Ko biết trong excel có lệnh TAB?

Liên hệ QC

phamdientb

Thành viên mới
Tham gia
4/3/09
Bài viết
15
Được thích
3
Các anh chị ơi trong excel có lệnh TAB giống trong word ko ạ?
Em muốn làm giống như TAB thì phải làm ntn ạ?
Cám ơn anh chị nhiều!
 
Các anh chị ơi trong excel có lệnh TAB giống trong word ko ạ?
Em muốn làm giống như TAB thì phải làm ntn ạ?
Cám ơn anh chị nhiều!

Trong Excel, Phím Tab dùng để di chuyển qua lại giữa các cell trong cùng một dòng. bạn muốn sử dụng phím Tab trong excel là như thế nào, bạn có thể nói rõ hơn một tí được không.
Nếu trong 1 cell thì ta có phím space bar (phím tạo khoảng trắng).
 
Trong Excel, Phím Tab dùng để di chuyển qua lại giữa các cell trong cùng một dòng. bạn muốn sử dụng phím Tab trong excel là như thế nào, bạn có thể nói rõ hơn một tí được không.
Nếu trong 1 cell thì ta có phím space bar (phím tạo khoảng trắng).
Ý của mình giả sử trogn một ô excel mình muốn trình bày như thế này
Mã số: ..................................
Địa chỉ: .................................
Điện thoại:.............................
....
Nếu làm như thế này trong word thì đơn giản chỉ cần dùng TAB nhưng trong excel mình chưa tìm được ra cách làm ngoài cái cách thủ công đó là ngồi gõ dấu cách!
 
Ý của mình giả sử trogn một ô excel mình muốn trình bày như thế này
Mã số: ..................................
Địa chỉ: .................................
Điện thoại:.............................
....
Nếu làm như thế này trong word thì đơn giản chỉ cần dùng TAB nhưng trong excel mình chưa tìm được ra cách làm ngoài cái cách thủ công đó là ngồi gõ dấu cách!
TAB là 1 trong những SỞ TRƯỜNG của Word
Tính toán là 1 trong những SỞ TRƯỜNG của Excel
Vậy bạn nói đi! Sao lại dùng sai mục đích thế! Sợ gõ lâu <--- Vào Word mà làm (cho đúng sở trường của phần mềm)
 
TAB là 1 trong những SỞ TRƯỜNG của Word
Tính toán là 1 trong những SỞ TRƯỜNG của Excel
Vậy bạn nói đi! Sao lại dùng sai mục đích thế! Sợ gõ lâu <--- Vào Word mà làm (cho đúng sở trường của phần mềm)
Vấn đề là trong bảng tính trình bày đó có một đoạn như thế.Chư ko phải là mình tạo Sơ yếu lý lịch trong excel đâu!
 
Ý của mình giả sử trogn một ô excel mình muốn trình bày như thế này
Mã số: ..................................
Địa chỉ: .................................
Điện thoại:.............................
....
Nếu làm như thế này trong word thì đơn giản chỉ cần dùng TAB nhưng trong excel mình chưa tìm được ra cách làm ngoài cái cách thủ công đó là ngồi gõ dấu cách!
Làm được hết! Thậm chí còn đẹp hơn cả Word! Ở trong Word, khi dùng Tab, cái đường chấm chấm đó sẽ bị xóa đi nếu như gõ nội dung vào chỗ đó, còn trong Excel, nội dung vẫn có, và đường chấm chấm vẫn còn, nằm ở ngay sát bên dưới nội dung...


