Sử dụng hàm nào trong excel để lấy 1 số ký tự trong chuỗi

Liên hệ QC
Công bố rồi bạn ơi, vì cái file đó như vậy nên không thể thấy phổ điểm
upload_2017-7-6_16-19-25.png
Cái người làm ra được lại giấu, không chỉ cho mình, hic.
 
Họ xấu tính thía á. Không chơi với họ nữa nhóe! ;)
Không có môn "Ngoại ngữ"?

------------------
Trong ngành GD mà không mua phần mềm hử, sao nó đỏ lòe loẹt thế kia.
Do mình không báo IT chỉnh lại, nhưng thấy cũng ổn nên kệ nó. Nó là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật...
Nhưng giờ cần chỉnh sao cho xem được ah, huhu, không chơi với họ thì làm sao có được
 
Do mình không báo IT chỉnh lại, nhưng thấy cũng ổn nên kệ nó. Nó là Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Tiếng Đức, Tiếng Nhật...
Nhưng giờ cần chỉnh sao cho xem được ah, huhu, không chơi với họ thì làm sao có được
Họ xấu tính thế mình chơi sao được...

Bạn chép lại dữ liệu vào cột A-D nhé. Mình xóa bớt để file nhẹ. Sau đó click vào cái nút màu xanh "Tách điểm".
Nhớ cho phép macro chạy.
 

File đính kèm

  • 7.HaTinh_.xlsb
    20.9 KB · Đọc: 21
Họ xấu tính thế mình chơi sao được...

Bạn chép lại dữ liệu vào cột A-D nhé. Mình xóa bớt để file nhẹ. Sau đó click vào cái nút màu xanh "Tách điểm".
Nhớ cho phép macro chạy.
Cám ơn bạn đã hỗ trợ, nhưng có cách nào chuyển thành dạng 5.5 luôn không ah? mình hơi mù excel nên càng giống càng dễ phân tích, keke
 
Excel2007 trở lên nhé.
Nếu dùng 2003 thì báo mình làm lại.

Mã:
=IFERROR(LOOKUP(11,--TRIM(MID($D2,SEARCH(":",$D2,SEARCH(E$1,$D2)+1)+1,{4,5,6,7,8,9}))),"")
 

File đính kèm

  • HaTinh.xlsx
    3.5 MB · Đọc: 17
Tới 1 triệu dữ liệu lận mà

1 triệu dữ liệu mà dùng file xls. Cái này là tự sát.

Với số dữ liệu này thì nên làm những việc sau, càng sớm càng tốt:
1. về tìm nơi học VBA, ít nhất là phải tốt nghiệp phần căn bản mà không vướng vấp. Làm bài tập 100%, thi tốt ngiệp 90%+
2. cài Excel 2016
3. về tìm nơi học PowerPivot và PowerQuery

Hoặc:
Chuyển dữ liệu qua Access mà làm việc.

Không có đủ số căn bản trên mà nói chuyện quản lý 1 triệu dữ liệu thì chỉ là NÓI DÓC
 
Cám ơn bạn đã hỗ trợ, nhưng có cách nào chuyển thành dạng 5.5 luôn không ah? mình hơi mù excel nên càng giống càng dễ phân tích, keke
Trong hình bạn gửi kết quả là dấu phẩy mà: 5,5 - 5,75.
Cái đó là do bạn thiết lập dấu phân cách phần thập phân là dấu chấm hay dấu phẩy thôi.

* Cách thiết lập trong Excel Options:
- Bỏ check mục "Use system separators"
- Mục "Decimal separator:" nhập dấm chấm
- Mục "Thousands separator:" nhập dấu phẩy

P1.jpg


* HOẶC thiết lập trong hệ thống của máy tính (Vào Cotrol panel):
Lưu ý: Nếu dùng thiết lập trong hệ thống máy tính thì trong Excel options phải check vào mục "Use system separators".

Mở Control Panel: Nhấn tổ hợp phím {win} + R, rồi gõ control, nhấn Enter.
Trong Control Panel, mục Clock, Language, and Region, click vào Change date, time, or number formats.
Rồi làm theo hình dưới.

p2.jpg

p3.jpg
 
Thử cách làm thủ công thế này xem sao
Cột B và dòng 2 là vùng phụ để hạn chế bớt sai lệch
Bạn tham khảo file nha
 

File đính kèm

  • TachDiem.rar
    2.2 MB · Đọc: 18
Toán: 4.20 Ngữ văn: 5.50 Vật lí: 3.25 Hóa học: 2.50 Sinh học: 4.00 KHTN: 3.25 Lịch sử: 4.50 Địa lí: 6.75 GDCD: 7.50 KHXH: 6.25 Ngoại Ngữ: 3.20
Toán: 3.80 Ngữ văn: 7.25 Lịch sử: 5.00 Địa lí: 6.50 GDCD: 8.50 KHXH: 6.67 Ngoại Ngữ: 4.60
Toán: 3.00 Ngữ văn: 6.50 Lịch sử: 2.75 Địa lí: 4.50

mọi người chỉ giáo làm sao tách thành từng cột với điểm tương ứng ở dưới ah:
Toán Ngữ văn Ngoại Ngữ Lịch sử Địa lí Sinh học GDCD Hóa học Vật lí KHXH KHTN
Cho bạn đoạn code dùng regexp:
PHP:
Sub tach()
Dim text As String, num1 As Long, num2 As Long, num3 As Long
Dim arr1, arr2, arr3
arr1 = Range("D2:D" & Cells(Rows.Count, "D").End(xlUp).Row): arr2 = [e1:p1]
ReDim arr3(1 To UBound(arr1), 1 To UBound(arr2, 2))
On Error Resume Next
With CreateObject("vbscript.regexp")
    .Global = True: .ignorecase = True
    For num1 = 1 To UBound(arr1)
        For num2 = 1 To UBound(arr2, 2)
            If arr2(1, num2) <> Empty Then
                .Pattern = arr2(1, num2) & "\s*:\s*(\d{1,2}\.\d{2})\b"
                arr3(num1, num2) = Val(.Execute(arr1(num1, 1)).Item(0).submatches(0))
            End If
        Next num2
    Next num1
End With
[e2].Resize(UBound(arr1), UBound(arr2, 2)) = arr3
End Sub
 

File đính kèm

  • 7.HaTinh.xlsm
    1.5 MB · Đọc: 12
Trông nhờ các Bác !
Em có một cột dữ liệu (gồm nhiều thông tin) (ô Cột B)
Em muốn tách tên tỉnh sau chữ "tỉnh" thì dùng hàm gì ạ
===========
và trong ô kết quả làm thế nào để tổng hợp lại thành 1 ô
Em mong muốn ô kết quả C3 hiện lên là "Bình Dương, Long An, Đồng Nai....."
Em xin cảm ơn !
Em gửi lại file excel mẫu !
 

File đính kèm

  • File mau exel.xlsx
    19.1 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Trông nhờ các Bác !
Em có một cột dữ liệu (gồm nhiều thông tin) (như hình ạ)
Em muốn tách tên tỉnh sau chữ tỉnh thì dùng hàm gì ạ (VD:
==========
ngày 10 tháng 01 năm 2017
Tại: Công ty Cổ phần Công nghiệp.
Tên tiếng Anh: Industries Inc.
Địa chỉ: Lô 0, Khu công nghiệp Hố Nai 3, xã Hố Nai, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.
Mã số thuế: 360xxx2230; ĐT: 0613.9800.xx9 ; Fax: 0613.982.xx2

===========
và trong ô kết quả làm thế nào để tổng hợp lại thành 1 ô
Em mong muốn Trong hình là hiện lên là "Bình Dương, Long An, Đồng Nai"
Em xin cảm ơn !
Gửi file mẫu lên đi bạn!!!
 
Trông nhờ các Bác !
Em có một cột dữ liệu (gồm nhiều thông tin) (ô Cột B)
Em muốn tách tên tỉnh sau chữ "tỉnh" thì dùng hàm gì ạ
===========
và trong ô kết quả làm thế nào để tổng hợp lại thành 1 ô
Em mong muốn ô kết quả C3 hiện lên là "Bình Dương, Long An, Đồng Nai....."
Em xin cảm ơn !
Em gửi lại file excel mẫu !
Bạn tự nhập thủ công kết quả bạn muốn ô nào, là gì? 10 kết quả thôi.
 
Web KT
Back
Top Bottom