Lọc dữ liệu trong form (1 người xem)

  • Thread starter Thread starter vietnd
  • Ngày gửi Ngày gửi
Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

vietnd

Thành viên chính thức
Tham gia
14/1/07
Bài viết
78
Được thích
11
em có bảng kê nhập dữ liệu bây giờ em muốn lọc nó bằng VBA trong form mong các anh giúp đỡ. trân trọng cảm ơn!
 

File đính kèm

Thứ nhất: Các nút lệnh hay ComboBox ta nên gán tên tường mình thay vì vô tri giác & lê thê như 'ComboBox1' Nên chăng cbDSKH;
Nút lệnh "Xem chi tiết' nên có tên là 'CmdXCT' có hơn cũ không?

Kế tiếp: Trên form, bạn chọn được tên khách hàng (KH); nhưng trang CSDL lại là cái chi chi ấy, không fải mã KH; Cái không nhất quán này trong quá trình nhập sẽ gây họa khủng khiếp cho bạn vào 1 ngày đẹp trời nào đó.

Thêm nữa thiết nghĩ, nguồn cung cấp cho ComboBox (danh sách KH) này nên bao gồm 2 cột. Bạn nên gán tên trên 2 cột.
Khi í, khi ta chọn 1 tên KH cụ thể, trêm ComboBox này, nó sẽ hiện là mã khách hàng luôn thể; Tiện biết bao cho chuyện xử lí dữ liệu!

Cái này ít quan trọng, nhưng nhân thể nhắc luôn bạn: Thay vì tên trang tính là "danh sach kh' nên chăng là 'DSKH'; 'CSDL' thay cho 'bang nhap'; . . . .

Theo hướng này là ta tự khắc khe hơn với ta, cũng là tự ta tiết kiệm thời gian trong tương lai mà thôi.

Chúc vui vẻ!
 
Upvote 0
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom