Làm việc với Hyperlink

Liên hệ QC

Mr. Ken

Thành viên mới
Tham gia
10/5/11
Bài viết
9
Được thích
1
Điểm
0
Chào các bác thân mến!

Tôi đang sử dụng Excel 2003 để theo dõi lý lịch các thiết bị trong công ty. Để dể dàng truy xuất các báo cáo về thiết bị, tôi dùng công cụ Hyperlink để link đế các file báo cáo luu trong máy. (mỗi thiết bị có rất nhiều báo cáo và tôi lại quản lý rất nhiều thiết bị khác nhau). Nói chung là OK rồi!
Tuy nhiên, khi copy file Excel này và các file báo cáo này sang một máy khác thì liên kết của các link bị thay đổi nên không thể Hyperlink được. Và thế là công trình của tôi phá sản!

Các bác chuyên gia Excel có cách nào giải quyết vấn đề này thì giúp tôi với! Hoặc có cách nào khác giải quyết mà không dùng Hyperlink không?

Chân thành càm ơn sự giúp đỡ!

Thân!
 
Có 2 cách:

1. Bạn phải lập cây thư mục ở máy mới đúng như cây thư mục của máy cũ, nơi có các file link. Copy các files vào đúng các thư mục như ở máy cũ.
2. Copy toàn bộ các file vào một thư mục nào đó của máy mới rồi đổi nguồn link bằng cách: thanh công cụ của excel > edit > link > change source. Tìm các file nguồn tương ứng ở thư mục máy mới và click OK là ổn.
 
Cảm ơn bác Thepdaoson nhiều nhé!

Ngoài cách Hyperlink ra thì mình còn cách nào khác để xây dựng file quản lý theo yêu cầu bằng excel không các bác nhỉ?
Từ ngày tham gia diễn đàn, tôi thấy mình được mở cái đầu ra nhiều lắm! Được các bác quan tâm giúp đỡ nên cũng yên tâm làm việc!
 
Thì bạn cấu trúc sheet danh sach hợp lý để cung cấp thông tin rồi viết 1 đoạn code nhỏ mỗi khi mở file sẽ thiết lập lại đường link. Như vậy, bạn vô tư chép cả thư mục đi bất cứ đâu

Mã:
Sub Resetlink()
Dim Cl As Range
With Sheet1
For Each Cl In .Range(.[E2], .[E2].SpecialCells(11))
If Cl = "x" Then
.Hyperlinks.Add anchor:=Cl.Offset(, -3), Address:=Cl.Offset(, -2) & "/" & _
Cl.Offset(, -1), TextToDisplay:=Cl.Offset(, -3).Value
End If
Next
End With
End Sub

Ngoài việc dùng HyperLink ta có thể dùng phương thức Open để mở file đó
 

File đính kèm

  • AAAA.rar
    17.3 KB · Đọc: 58
Lần chỉnh sửa cuối:
Cảm ơn bác sealand!
Cái ví dụ của bác hay quá nhưng tôi thì chưa biết gì về code nên không hiểu gì cả!
Nhưng tôi không hỏi nữa mà sẽ đầu tư nghiên cứu phần lập trình trên excel rồi sau này hỏi các bác kỹ hơn!
Rất cảm ơn bác và mọi người!
Thân!!!
 
Web KT
Back
Top