Sai box và nội dung không rõ ràng: cần người nhận làm phần mềm excel

Liên hệ QC

pdtstudio

Thành viên mới
Tham gia
21/6/21
Bài viết
10
Được thích
0
cần người nhận làm phần mềm excel
 
Bạn này vui tính quá. Làm cách nào có thể làm phần mềm từ "Hàm và công thức Excel" nhỉ?
1691828994759.png
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Phần mềm tức là code VBA?

Giá:
- phân tích vấn đề: 200k; nếu không đi tiếp thì trả khoản này; nếu đi tiếp thì koanr này miễn phí.
- lập kế hoạch: 20k cho mỗi chức năng của phần mềm theo yêu cầu.
- viết code: mỗi lệnh là 5000. Các lệnh kết block không tính. VD For tính là 1 lệnh, nhưng next không tính.; IF là một lệnh, ElseIF là một lệnh, nhưng Else và End If không tính.
- chạy thử và chứng minh code đáp ứng các chức năng yêu cầu: không tính tiền.
- cài đặt: 200k; căn bản thôi, đòi hỏi gì thêm thì tính giá kể từ "phân tích" đòi hỏi thêm, cộng 50% tiền phạt.

Bạn hiểu toi nói gì thì tính tiếp. Không hiểu thì đi tìm người khác.
 
Phần mềm tức là code VBA?

Giá:
- phân tích vấn đề: 200k; nếu không đi tiếp thì trả khoản này; nếu đi tiếp thì koanr này miễn phí.
- lập kế hoạch: 20k cho mỗi chức năng của phần mềm theo yêu cầu.
- viết code: mỗi lệnh là 5000. Các lệnh kết block không tính. VD For tính là 1 lệnh, nhưng next không tính.; IF là một lệnh, ElseIF là một lệnh, nhưng Else và End If không tính.
- chạy thử và chứng minh code đáp ứng các chức năng yêu cầu: không tính tiền.
- cài đặt: 200k; căn bản thôi, đòi hỏi gì thêm thì tính giá kể từ "phân tích" đòi hỏi thêm, cộng 50% tiền phạt.

Bạn hiểu toi nói gì thì tính tiếp. Không hiểu thì đi tìm người khác.
In đậm: chỉ tốn có 200k cho 1 lần tư vấn. Chủ thớt nhanh lụm nè. Không có mấy khi được giá rẻ như vậy đâu.
 
Phần mềm Excel thì nên mua từ Microsoft
Chỉ có phần mêm hỗ trợ Excel thì có thể (?)
 
In đậm: chỉ tốn có 200k cho 1 lần tư vấn. Chủ thớt nhanh lụm nè. Không có mấy khi được giá rẻ như vậy đâu.
Phân tích ở đây chủ yếu là thống nhất với thân chủ về nhu cầu bên B và khả băng cung ứng của bên A. Chi tiết nằm bên phần "kế hoạch"
Nếu tôi khuyên "mua phần mềm X đi, nó làm được việc quý vj mong muốn" thì:
1. Nếu bên B nghe theo thì tôi sẽ không lấy tiền - bởi vì không có đi tiếp việc triển khai phần mềm.
1.1. nếu bên B nghe theo nhưng lại nhờ tư vấn thêm về X thì tôi sẽ lấy tiền tư vấn phần mềm X.
1.2. Nếu B nghe theo và không nhờ gì nữa thì tốt.
2. Nếu bên B cứ gân cổ cãi "nhưng mà trường hợp của mình đặc thù..." thì tôi cũng từ chối (và chịu lỗ)

bạn có biết đơn vị tính là gì không? Theo tôi hiểu thì bác này không tính bằng tiền Việt.
Người Việt. Nói tiếng Việt. Tính tiền Việt.

Nếu vậy thì mỗi lệnh 5000 đồng (Biden tệ, châu Âu tệ, Nga hoàng tệ hay Nữ hoàng tệ...) thì lại đắt quá.
Bạn đã từng đếm số dòng của một project chưa?
Ở đây, GPE người ta viết chùa một sub 50 lệnh là thường.

Dân tay mơ mới phải viết từng dòng code. Dân chuyên nghiệp làm project người ta có cả một thư viện để móc code ra. Gặp đồ án nào hợp thì lời to. Gặp cái nào chỉ móc được chút ít thì chịu lỗ một chút.
Chỉ là bên B cần tin tưởng đạo đức nghiệp vụ của bên A (professional ethics). Không chơi ăn gian, một code đặt nhiều nơi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT
Back
Top Bottom