lalaland1991
Thành viên mới

- Tham gia
- 5/11/25
- Bài viết
- 4
- Được thích
- 1

phụ thuộc vào cái gì? có liên quan tới thời gian không? doanh thu nó là diện tích * đơn giá hay sao? Mới tham gia diễn đàn đăng bài thì bạn cũng nên mô tả cho rõ chút để người muốn hỗ trợ đọc có thể hiểu đãChào anh chị, nhờ a/c hỗ trợ cho em xin một công thức tối ưu để phân bổ doanh thu mỗi năm với. Em xin cảm ơn ạ


Các dịch vụ cho thuê, thuê nhà xưởng, đất thường được thanh toán tiền thuê trước nhiều kỳ.phụ thuộc vào cái gì? có liên quan tới thời gian không? doanh thu nó là diện tích * đơn giá hay sao? Mới tham gia diễn đàn đăng bài thì bạn cũng nên mô tả cho rõ chút để người muốn hỗ trợ đọc có thể hiểu đã

Doanh thu = Diện tích * đơn giá và phụ thuộc vào số ngày thuê trong năm (những năm thuê tròn một năm thì DT sẽ giống nhau). Mình cảm ơnphụ thuộc vào cái gì? có liên quan tới thời gian không? doanh thu nó là diện tích * đơn giá hay sao? Mới tham gia diễn đàn đăng bài thì bạn cũng nên mô tả cho rõ chút để người muốn hỗ trợ đọc có thể hiểu đã


Thế cái Đơn giá trong bảng của bạn là theo ngày hay năm? Bạn muốn phân bổ thì bạn phải có số Tổng trước rồi mới tính và phân bổ ra theo số ngày phát sinh trong năm.Doanh thu = Diện tích * đơn giá và phụ thuộc vào số ngày thuê trong năm (những năm thuê tròn một năm thì DT sẽ giống nhau). Mình cảm ơn

=DROP(REDUCE(0,E3:E5,LAMBDA(x,v,VSTACK(x,LET(a,@+B5:v,b,YEAR(SEQUENCE(@+C5:v-a+1,,a)),IFNA(VLOOKUP(F2:R2,GROUPBY(b,b,ROWS),2,)*@+D5:v*v/ROWS(b),""))))),1)

Mình cảm ơn, để mình áp dụng thửView attachment 310240
Mình làm theo hướng này. Nếu đúng thì bạn áp dụng, sai thì bỏ qua vì mình cũng chưa hiểu hết. Mình dựa vào thời gian bắt đầu và kết thúc. Doanh thu = Diện tích * Đơn giá. Tính theo năm = Doanh thu / Tổng số ngày thuê * Ngày thuê trong năm.Mã:=DROP(REDUCE(0,E3:E5,LAMBDA(x,v,VSTACK(x,LET(a,@+B5:v,b,YEAR(SEQUENCE(@+C5:v-a+1,,a)),IFNA(VLOOKUP(F2:R2,GROUPBY(b,b,ROWS),2,)*@+D5:v*v/ROWS(b),""))))),1)
Chào anh chị, nhờ a/c hỗ trợ cho em xin một công thức tối ưu để phân bổ doanh thu mỗi năm với. Em xin cảm ơn ạ
F3 =$D3*$E3*(MEDIAN($B3,$C3,DATE(F$2,12,31))-MEDIAN($B3,$C3,DATE(F$2,1,1))+(MEDIAN(YEAR($B3),YEAR($C3),F$2)=F$2))/(DATE(F$2,12,31)-DATE(F$2,1,1)+1)

Cảm ơn bạn, mình đã thực hiện đượcCopy cho các ô còn lạiMã:F3 =$D3*$E3*(MEDIAN($B3,$C3,DATE(F$2,12,31))-MEDIAN($B3,$C3,DATE(F$2,1,1))+(MEDIAN(YEAR($B3),YEAR($C3),F$2)=F$2))/(DATE(F$2,12,31)-DATE(F$2,1,1)+1)