Làm thế nào để unhide toàn bộ các sheet

Liên hệ QC

huycuongxd

Thành viên thường trực
Tham gia
20/6/08
Bài viết
397
Được thích
488
Nghề nghiệp
Kỹ sư Xây Dựng
Mình có file excel có rất nhiều sheet ẩn. Mình muốn unhide toàn bộ các sheet này nhưng mỗi lần chỉ được 1 sheet. Lâu quá! !$@!!!$@!!!$@!! Các bạn có cách nào pro hơn ko, giúp mình với nhé. Xin cảm ơn.;;;;;;;;;;;
 
Mình có file excel có rất nhiều sheet ẩn. Mình muốn unhide toàn bộ các sheet này nhưng mỗi lần chỉ được 1 sheet. Lâu quá! !$@!!!$@!!!$@!! Các bạn có cách nào pro hơn ko, giúp mình với nhé. Xin cảm ơn.;;;;;;;;;;;


Nếu bạn biết VBA :

PHP:
Sub UnhideSheet()
    On Error Resume Next
    Application.ScreenUpdating = False
    Dim Sh As Worksheet
    For Each Sh In ActiveWorkbook.Sheets
        If Not Sh.Visible = xlSheetVisible Then Sh.Visible = xlSheetVisible
    Next
    Application.ScreenUpdating = True
End Sub

Thân!
 
Bạn thử code này xem nha!
PHP:
Sub thu() For Each sh In Worksheets sh.Visible = -1 Next End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chép đoạn code này vào rồi phải làm sao nữa hả bác Okebab và bác Picachu? Mấy cái BVA này e dốt quá, :sweatdrop: bác giúp e nốt nhé. Thanks...
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Sao khi chép xong, rồi bạn vào lại trang Excel -> Nhấn Alt + F8 rồi tìm tên sub mình mới copy vào, và nhấn Run. Hoặc bạn đặt dấu nhắc lệnh trong sub cần chạy, rồi nhìn lên trên xem có nút tam giác (giống như nút Play của đầu Video đó), rồi nhấn vào nút lệnh đó (Run Sub/User Form). Thân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn thử code này xem nha!
PHP:
Sub thu()
For Each sh In Worksheets
sh.Visible = -1
Next
End Sub


1. Nên khai báo biến Sh cho tường minh

2. Nên để lại 1 Sh theo yêu cầu, không cho ẩn Sh này

3.
PHP:
Sh.Visible = xlSheetVisible

tương đương

PHP:
Sh.Visible = -1

4. Nếu code như trên thì nên có thêm 1 dòng

PHP:
On error resume next

Thân!
 
Bạn cho hỏi tại sao phải cần On error resume next ?
Ta đang Unhide sheet, vậy liệu có lổi gì có thể xuất hiện trong quá trình này nhỉ?

Riêng câu này thì sai đấy ạ, vì đang post bài bên phần ẩn sheet, không hiểu sao lại đầu óc lại chạy qua đây (hình như chưa delete biến !:-=)

Vì vậy cứ ngỡ là đan ẩn sheet.

Cảm ơn bác và xin lỗi bạn Po_Pikachu

Thân!
 
File nhiều sheet ẩn- ko tài nào unhide được

Thưa các Anh
---------
Em đã dùng các code để unhide nhưng ko unhide được các sheet

Mong các anh chỉ giúp

Em Cám ơn rất nhiều
-----------------------
ST-Lu! đã remove file để tiết kiệm dung lượng lưu trữ
 
Lần chỉnh sửa cuối:
UnHide Window

Thưa các Anh
---------
Em đã dùng các code để unhide nhưng ko unhide được các sheet

Mong các anh chỉ giúp

Em Cám ơn rất nhiều


Các sheet không bị ẩn mà do cửa sổ bị ẩn. Bạn mở file, vào menu Window, chọn lệnh UnHide, sau đó chọn file để hiện.
 
