Công thức tại H6 lại có tham chiếu bằng đúng H6 thì liệu có hợp lý không nhỉ ? và làm sao mà chạy được nhỉ? (2 chỗ tô đậm ấy)Chào các Anh!!!
Em có file, trong sheet2H6 em có dùng công thức để nếu thỏa 2 điều kiện thì có dấu X, còn không thì bằng "".
Mong các anh giúp đỡ.
Vậy mà em tìm hoài, ai ngờ chữ màu trắng.Ô H6 đang để ở định dạng chữ màu trắng. thay lại định dạng màu chữ sẽ thấy kết quả.
Thử thế này xem sao.Chào các Anh!!!
Em có file, trong sheet2H6 em có dùng công thức để nếu thỏa 2 điều kiện thì có dấu X, còn không thì bằng "".
Mong các anh giúp đỡ.
Ăn may thôi em à.Đúng rồi anh Hoàng Tuấn 868 ơi.
Đố bạn giải thích được 2 CountIf ra kết quả khác 1 CountIfSĂn may thôi em à.
H6=IF(COUNTIFS(Sheet1!$G$2:$G$200, Sheet2!$C$2, Sheet1!$P$2:$P$200, Sheet2!$G6)>0, "X", "No") |
Em đoán như thế này anh ạ:Đố bạn giải thích được 2 CountIf ra kết quả khác 1 CountIfS
"Chỗ này là xuất nội bộ, không theo ĐH".À, các anh giúp thêm cho em với, nếu thỏa 2 điều kiện thì có dấu "X", giờ em muốn không thỏa thì có chữ "No", em có thay công thức như sau:
nhưng khi đó xuất không phải là ĐH (VTF3, VTF6.v.vv) và khoảng trắng nó cũng ra "No".
H6=IF(COUNTIFS(Sheet1!$G$2:$G$200, Sheet2!$C$2, Sheet1!$P$2:$P$200, Sheet2!$G6)>0, "X", "No")
Mong các anh giúp như hình em đưa ạ.View attachment 300635
Bạn đúng nhưng chưa nói hết. Phần còn lại là CountIfS thực hiện theo từng phần tử tương ứng của các mảng song song.Em đoán như thế này anh ạ:
- Do từng Countif một đều thỏa mãn điều kiện lớn hơn không mặc dù các điều kiện đó không cùng một dòng với điều kiện còn lại nên dẫn đến trả về kết quả là "X"
- Với CountifS thì bắt buộc phải thỏa mãn hai điều kiện đó cùng một dòng nên kết quả có trường hợp trùng với 2 Countif, có trường hợp không trùng với 2 Countif.
Thử lại xem thế nào.À, xin lỗi anh @Hoàng Tuấn 868 , em viết tắt, nó là đơn hàng đó anh.
Mong anh giúp.
Chỉ thêm một điều kiện vào công thức cũ thôi, anh bỏ cái phần em gọi là "khủng" rồi, đã thay bằng đoạn ngắn hơn, em tải lại mà xem.
Mục đích của hai công thức khác nhau.Đố bạn giải thích được 2 CountIf ra kết quả khác 1 CountIfS
Ủa vẫn là công thức cũ mà anh:Chỉ thêm một điều kiện vào công thức cũ thôi, anh bỏ cái phần em gọi là "khủng" rồi, đã thay bằng đoạn ngắn hơn, em tải lại mà xem.
=IF(LEN(G6)-LEN(SUBSTITUTE(G6,"-",""))<5,"",IF(COUNTIFS(Sheet1!$G$2:$G$200, Sheet2!$C$2, Sheet1!$P$2:$P$200, Sheet2!$G6)>0, "X", "No"))
Sao vậy nhỉ, thử lại nhé.Ủa vẫn là công thức cũ mà anh:
Mã:=IF(LEN(G6)-LEN(SUBSTITUTE(G6,"-",""))<5,"",IF(COUNTIFS(Sheet1!$G$2:$G$200, Sheet2!$C$2, Sheet1!$P$2:$P$200, Sheet2!$G6)>0, "X", "No"))