Phần mềm tạo icon từ hỉnh ảnh

Liên hệ QC

tuan_anhbm

Thành viên thường trực
Tham gia
16/7/09
Bài viết
253
Được thích
1,605
Góp vui với anh em 1 ứng dụng này:
PERFECT ICON 2.10 – PHẦN MỀM TẠO ICON TỪ HỈNH ẢNH
Ví dụ bạn muốn tạo Icon cho 1 file excel trên Desktop… (thay cho Icon mặc định của excel) thì đây chính là cái bạn cần - kích chuột vào đường link bên dưới để lấy về thôi:
http://www.iconempire.com/perfect-icon/index.htm
- Hướng dẫn download và minh họa ứng dụng… anh em xem trong file PERFECT ICON đính kèm.
- Để sử dụng hình ảnh mẫu làm Icon: Download file ThuVien và giải nén.
 

File đính kèm

  • PERFECT ICON.rar
    267.7 KB · Đọc: 905
  • ThuVien.rar
    1.5 MB · Đọc: 752
Lần chỉnh sửa cuối:
Góp vui với anh em 1 ứng dụng này:
PERFECT ICON 2.10 – PHẦN MỀM TẠO ICON TỪ HỈNH ẢNH
Ví dụ bạn muốn tạo Icon cho 1 file excel trên Desktop… (thay cho Icon mặc định của excel) thì đây chính là cái bạn cần - kích chuột vào đường link bên dưới để lấy về thôi:
http://www.iconempire.com/perfect-icon/index.htm
- Hướng dẫn download và minh họa ứng dụng… anh em xem trong file PERFECT ICON đính kèm.
- Để sử dụng hình ảnh mẫu làm Icon: Download file ThuVien và giải nén.
Màu mè quá Bạn!. Để thời gian ngâm cứu Excel hoặc để làm quen với AE trên diễn đàn vui hơn.
 
Thỉnh thoảng cũng phải thay đổi không khi chút chứ bạn, với nó có thể bạn không cần nhưng có thể ai đó lại cần thì sao.
 
thế thay đổi Icon của file.xls liệu có đem sang máy khác có hiện đúng như Icon mình mật định trước đó không vậy! đó là vấn đề đấy.
 
Ví dụ bạn muốn tạo Icon cho 1 file excel trên Desktop… (thay cho Icon mặc định của excel) thì đây chính là cái bạn cần
Cái vụ thay Icon khác cho 1 file Excel đã được nhiều bạn hỏi. Nay nghe bạn quảng cáo tưởng rằng phần mềm này thuộc... thứ dữ... Hic... Ai dè...
Ẹc... Ẹc... Nó chỉ đổi Icon cho Shortcut thôi bạn à! Chả đổi được Icon cho bất kỳ file Excel nào đâu ---> Mà cái việc đổi Icon cho 1 Shortcut thì cần quái gì phần mềm
 
Nó chỉ đổi Icon cho Shortcut thôi bạn à!
Đúng vậy thưa thầy. Chỉ thay đổi Icon Shortcut và cũng chỉ có tác dụng trên máy tính hiện hành.
Mà cái việc đổi Icon cho 1 Shortcut thì cần quái gì phần mềm
Vậy chứ người ta làm ra cái phần mềm này chẳng có tác dụng gì hay sao? Tôi nghĩ vẫn có người đơn thuần chỉ muốn thay đổi Icon cho Shortcut thầy ạ. Khi họ không muốn dùng những Icon có sẵn.
Sẵn đây thầy cho tôi hỏi: Có cách nào dùng VBA trong excel để gán Icon cho Shortcut không nhỉ? (thay cho việc làm thủ công ấy).
Cảm ơn thầy.
 
Vậy chứ người ta làm ra cái phần mềm này chẳng có tác dụng gì hay sao? Tôi nghĩ vẫn có người đơn thuần chỉ muốn thay đổi Icon cho Shortcut thầy ạ. Khi họ không muốn dùng những Icon có sẵn.
.
Ý tôi muốn nói rằng nếu làm bằng tay thì tôi cũng đổi được Icon cho shortcut mà không cần đến bất cứ phần mềm nào

Sẵn đây thầy cho tôi hỏi: Có cách nào dùng VBA trong excel để gán Icon cho Shortcut không nhỉ? (thay cho việc làm thủ công ấy).
Cảm ơn thầy.
Đương nhiên là được! Ví dụ:
- Máy tính tôi có dùng D-com 3G và đã cài phần mềm kết nối vào máy (tại thư mục C:\Program Files\D-com 3G)
- Trên Desktop có 1 shortcut dùng để chạy chương trình, tên là D-com 3G
- Tôi đang có sẳn 1 file Icon mang tên audio.ico
Vậy tôi làm như sau:
- Tạo 1 Workbook mới, lưu vào 1 thư mục nào đó
- Mang Icon audio.ico vào chung với thư mục chứa Workbook này
- Viết code để thay Icon mặc định của D-com 3G sao cho giống như audio.ico
PHP:
Sub ChangeShortcutIcon1()
  Dim sShortcut As String, sName As String
  sName = "D-com 3G" '<--- Tên shortcut trên Desktop
  With CreateObject("WScript.Shell")
    With .CreateShortcut(.SpecialFolders("Desktop") & "\" & sName & ".lnk")
      .TargetPath = "C:\Program Files\D-com 3G\UIMain.exe" '<--- Duong dan den file gôc
      .IconLocation = ThisWorkbook.Path & "\audio.ico" '<--- Duong dan chua Icon
      .Save
    End With
  End With
End Sub
Hoặc giả tôi muốn lấy Icon từ 1 file DLL (chẳng hạn là biểu tượng quả địa cầu có trong file C:\WINDOWS\system32\shell32.dll)
PHP:
Sub ChangeShortcutIcon2()
  Dim sShortcut As String, sName As String
  sName = "D-com 3G" '<--- Tên shortcut trên Desktop
  With CreateObject("WScript.Shell")
    With .CreateShortcut(.SpecialFolders("Desktop") & "\" & sName & ".lnk")
      .TargetPath = "C:\Program Files\D-com 3G\UIMain.exe" '<--- Duong dan den file gôc
      .IconLocation = "C:\WINDOWS\system32\shell32.dll, 14" '<--- Duong dan chua Icon, co the thay 14 thanh so khác
      .Save
    End With
  End With
End Sub
Rất đơn giản!
Và từ code này, có thể phát triển để thay Icon cho nhiều file cùng lúc
 
Tôi vừa lấy code (ChangeShortcutIcon1) của ndu về tùy biến và thí nghiệm với 1 file excel.
Quả nhiên sau khi chạy code nó tạo ra 1 Shortcut trên Desktop cho file excel ấy.
Quá hay, quá hay!
Cảm ơn thầy đã giúp đỡ.
---------------------------------
Thoạt tiên 1 vấn đề được đưa lên diễn đàn có khi rất bình thường, nhưng chính những nhận xét, mổ xẻ..., tiếp đến là những giải pháp đưa ra để giải quyết những vấn đề đó mới thực sự có giá trị, với những ai (hay ít nhất là với tôi) muốn khảo sát, học hỏi thêm. Những giải pháp mà có thể không sách vở nào có cả.
---------------------------------
Hình như vẫn có gì đó chưa ổn: Sau khi nháy đúp vào Shortcut trên Shortcut trên Desktop thì nó ko mở file excel mà xuất hiện bảng yêu cầu chỉ định đường dẫn đến file nguồn.
Có lẽ tôi tùy biến code chưa đúng hay sao? để chiều kiểm tra lại, vướng mắc gì sẽ nhờ thầy ndu giúp thêm sau nhé.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi vừa lấy code (ChangeShortcutIcon1) của ndu về tùy biến và thí nghiệm với 1 file excel.
Quả nhiên sau khi chạy code nó tạo ra 1 Shortcut trên Desktop cho file excel ấy.
Mừng là vì bạn đã tự tùy biến được code của người khác thành cái mình muốn (trong khi code của tôi không hề nói đến việc tạo Shortcut cho 1 file Excel)
Đây là phương pháp học tốt nhất và hiệu quả nhất thay vì copy code rồi chạy 1 cách máy móc (mà chẳng chịu vọc để tìm ra những cái mới mẻ)
Xin chúc mừng (chắc chắn bạn sẽ tiến bộ rất nhanh)
------------------------------
Hình như vẫn có gì đó chưa ổn: Sau khi nháy đúp vào Shortcut trên Shortcut trên Desktop thì nó ko mở file excel mà xuất hiện bảng yêu cầu chỉ định đường dẫn đến file nguồn.
Có lẽ tôi tùy biến code chưa đúng hay sao? để chiều kiểm tra lại, vướng mắc gì sẽ nhờ thầy ndu giúp thêm sau nhé.
Có lẽ bạn đã tùy biến chưa đúng!
Ví dụ tôi có file CustomFormat_1.xls nằm tại thư mục D:\Excel ---> Tôi tạo shortcut và đổi Icon cho nó bằng code này:
Mã:
Sub ChangeShortcutIcon3()
  Dim sName As String
  sName = "CustomFormat"
  With CreateObject("WScript.Shell")
    With .CreateShortcut(.SpecialFolders("Desktop") & "\" & sName & ".lnk")
      .TargetPath = "D:\Excel\CustomFormat_1.xls"
      .IconLocation = "C:\WINDOWS\system32\shell32.dll, 14"
      .Save
    End With
  End With
End Sub
Sau khi chạy xong, Double Click vào Shortcut sẽ mở đúng file D:\Excel\CustomFormat_1.xls
 
