Tìm kiếm và gán giá trị từ sheet "NHAP LIEU"vào sheet "TONG HOP

Liên hệ QC

khoa289

Thành viên hoạt động
Tham gia
30/7/08
Bài viết
136
Được thích
7
Chào anh/chị
Nhờ Anh/chỉ bổ sung, chỉnh sửa code đang làm dở dang (Đang vướng ở chỗ tìm kiếm để gắn giá trị)

Hỏi: Tìm kiếm và gán giá trị tại sheet "NHAP LIEU"vào sheet sheet "TONG HOP
1. Tại sheet "TONG HOP Tìm kiếm "Tên dự án" và "Tên gói thầu thầu" trùng với sheet "NHAP LIEU"
2. Gán giá trị TỪ Ô C10 ĐẾN Ô C19 của sheet "NHAP LIEU"vào sheet "TONG HOP" khi 2 sheet này cùng tên dự án, tên gói thầu.
Đính kèm file
Cám ơn.
 

File đính kèm

  • HOI VE TIM KIEM VA GAN GIA TRI.xlsm
    97.2 KB · Đọc: 22
Chào anh/chị
Nhờ Anh/chỉ bổ sung, chỉnh sửa code đang làm dở dang (Đang vướng ở chỗ tìm kiếm để gắn giá trị)

Hỏi: Tìm kiếm và gán giá trị tại sheet "NHAP LIEU"vào sheet sheet "TONG HOP
1. Tại sheet "TONG HOP Tìm kiếm "Tên dự án" và "Tên gói thầu thầu" trùng với sheet "NHAP LIEU"
2. Gán giá trị TỪ Ô C10 ĐẾN Ô C19 của sheet "NHAP LIEU"vào sheet "TONG HOP" khi 2 sheet này cùng tên dự án, tên gói thầu.
Đính kèm file
Cám ơn.
Code "cùi bắp" đây:
PHP:
Public Sub sGpe()
Dim sArr(), dArr(1 To 1, 1 To 10), tArr(), I As Long, N As Long, Txt As String
With Sheets("NHAP LIEU")
    Txt = UCase(.Range("C2").Value & .Range("C3").Value)
    sArr = .Range("C10:C19").Value
End With
With Sheets("TONG HOP")
    If .Range("D10000").End(xlUp).Row < 8 Then Exit Sub
    tArr = .Range("B1", .Range("D10000").End(xlUp)).Value
    For N = 8 To UBound(tArr)
        If UCase(tArr(N, 1) & tArr(N, 3)) = Txt Then
            For I = 1 To 10
                dArr(1, I) = sArr(I, 1)
            Next I
            .Range("E" & N).Resize(, 10) = dArr
            Exit For
        End If
    Next N
End With
End Sub
 
Upvote 0
Cám ơn anh Ba Tê nhiều.
Do em mới tập viết code theo cách đơn giản là dùng Macro, nên anh giúp chỉnh sửa code theo file em gửi được không anh.
Nhờ Anh bổ sung, chỉnh sửa code đang làm dở dang (Đang vướng ở chỗ tìm kiếm để gắn giá trị)
PS: Em là dân không chuyên nên tập viết theo hướng đơn giản là dùng Macro.
 
Upvote 0
Cám ơn anh Ba Tê nhiều.
Do em mới tập viết code theo cách đơn giản là dùng Macro, nên anh giúp chỉnh sửa code theo file em gửi được không anh.
Nhờ Anh bổ sung, chỉnh sửa code đang làm dở dang (Đang vướng ở chỗ tìm kiếm để gắn giá trị)
PS: Em là dân không chuyên nên tập viết theo hướng đơn giản là dùng Macro.
Tôi không học qua trường lớp nào. Biết sao làm vậy, bạn không sử dụng được thì thôi vậy. Dùng Macro là sao tôi chưa biết.
 
Upvote 0
Chào anh Ba Tê.
Anh bổ sung và chỉnh sửa đoạn code giúp. Cám ơn anh đã giúp nhiều.
2. HỎI BỔ SUNG :
Tại sheet "TONG HOP" chưa có [Tên dự án hoặc tên gói thầu] thì sheet 'TONG HOP" sẽ chèn thêm hàng mới và gán giá trị (C2,C3;C10 đến C19 ) từ sheet "NHAP LIEU' sang sheet "TONG HOP (chèn thêm hàng 11 và giá trị từ A11 đến N11).
 

File đính kèm

  • BO SUNG-HOI VE TIM KIEM VA GAN GIA TRI.xlsm
    98.2 KB · Đọc: 11
Upvote 0
Bạn tham khảo cái ni:
PHP:
Sub DangVuongChoNaySao()
 Dim Rng As Range, sRng As Range, Sh As Worksheet
 Dim MyAdd As String
    
 Set Sh = thiworkbook.Worksheets("TONG HOP")
 Set Rng = Sh.Range(Sh.[b7], Sh.[B65500].End(xlUp))
 Sheets("NHAP LIEU").Select
 Set sRng = Rng.Find([c2].Value, , xlFormulas, xlWhole)
 If sRng Is Nothing Then
    MsgBox "Nothing", , "GPE.COM Xin Thông Báo!"
    ' và gán giá tri (C2,C3;C10 d?n C19 ) tù sheet "NHAP LIEU' _
        sang sheet "TONG HOP (chèn thêm hàng 11 & giá tri tù A11 Dên N11).         '
 Else
    MyAdd = sRng.Address
    Do
        If sRng.Offset(, 2).Value = [C3].Value Then
            'Ban Muón Chép Gì Thì Thêm Lênh Vô Dây          '
        End If
        Set sRng = Rng.FindNext(sRng)
    Loop While Not sRng Is Nothing And sRng.Address <> MyAdd
 End If
 End Sub
 
Upvote 0
2. HỎI BỔ SUNG :
Tại sheet "TONG HOP" chưa có [Tên dự án hoặc tên gói thầu] thì sheet 'TONG HOP" sẽ chèn thêm hàng mới và gán giá trị (C2,C3;C10 đến C19 ) từ sheet "NHAP LIEU' sang sheet "TONG HOP (chèn thêm hàng 11 và giá trị từ A11 đến N11).
Không ai để dòng tổng bên dưới rồi phải chèn thêm dòng khi có dữ liệu mới, làm khó cho nhau.
 

File đính kèm

  • TIM KIEM VA GAN GIA TRI.xlsm
    103.4 KB · Đọc: 20
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom