Tính tổng trong nhiều Sheet

Liên hệ QC

hancuong

Thành viên mới
Tham gia
3/8/10
Bài viết
19
Được thích
0
Hi All!
Cả nhà cho mình hỏi về cách tính tổng vị trí nhất định trong tất cả các sheet thì làm như thế nào?
Mình có tổng thế này nhé:

Tính C10(Sheet1)= C10(sheet2)+C10(Sheet3)+..+c10(sheet n).

n là rất lớn nên cứ chuyển sheet và , nên mình tính mãi không đúng.
Cả nhà giúp mình với nhé.
Thank for help me!
 
Ai biết giúp mình với!
Mình đang cần gấp.
Tính cách kia lâu wa ma dê bị nhầm
 
Hi All!
Cả nhà cho mình hỏi về cách tính tổng vị trí nhất định trong tất cả các sheet thì làm như thế nào?
Mình có tổng thế này nhé:

Tính C10(Sheet1)= C10(sheet2)+C10(Sheet3)+..+c10(sheet n).

n là rất lớn nên cứ chuyển sheet và , nên mình tính mãi không đúng.
Cả nhà giúp mình với nhé.
Thank for help me!


Thì thế này thôi
Giả sử bạn có 15 sheet =SUM(Sheet1:Sheet15!C10)

P/s: Bạn phải bình tĩnh chứ, không phải ai cũng đọc ngay & làm ngay khi bạn post bài lên tức thì được !
Cái gì cũng phải "từ từ ..."
 
Hi All!
Cả nhà cho mình hỏi về cách tính tổng vị trí nhất định trong tất cả các sheet thì làm như thế nào?
Mình có tổng thế này nhé:

Tính C10(Sheet1)= C10(sheet2)+C10(Sheet3)+..+c10(sheet n).

n là rất lớn nên cứ chuyển sheet và , nên mình tính mãi không đúng.
Cả nhà giúp mình với nhé.
Thank for help me!
Mẫu công thức:
PHP:
=SUM(Sheet đầu: Sheet cuối !C10)

VD: Sheet1 ở đầu, Sheets 15 ở cuối thì =SUM(Sheet1:Sheet15!C10) (Như bạn dat_butmuc đã hướng dẫn)
 
Hi All!
Cả nhà cho mình hỏi về cách tính tổng vị trí nhất định trong tất cả các sheet thì làm như thế nào?
Mình có tổng thế này nhé:

Tính C10(Sheet1)= C10(sheet2)+C10(Sheet3)+..+c10(sheet n).
n là rất lớn nên cứ chuyển sheet và , nên mình tính mãi không đúng.
Cả nhà giúp mình với nhé.
Thank for help me!
Trường hợp số sheet quá nhiều đếm mệt thì dùng VBA
 

File đính kèm

  • viehoai.xls
    24 KB · Đọc: 122
Bạn lưu ý: Đây là công thức 3D nếu ô kết quả cùng địa chỉ ô như ô nguồn thì Sheet chứa kết quả bắt buộc phải nằm về 1 phía của dãy Sheet muốn cộng. Nếu nằm lẫn trong dãy thì phát sinh lỗi Circular (Vòng lặp) vì nó sẽ cộng cả chính nó nữa. Để tránh sai sót thì dự trù số dòng dữ liệu các Sheet tối đa là bao nhiêu thì sheet kết quả để trắng và ẩn đi bấy nhiêu dòng
 
Nếu thêm 1 vị trí nữa thì làm thế nào?
Vi dụ tính tổng của C11, c12, c20 của 15 sheet thì làm thế nào?
 
quote_icon.png
Nguyên văn bởi hancuong [URL=
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn tư duy về hàm sum một chút là làm được thôi mà, nhỉ?
=SUM(Sheet1:Sheet15!C11,C12,C20)
Trong trường hợp này nên hướng dẫn về thao tác hơn là về công thức, nhìn vào công thức thế kia mà bắt người ta gõ cũng nhọc, ví dụ tại 1 ô gõ
1. =SUM(
2. Click vào Sheet đầu tiên(trên Sheet tab)
3. Shift+Click vào Sheet cuối cùng
4. Chọn các ô cần tính toán
5. Enter.
 
Bạn tư duy về hàm sum một chút là làm được thôi mà, nhỉ?
=SUM(Sheet1:Sheet15!C11,C12,C20)
Ôi cái này...

Bạn có chắc là nó tính tổng của C11+C12+C20 trong cả 15 Sheet không?

Hay là nó chỉ tính tổng các ô C11 trong 15 Sheet, sau đó cộng thêm ô C12 và C20 của Sheet hiện hành?
 
Bạn lưu ý: Đây là công thức 3D nếu ô kết quả cùng địa chỉ ô như ô nguồn thì Sheet chứa kết quả bắt buộc phải nằm về 1 phía của dãy Sheet muốn cộng. Nếu nằm lẫn trong dãy thì phát sinh lỗi Circular (Vòng lặp) vì nó sẽ cộng cả chính nó nữa. Để tránh sai sót thì dự trù số dòng dữ liệu các Sheet tối đa là bao nhiêu thì sheet kết quả để trắng và ẩn đi bấy nhiêu dòng
Em thấy DoomfootwearSalam hay chơi chiêu này:
=SUM('*'!A1)
Công thức này chẳng bao giờ bị lỗi cirular vì nó luôn luôn cộng toàn bộ các sheet đang có, trừ sheet chứa nó
 
Ôi cái này...

Bạn có chắc là nó tính tổng của C11+C12+C20 trong cả 15 Sheet không?

Hay là nó chỉ tính tổng các ô C11 trong 15 Sheet, sau đó cộng thêm ô C12 và C20 của Sheet hiện hành?

Cái này....đúng là lỗi tại tôi !
Hix, & rollover79 đã giúp giải quyết vấn đề này - thanks!
=SUM(Sheet1:Sheet15!C11,Sheet1:Sheet15!C12,Sheet1:Sheet15!C20)
 
Áp dụng "chiêu" vừa post ở trên thì.... vầy:
=SUM('*'!C11,'*'!C12,'*'!C20)

Ok, cái này thì "ngon" đây,
Cái này thực hiện trên một sheet khác (giả sử là sheet tổng hợp), nếu thực hiện và lấy giá trị luôn tại sheet hiện hành thì:
=SUM('*'!C11,'*'!C12,'*'!C20,C11,C12,C20)
 
Ok, cái này thì "ngon" đây,
Cái này thực hiện trên một sheet khác (giả sử là sheet tổng hợp), nếu thực hiện và lấy giá trị luôn tại sheet hiện hành thì:
=SUM('*'!C11,'*'!C12,'*'!C20,C11,C12,C20)
Cách này cái hay của nó là loại bỏ được sheet hiện hành chứa công thức ra, còn nếu lấy luôn cả sheet hiện hành thì dùng cách này làm chi cho thêm mất công.
 
Web KT
Back
Top Bottom