Lần chỉnh sửa cuối:
góp vui với anh em 1 ứng dụng này:
perfect icon 2.10 – phần mềm tạo icon từ hỉnh ảnh
ví dụ bạn muốn tạo icon cho 1 file excel trên desktop… (thay cho icon mặc định của excel) thì đây chính là cái bạn cần - kích chuột vào đường link bên dưới để lấy về thôi:
http://www.iconempire.com/perfect-icon/index.htm
- hướng dẫn download và minh họa ứng dụng… anh em xem trong file perfect icon đính kèm.
- để sử dụng hình ảnh mẫu làm icon: Download file thuvien và giải nén.

việc thay đổi shortcut chỉ mang tính giải trí thôi
thực ra nếu chấm điểm thì tôi cho pm này 3/10
 
Đúng là do tôi tùy biến chưa đúng (như bài hướng dẫn số #9 của ndu, vị trí đường dẫn tới file nguồn: .TargetPath = ...),sau khi sửa lại cho kết quả đúng như mong đợi.
Tôi có làm được là cũng nhờ những chỉ dẫn, minh họa của ndu (trong topic này cũng như những bài viết khác trên GPE thường rất rõ ràng, mạch lạc), bạn đọc rất dễ tiếp thu, vận dụng, đỡ được nhiều thời gian mò mẫm... Mặc dù chỉ có tính gợi ý, không phải "dọn cỗ" sẵn, nhưng chính nhờ vậy mà người học lại có dịp phát huy nỗ lực của mình.
Thank you very much.
 
việc thay đổi shortcut chỉ mang tính giải trí thôi
thực ra nếu chấm điểm thì tôi cho pm này 3/10
Trao đổi với bạn Le duy Thuong chút:
Việc post pm tạo Icon này nó xuất phát từ 1 ý tưởng (hơi ngớ ngẩn) của tôi như sau: Tôi có 1 ứng dụng excel gì đó, thỉnh thoảng vẫn chia sẻ với anh em đồng nghiệp sử dụng (hình thức copy/paste).
Bây giờ tôi muốn tạo 1 file excel (ABC.xls chẳng hạn, nó được đặt trong USB và chỉ kích hoạt 1 lần rồi đóng lại) để mỗi khi kích hoạt file ABC đó thì nó tự động thực hiện 1 số công việc sau:
1. Tự động tạo ra 1 'đặc điểm riêng' trên máy tính mà nó được kích hoạt, khiến cho ứng dụng excel chỉ hoạt động được trên máy tính đó, không hoạt động được trên máy tính khác khi copy đến.
(cái này đã có 1 giải pháp tạm chấp nhận được).
2. Tạo Icon riêng và gắn nó cho Shortcut của ứng dụng excel trên Desktop của máy tính mà nó được kích hoạt.
(vậy thì phải có công cụ tạo Icon - chính là PM này, viết code)
Đó, ý tưởng là thế và nó cũng đã sắp thành hình. Vậy nên việc bạn cho pm này điểm 3/10 hay 1/10 cũng chẳng sao, miễn nó giúp tôi tạo ra cái tôi muốn. Và vì thế nó vẫn có những gía trị nhất định của nó bạn à.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Trao đổi với bạn Le duy Thuong chút:
Việc post pm tạo Icon này nó xuất phát từ 1 ý tưởng (hơi ngớ ngẩn) của tôi như sau: Tôi có 1 ứng dụng excel gì đó, thỉnh thoảng vẫn chia sẻ với anh em đồng nghiệp sử dụng (hình thức copy/paste).
Bây giờ tôi muốn tạo 1 file excel (ABC.xls chẳng hạn, nó được đặt trong USB và chỉ kích hoạt 1 lần rồi đóng lại) để mỗi khi kích hoạt file ABC đó thì nó tự động thực hiện 1 số công việc sau:
1. Tự động tạo ra 1 'đặc điểm riêng' trên máy tính mà nó được kích hoạt, khiến cho ứng dụng excel chỉ hoạt động được trên máy tính đó, không hoạt động được trên máy tính khác khi copy đến.
(cái này đã có 1 giải pháp tạm chấp nhận được).
2. Tạo Icon riêng và gắn nó cho Shortcut của ứng dụng excel trên Desktop của máy tính mà nó được kích hoạt.
(vậy thì phải có công cụ tạo Icon - chính là PM này, viết code)
Đó, ý tưởng là thế và nó cũng đã sắp thành hình. Vậy nên việc bạn cho pm này điểm 3/10 hay 1/10 cũng chẳng sao, miễn nó giúp tôi tạo ra cái tôi muốn. Và vì thế nó vẫn có những gía trị nhất định của nó bạn à.
Xin góp vui với các Bạn một tí!
1. File excel dùng để kích hoạt file khác thì có nhiều giải pháp khả thi, cái này nhiều người có thể làm được không bàn nữa, tùy mỗi người thích thuật toán như thế nào thôi.
2. Không thể gọi là tạo icon, shortcut mà chỉ là lấy icon trang trí cho shortcut thôi, mà shortcut xấu hay đẹp gì thì file cũng chạy được, chỉ cần đúng.
Vậy thì người cần phải đẹp, người không cần đẹp tôi cho cũng là bình thường và mỗi người đều có quyền nói lên suy nghĩ của họ.
Cái được nhất trong topic này theo tôi là biết được cách làm mà anh ndu đã hướng dẫn để có thể ứng dụng vào trường hợp khác thiết thực hơn.
 
Mình tóm tắt lại vấn đề thế này:
- Vì diển đàn của chúng ta là chuyên về Excel nên mọi ứng dụng có thể viết được bằng VBA code đều được ủng hộ
- Code do ta tự viết ra có thể chạy không tốt bằng các phần mêm (đương nhiên), nhưng ta vẫn có thể tự hào vì đó là của ta, nó đang phục vụ cho riêng ta
- Code do ta tự viết ra không chỉ phục vụ cho nhu cầu hiện có mà nó còn góp phần bổ sung thêm kiến thức, giúp ta hiểu thêm thuật toán (mổi khi nghiên cứu 1 vấn đề mới)
-----------
Các bạn đồng ý chứ?
Hy vọng có thể nhận được những ý kiến đóng góp (về ý tưởng) để phát triển thêm thành 1 phần mềm TỰ TÔI
 
Ví dụ tôi có file CustomFormat_1.xls nằm tại thư mục D:\Excel ---> Tôi tạo shortcut và đổi Icon cho nó bằng code này:
Mã:
Sub ChangeShortcutIcon3()
  Dim sName As String
  sName = "CustomFormat"
  With CreateObject("WScript.Shell")
    With .CreateShortcut(.SpecialFolders("Desktop") & "\" & sName & ".lnk")
      .TargetPath = "D:\Excel\CustomFormat_1.xls"
      .IconLocation = "C:\WINDOWS\system32\shell32.dll, 14"
      .Save
    End With
  End With
End Sub
Sau khi chạy xong, Double Click vào Shortcut sẽ mở đúng file D:\Excel\CustomFormat_1.xls

Cảm ơn anh về bài viết này, em đã học hỏi rất nhiều từ các bài viết của anh.
 
:
Việc post pm tạo Icon này nó xuất phát từ 1 ý tưởng (hơi ngớ ngẩn) của tôi như sau: Tôi có 1 ứng dụng excel gì đó, thỉnh thoảng vẫn chia sẻ với anh em đồng nghiệp sử dụng (hình thức copy/paste).
Bây giờ tôi muốn tạo 1 file excel (ABC.xls chẳng hạn, nó được đặt trong USB và chỉ kích hoạt 1 lần rồi đóng lại) để mỗi khi kích hoạt file ABC đó thì nó tự động thực hiện 1 số công việc sau:
1. Tự động tạo ra 1 'đặc điểm riêng' trên máy tính mà nó được kích hoạt, khiến cho ứng dụng excel chỉ hoạt động được trên máy tính đó, không hoạt động được trên máy tính khác khi copy đến.
(cái này đã có 1 giải pháp tạm chấp nhận được).
2. Tạo Icon riêng và gắn nó cho Shortcut của ứng dụng excel trên Desktop của máy tính mà nó được kích hoạt.
(vậy thì phải có công cụ tạo Icon - chính là PM này, viết code)
Đó, ý tưởng là thế và nó cũng đã sắp thành hình. Vậy nên việc bạn cho pm này điểm 3/10 hay 1/10 cũng chẳng sao, miễn nó giúp tôi tạo ra cái tôi muốn. Và vì thế nó vẫn có những gía trị nhất định của nó bạn à.
Em thấy ý tưởng của bác cũng hay hay vậy ý tưởng đó thực hiện đến đâu rôi bác, bác có thể chia sẻ cho mọi người học hỏi được không ạ
Thân!
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom