Nghe phong phanh tháng 4 này bác Ba Tê ra HN?

Liên hệ QC
Em ở Cần Thơ à, nếu ngày 24/4/2019 ra Hà Nội thì cùng hội rồi, khi ra đến Hà Nội liên lạc với anh Long theo số này: 0912 322 912
Em không phải ở Cần Thơ, em ở Hà Nội. Cái lịch bay kia là em check trên Web chuyến bay của bác thôi.
Mấy anh em @Cá ngừ F1 @Nguyễn Duy Tuân @PhanTuHuong.... thế nào cũng sắp xếp gặp bác tại nhà em Thu Hằng nên em sẽ "phục kích" ở đó
 
. . . . . . . . . . . . . .[Sao chép vì nổi nhớ]:

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 3 âm lịch, trên khắp phố phường của Hà Nội lại xuất hiện từng gánh hàng rong chất đầy những quả mơ chín vàng ruộm. Mơ chủ yếu được đưa về từ các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Mỹ Đức (Hà Nội).

Ở ta, mơ mọc nhiều ở vùng Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai) và vùng rừng núi quanh chùa Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội).

Mơ được chia thành nhiều loại như mơ đào, mơ nứa, mơ bồ hóng, mơ chấm son, mơ Vân Nam... Dù có nhiều hương vị nhưng ngon nhất và “chinh phục” người mua nhất vẫn là mơ Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) với đặc điểm quả to, hạt nhỏ, cùi dày và mọng nước, vị chua nhẹ, thanh mà không gắt.

Theo chị H, một người ngâm hoa quả đường lâu năm trên phố Đồng Xuân, mơ ngâm đường đạt yêu cầu là khi nước mơ có màu vàng, không bị nổi váng, quả mơ se lại, sát hột. Mơ có thể để được vài năm và để càng lâu, mơ càng quý. “Nước mơ chắt ra làm thức uống thanh khiết cho mùa hè với tác dụng nhuận tràng.
Quả mơ dùng ngâm rượu hoặc làm ô mai mơ
”, chị H chia sẻ thêm.

215352
 
Lần chỉnh sửa cuối:
. . . . . . . . . . . . . .[Sao chép vì nổi nhớ]:

Hàng năm, cứ vào khoảng tháng 3 âm lịch, trên khắp phố phường của Hà Nội lại xuất hiện từng gánh hàng rong chất đầy những quả mơ chín vàng ruộm. Mơ chủ yếu được đưa về từ các tỉnh miền núi phía Bắc và khu vực Mỹ Đức (Hà Nội).

Ở ta, mơ mọc nhiều ở vùng Tây Bắc (Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai) và vùng rừng núi quanh chùa Hương Tích (Mỹ Đức, Hà Nội).

Mơ được chia thành nhiều loại như mơ đào, mơ nứa, mơ bồ hóng, mơ chấm son, mơ Vân Nam... Dù có nhiều hương vị nhưng ngon nhất và “chinh phục” người mua nhất vẫn là mơ Hương Sơn (Mỹ Đức, Hà Nội) với đặc điểm quả to, hạt nhỏ, cùi dày và mọng nước, vị chua nhẹ, thanh mà không gắt.

Theo chị H, một người ngâm hoa quả đường lâu năm trên phố Đồng Xuân, mơ ngâm đường đạt yêu cầu là khi nước mơ có màu vàng, không bị nổi váng, quả mơ se lại, sát hột. Mơ có thể để được vài năm và để càng lâu, mơ càng quý. “Nước mơ chắt ra làm thức uống thanh khiết cho mùa hè với tác dụng nhuận tràng.
Quả mơ dùng ngâm rượu hoặc làm ô mai mơ
”, chị H chia sẻ thêm.

View attachment 215352

Liệu có dịp nào bác ra HN không?
 
Tuổi càng cao càng nhiều đắn đo lắm . . . .
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Lần này thì không rồi; Còn công việc chuẩn bị cho chuyện gặp Q. II mà.
Chứ không, ra đó còn chuyện lếch về chưa muốn nổi thì nói gì đế chuyện tiếp đón chiều thứ 7 tại tệ xá?
 
Mình đi công tác Cà Mau 26 mới về Hà Nội. Sau hôm đó nếu các bác chưa về thì giao lưu nhé!
 
thật không ak tháng tư nhé bác ơi
 
Bận quá , không thì tham gia cùng các bác , khi nào bác ấy lại ra tiếp ạ
 
Web KT
Back
Top Bottom