Thưa các Anh
---------
Em đã dùng các code để unhide nhưng ko unhide được các sheet

Mong các anh chỉ giúp

Em Cám ơn rất nhiều
Có sheet nào ẩn đâu nhỉ? Cái này bị Hidden theo kiểu khác---> vào menu Window, chọn Unhide là được
 
Cám ơn Bác NDU nhiều lắm.
Đúng là khi em nhìn vào properties thì thấy visible đều là -1; nhưng ko hiểu sao ko thấy sheet nào cả.
---
Qua đây em học thêm được một chiêu mới... he he
 
Mình có file excel có rất nhiều sheet ẩn. Mình muốn unhide toàn bộ các sheet này nhưng mỗi lần chỉ được 1 sheet. Lâu quá! !$@!!!$@!!!$@!! Các bạn có cách nào pro hơn ko, giúp mình với nhé. Xin cảm ơn.;;;;;;;;;;;
Bạn không thể ẩn tất cả các sheet (phải có 1 sheet không ẩn).
Muốn ẩn hết tất cả các sheet, phải lưu với dạng *.xla.
Ẩn các sheet kế tiếp nhau:
- Click tên sheet đầu
- Nhấn giữ Shift > click tên sheet cuối > Format > Sheets > Hide

Ẩn các sheet không kế tiếp nhau:
- Click tên sheet đầu
- Nhấn giữ Ctrl > click tên sheet cần ẩn > Format > Sheets > Hide
 
Em không biết được không? Nhưng sao nhấp vào ThisWorkbook (trong VBA). Rồi chọn IsAddin = True (ở bên dưới đó) thì nó ẩn hết tất cả các Sheet luôn đó.
Vậy có tính là ẩn không bác.
Thân.
 
Em không biết được không? Nhưng sao nhấp vào ThisWorkbook (trong VBA). Rồi chọn IsAddin = True (ở bên dưới đó) thì nó ẩn hết tất cả các Sheet luôn đó.
Vậy có tính là ẩn không bác.
Thân.
Đúng là vào VBAProject thì được. Nhưng ngoài bảng tính thì không được. Bị báo lỗi:

Mã:
A workbook must contain at least one visible worksheet. 
To hide, delete, or move the selected sheet(s), you must first insert a new sheet or unhide a sheet that is already hidden.
 
Thầy xem thử nha!
Em thấy chẳng có lỗi gì cả!
Chỉ giống như Addin thôi.
Còn các việc khác thì đâu có gì đâu. Nó vẩn lưu trữ dữ liệu bình thường mà.
Thân.
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    22 KB · Đọc: 28
Thầy xem thử nha!
Em thấy chẳng có lỗi gì cả!
Chỉ giống như Addin thôi.
Còn các việc khác thì đâu có gì đâu. Nó vẩn lưu trữ dữ liệu bình thường mà.
Thân.
Tôi không nghĩ đây là code ẩn sheet ---> Có lẽ nó gần giống với chức năng Hide trong menu Window thì đúng hơn ---> Ẩn nguyên cửa sổ
Tôi đoán thôi (chứ không rành về thuộc tính IsAddIn này) : Vì code này "gắn" với Thisworkbook nên nó không thể gọi là "ẩn sheet" được
 
Bạn không thể ẩn tất cả các sheet (phải có 1 sheet không ẩn).
Muốn ẩn hết tất cả các sheet, phải lưu với dạng *.xla.
Ẩn các sheet kế tiếp nhau:
- Click tên sheet đầu
- Nhấn giữ Shift > click tên sheet cuối > Format > Sheets > Hide

Ẩn các sheet không kế tiếp nhau:
- Click tên sheet đầu
- Nhấn giữ Ctrl > click tên sheet cần ẩn > Format > Sheets > Hide

Cách này đơn giản dễ hiểu nè các bạn, mình làm được rồi, cảm ơn bạn nhiều
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom