Tại sao web xuất hiện Logo lạ vậy?

Liên hệ QC

PhanTuHuong

VBA & VB.NET for Excel & AutoCad
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
7,156
Được thích
24,565
Không hiểu 1 số trang web của tôi bây giờ xuất hiện Logo quảng cáo rất lạ (toàn tiếng Tàu). Không hiểu có phải do Spyware không? Quét virus không ăn thua.
Có ai bị như vậy không?

Anhgivay-1.jpg
 
phamnhukhang đã viết:
Xin đại ca một vé nha...
Hay quá, cho tôi xin 1 cái luôn nhé (nếu tiện).
Sao đồng hồ GPE mấy hôm nay thế nào! Tôi vừa post cuối thế mà lại nhảy lên.
 
Chắc máy bác bị nhiễm Spyware rồi. Bác dùng thử Ad_Aware2007 (Cái này tải tại 9down.com) để quét xem sao. Nếu bác dùng thành thạo Hiren's boot CD thì các phần mềm trong Wintools\UntiSpyware cũng có thể dọn sạch mấy thứ quảng cáo vớ vẩn này.
 
Chú Adware_Tàu

Trường hợp này đúng là bị Adware rồi (hôm qua em cũng bị dính chú này). Bác diệt bằng cách sau:
1. Trước hết dùng CClean để dọn hết các Cookies của máy
2. Sau đó anh dùng Kaspersky bản 7.0 để diệt (nếu anh không có phần mềm này thì chiều mai vào trường em Copy cho, Key dùng đến 2010 mới hết hạn)

À mà hình như chú này nhiễm từ Server của trường mình xuống thì phải.
 
Đúng là trong trường 1 loạt máy bị con virus Tàu này. Dùng Symantec, AVG, SUPERAntiSpyware Free Edition, Bkav cũng chẳng diệt nổi.
Máy tôi khi vào 1 trang web phải bấm nút Refresh mấy lần mới được, đặc biệt là GPE.
 
Con virus của anh Hướng bị, ở trường em đã bị cách đây gần hai tháng rồi, bây giờ vẫn chưa khắc phục được. Em cứ tướng chú nào "chơi khăm" trường em thôi không ngờ đã sang cả các anh bên Mỏ :) . Em dùng mạng ở nhà thì không bị vậy, chỉkhi lên trường kết nối internet thì bị.
Không biết bộ phận quản trị mạng của trường em làm những gì rồi mà bây giờ chưa giải quyết được. Các bác nào có giải pháp diệt tận gốc xin đưa ra để mọi người khắc phục.

Bấm vào mấy đường link lạ đó hay phết đó :)
 
Gần 60.000 máy tính bị "dính" virus chèn banner tiếng Trung
banner.jpg

Trong những ngày gần đây, rất nhiều người sử dụng Internet tại Việt Nam gặp phải hiện tượng vào bất kì trang web nào thì đều thấy một banner tiếng Trung Quốc tự động chèn lên trên đầu trang web. Tại các cơ quan có hệ thống mạng nội bộ, hiện tượng này xảy ra đồng loạt trên tất cả các máy tính trong mạng, khiến cho các quản trị mạng lúng túng, không có cách giải quyết.

Theo Trung tâm an ninh mạng Bách Khoa (Bkis), hiện tượng này do loại virus có xuất xứ từ Trung Quốc W32.Dashfer.Worm – virus giả mạo Gateway gây ra. Bắt đầu bùng phát từ ngày 14/12/2007, tới nay đã có tới 14 biến thể của Dashfer xuất hiện và đã lây nhiễm trên 59.000 máy tính tại Việt Nam. Nguồn phát tán chủ yếu của virus này là qua các trang web chứa mã độc hại và qua đĩa USB.

Từ một máy tính nhiễm virus, Dashfer gửi gói tin theo giao thức ARP (giao thức phân giải địa chỉ) tới tất cả các máy tính khác trong cùng mạng để mạo danh là Gateway của hệ thống. Các kết nối ra Internet của tất cả các máy tính trong mạng lúc này sẽ bị lừa đi qua Gateway giả mạo trước rồi mới tới Gateway thật. Bằng cách này, Dashfer sẽ kiểm soát được toàn bộ quá trình trao đổi dữ liệu, chèn thêm banner, popup vào nội dung các trang web trước khi chúng được trả về cho máy tính của người sử dụng. Với cách giả mạo Gateway như vậy, không phải máy tính nào có hiện tượng bị chèn banner cũng là máy nhiễm virus, máy nhiễm virus chính là Gateway giả mạo.

Cũng theo Bkis, đơn vị này đã cập nhật những mẫu virus này vào phiên bản Bkav mới nhất. Nếu gặp những hiện tượng như mô tả trên, bạn có thể tải về phần mềm diệt virus Bkav từ địa chỉ www.bkav.com.vn để xử lý.
 
BKAV Home không ăn thua bác ạ, em mới tải và quét chẳng được con gì. !$@!! !$@!! **~**
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom