NHỜ HỖ TRỢ XOÁ KÝ TỰ TRONG CHUỖI BIỂN SỐ XE

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

mrphanbach

Thành viên mới
Tham gia
28/7/21
Bài viết
3
Được thích
0
Chào cả nhà. Nhờ các anh chị hướng dẫn mình xoá ký tự trong chuỗi biển số xe.
Ví dụ : dữ liệu 17A-123.45T . Muốn chuyển thành 17A12345. Các chuỗi khác mang các ký từ khác nhau như X,B,C. Chỉ có dấu gạch ngang và dấu chấm là giống nhau ở các chuỗi.. Xin cảm
 

File đính kèm

  • L2_201123_import.xlsx
    10.2 KB · Đọc: 12
Chào cả nhà. Nhờ các anh chị hướng dẫn mình xoá ký tự trong chuỗi biển số xe.
Ví dụ : dữ liệu 17A-123.45T . Muốn chuyển thành 17A12345. Các chuỗi khác mang các ký từ khác nhau như X,B,C. Chỉ có dấu gạch ngang và dấu chấm là giống nhau ở các chuỗi.. Xin cảm

1.C uối chuỗi luôn có 1 ký tự cần bỏ?

2. Loại bỏ dấu - hoặc . bạn có thể dùng hàm SUBSTITUTE như:

=SUBSTITUTE(B2,"-","")
 
Clean bằng M Code trong query:
=Text.Range(Text.Upper(Text.Trim(Text.Remove([Biển số],{"-","."}))),0,8)
 

File đính kèm

  • CleanSoXe.xlsx
    18.7 KB · Đọc: 3
Chả hiểu tại sao Ctrl+H là cái dễ nhất, gọn nhất mà quý vị cứ né. Chơi toàn dao to búa lớn.

Muốn dao to búa lớn thì quý vị nào thử Flash Fill xem.
 
Web KT
Back
Top Bottom