Tìm lại vùng nguồn của Pivot Table?

Liên hệ QC

sealand

Thành viên gạo cội
Tham gia
16/5/08
Bài viết
4,884
Được thích
7,687
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
Kế Toán
Tôi thường gặp trường hợp tạo Pivot Table cung cấp dữ liệu. Khi muốn xem lại hoặc hiệu chỉnh vùng nguồn của Pivot nhưng không biết cách nào? Tôi cũng đã xóa Pivot Table để tạo lại trên địa chỉ cũ đôi khi Êxcl không cho và báo lỗi? Anh em chỉ giúp.
Cám ơn!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi thường gặp trường hợp tạo Pivot Table cung cấp dữ liệu. Khi muốn xem lại hoặc hiệu chỉnh vùng nguồn của Pivot nhưng không biết cách nào? Tôi cũng đã xóa Pivot Table để tạo lại trên địa chỉ cũ đôi khi Êxcl không cho và báo lỗi? Anh em chỉ giúp.
Cám ơn!

Cách 1
Bạn vào thanh Pivot Table (nếu mất thì Click phải tại thanh Formatting -> Pivot Table).
1. Click chuột vào vùng bảng Pivot
2. Click chuột vào chữ Pivot Table của thanh Pivot Table
3. Chọn Pivot Table Wizard
4. Chọn nút Back

Cách 2 nhanh hơn:
Click phải trên bảng Pivot -> chọn Pivot Wizard -> Back
 
Để hiệu chỉnh vùng nguồn pivottable bạn làm theo các bước sau :
  1. Chọn 1 cell trong pivotdata.
  2. Chuột phải, chọn Wizard..., hiện bước 3 của wizard.
  3. Nhấn Back sẽ về bước 2 để chọn lại vùng nguồn.
  4. Nhấn Finish.

    Theo tôi bạn nên đặt Name động cho vùng dữ liệu của Pivottable, như thế sẽ không phải chỉnh vùng nguồn lại khi cập nhật thêm dữ liệu, nó sẽ chọn vừa đủ dữ liệu và không hiện Blank trong Pivottable.
 
Cám ơn anh em đã giúp. Còn trường hợp tôi xóa bảng kết quả Pivot đi và lập lại trên đia chỉ cũ thì Excel lại báo lỗi. Tôi đã tìm không còn Name hay dấu vết gì của bảng cũ?
 
Pivot chỉ báo lỗi khi không kết nối được source data, nếu source data là 1 file khác, thì file đó phải đang được mở.
 
Theo tôi bạn nên đặt Name động cho vùng dữ liệu của Pivottable, như thế sẽ không phải chỉnh vùng nguồn lại khi cập nhật thêm dữ liệu, nó sẽ chọn vừa đủ dữ liệu và không hiện Blank trong Pivottable.

Đúng vậy, anh viendo nói đúng việc đặt name động (cho cả dòng và cột) có nhiều cái lợi như anh nói, còn có cái lợi nữa là khi ta thêm trường mới (cột mới) thì nó cũng cập nhật theo.
 
  1. Theo tôi bạn nên đặt Name động cho vùng dữ liệu của Pivottable, như thế sẽ không phải chỉnh vùng nguồn lại khi cập nhật thêm dữ liệu, nó sẽ chọn vừa đủ dữ liệu và không hiện Blank trong Pivottable.

Mong anh nói rõ và cụ thể hơn về cách đặt Name động cho dữ liệu của Pivot table.
 
Gửi bạn 1 ví dụ về name động theo mình hiểu:
trong ví dụ trên:- "a1:a6" có name là "data"
- khi thêm dữ liệu vào cột "a7", chạy macro>> name "data" bây giờ sẽ là vùng "a1:a7".
Mong góp ý của mọi người.
Thân!
 

File đính kèm

  • vi du name dong.xls
    25.5 KB · Đọc: 186
đã nói là đặt tên (Name) tự động thì nó phải tự động chứ chạy macro thì còn động gì nữa, bạn dùng hàm offset trong excel để đặt thay đổi tham chiếu của name mỗi khi có dòng (cột) mới được thêm vào bảng. để biết được thêm vô bao nhiêu dòng (hoặc cột) để thay đổi tham chiếu thì bạn phải đếm như sau:
OFFSET(reference,rows,cols,height,width)
đếm dòng: thay height = counta(tên cột);
đếm cột: thay width = counta(tên dòng);
 
to: mediacentervn
- Cái này nếu mình cho đọan code vào sự kiện "worksheets change" thì nó cũng tự động chứ bạn. Ví dụ mình đưa ra là để bạn ấy hiểu cách làm thôi. Mình gửi lại ví dụ trên.
- Ah, do mình mới tìm hiểu về VBA nên mình chưa hiểu cách làm của bạn lắm. Bạn có thể gửi 1 ví dụ lên không.
Thân
 

File đính kèm

  • vi du name dong.xls
    32.5 KB · Đọc: 103
Cả 2 cách đều có thể gọi là Name động cả vì nó đều có thể thay đổi được. Tùy theo mục đích sử dụng ta có thể áp dụng:
1/Name động tuyệt đối: Như data=OFFSET(Sheet1!$A$1,,,COUNTA(Sheet1!$A$1:$A$100),)
Khi dữ liệu thay đổi lập tức nó reset lại Name.
2/1/Name động tương đối: Chỉ khi cần nó mới Reset Name (Cách của Quoc Huy)
 
Cách 1
Bạn vào thanh Pivot Table (nếu mất thì Click phải tại thanh Formatting -> Pivot Table).
1. Click chuột vào vùng bảng Pivot
2. Click chuột vào chữ Pivot Table của thanh Pivot Table
3. Chọn Pivot Table Wizard
4. Chọn nút Back

Cách 2 nhanh hơn:
Click phải trên bảng Pivot -> chọn Pivot Wizard -> Back
Còn đối với EX 2007 thì sao các bạn?
 
đã nói là đặt tên (Name) tự động thì nó phải tự động chứ chạy macro thì còn động gì nữa, bạn dùng hàm offset trong excel để đặt thay đổi tham chiếu của name mỗi khi có dòng (cột) mới được thêm vào bảng. để biết được thêm vô bao nhiêu dòng (hoặc cột) để thay đổi tham chiếu thì bạn phải đếm như sau:
OFFSET(reference,rows,cols,height,width)
đếm dòng: thay height = counta(tên cột);
đếm cột: thay width = counta(tên dòng);

Bạn mediacentervn ơi, bạn có thể giúp mình bằng ví dụ cụ thể hơn được không, ví dụ mình sẽ đặt công thức trên ở đâu, reference là vùng nào.... Thêm trường hợp tương tự của mình là
1. Đã tạo Pivot trên sheet 2 từ sheet 1 chứa dữ liệu.
2. Tạo thêm công thức trên sheet 2 để đếm số dòng của Field x (ví dụ cột E) trong Pivot
Nhưng khi mình thêm 1 cột vào trong Pivot để xem thêm chi tiết thì công thức sẽ không hiểu Field x giờ là cột F và vẫn đếm số dòng trên cột E. Vậy làm sao công thức có thể hiểu được để thay đổi đếm số dòng của Field x (cột F). Tks bạn.
 
bạn í đâu mất tiêu rồi nhỉ, có ai giúp mình vấn đề này không vì mình đang cần. Cám ơn các bạn.
 
Pó tay luôn ! Em dùng Excel 2007 nên chả tìm thấy cái menu "Wizard" ở bất cứ đâu cả !!! Huhuhu, mất cả buổi sáng rồi, có bác nào giúp em cách tìm dữ liệu gốc của sheet pivot không ?
 
Pó tay luôn ! Em dùng Excel 2007 nên chả tìm thấy cái menu "Wizard" ở bất cứ đâu cả !!! Huhuhu, mất cả buổi sáng rồi, có bác nào giúp em cách tìm dữ liệu gốc của sheet pivot không ?
Bạn có thấy chữ "Change Data Source" giống hình bên dưới không?

attachment.php
 

File đính kèm

  • 03-08-2010 12-02-14 PM.jpg
    03-08-2010 12-02-14 PM.jpg
    255.1 KB · Đọc: 217
mấy anh e cho mình biết làm cách nào khi mình sử dụng pivot thì có một số dòng trống, mà dòng đó là số liệu của dòng trên đó, vậy làm sao lấp ô trống đó đúng bằng với dữ liệu của trên dòng đó
 
đã nói là đặt tên (Name) tự động thì nó phải tự động chứ chạy macro thì còn động gì nữa, bạn dùng hàm offset trong excel để đặt thay đổi tham chiếu của name mỗi khi có dòng (cột) mới được thêm vào bảng. để biết được thêm vô bao nhiêu dòng (hoặc cột) để thay đổi tham chiếu thì bạn phải đếm như sau:
OFFSET(reference,rows,cols,height,width)
đếm dòng: thay height = counta(tên cột);
đếm cột: thay width = counta(tên dòng);

Bạn nói rõ hơn hoặc cho ví dụ cụ thể đi nhé. Nói thế này mình khó hiểu quá.
Cảm ơn bạn trước!
 
Web KT
Back
Top Bottom