Like TV([COLOR=#ff0000][B]"*" & [/B][/COLOR]ActiveSheet.TextBox1.Value & "*") Then
................
End Sub[
Bỏ chỗ màu đỏ đi
lần sau nói với ai tì trích dẫn ra nha bạn. không người ta chả biết bạn nói chuyện với ai nên chả biết mà trả lời đâu
 
Web KT
Back
Top Bottom