Bạn xem cái này nhé:
000-1405.jpg


Khi gõ nội dung vào thì nó như vầy:
000-696.jpg


Chẳng có gì cao siêu đâu, chỉ là kẻ khung cho ô mà thôi, có điều thay vì chọn đường kẻ liền nét thì mình chọn đường kẻ chấm chấm, và chỉ kẻ mỗi cạnh dưới của ô mà thôi:
000-2194.jpg
 
Cách này em cũng nghĩ ra rồi nhưng viết cả chữ và những kí tự đó trong một ô thì không làm được!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Cách này em cũng nghĩ ra rồi nhưng viết cả chữ và những kí tự đó trong một ô thì không làm được!
Tôi thì nghĩ khác. Tại sao lại phải mất thời gian cho những cái "không làm được" như vậy?
Tôi chỉ nghĩ ra cách gì thỏa mãn được yêu cầu là cái có dòng chấm chấm để ghi lên trên đó, như trong các biểu mẫu mà chúng ta hay dùng để điền tên họ, ngày tháng, v.v...
Nói thiệt nha, bạn đừng buồn. Nếu làm kiểu "bạn muốn", thì tôi dùng Word, chứ không dùng Excel, còn nếu muốn dùng kiểu tôi đã ví dụ ở trên (cái dòng chấm chấm nằm ở dưới nội dung gõ vào) thì tôi dùng Excel chứ không dùng Word. Vậy thôi.
 
Bạn đưa thử 1 file mẩu lên xem!
Nếu không làm bằng tay được, ta nghiên cứu dùng VBA ---> Biết đâu có cách!
Mã số: ..................................
Địa chỉ: .................................
Điện thoại:..............................
Ví dụ em muốn trình bày đoạn trên trong excel thôi.
 
Tôi thì nghĩ khác. Tại sao lại phải mất thời gian cho những cái "không làm được" như vậy?
Tôi chỉ nghĩ ra cách gì thỏa mãn được yêu cầu là cái có dòng chấm chấm để ghi lên trên đó, như trong các biểu mẫu mà chúng ta hay dùng để điền tên họ, ngày tháng, v.v...
Nói thiệt nha, bạn đừng buồn. Nếu làm kiểu "bạn muốn", thì tôi dùng Word, chứ không dùng Excel, còn nếu muốn dùng kiểu tôi đã ví dụ ở trên (cái dòng chấm chấm nằm ở dưới nội dung gõ vào) thì tôi dùng Excel chứ không dùng Word. Vậy thôi.
Hi.THì có ng hỏi em muốn khám phá xem có cách ko hay thôi!
 
Mã số: ..................................
Địa chỉ: .................................
Điện thoại:..............................
Ví dụ em muốn trình bày đoạn trên trong excel thôi.
Hình như bạn vẫn chưa hiểu ý tôi thì phải ---> Vấn để thì ai cũng nắm được rồi, tuy nhiên tôi muốn nhìn thấy file thực tế bạn đang làm cơ ---> Mất công nghiên cứu xong lại chẳng đúng ý!
 
Hình như bạn vẫn chưa hiểu ý tôi thì phải ---> Vấn để thì ai cũng nắm được rồi, tuy nhiên tôi muốn nhìn thấy file thực tế bạn đang làm cơ ---> Mất công nghiên cứu xong lại chẳng đúng ý!
Thực ra thì em chưa thiết kế cái này em chỉ mới nhìn trên bản in. Họ hỏi làm cách nào từ trên xuống em hiểu nhưng mà mắc mỗi phần dấu chấm này thôi!
 
Thực ra thì em chưa thiết kế cái này em chỉ mới nhìn trên bản in. Họ hỏi làm cách nào từ trên xuống em hiểu nhưng mà mắc mỗi phần dấu chấm này thôi!
Bạn chỉ nhìn thấy trên bản in? Vậy bạn có chắc chắn rằng cái bạn thấy đó được làm ra từ Excel không ?
 
Theo tôi hiêu thì cách của bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:
1. Dùng công thức:
- Bạn gõ vùng dữ liệu cần xử lý ra 1 vùng khác.
- Tại vùng dữ liệu thật, bạn dùng công thức để nối thêm số lượng thích hợp các ký tự dấu chấm(hoặc ký tự khác) vào. Nếu cần bạn có thể copy vùng đó rồi paste value vào để khỏi tham chiếu tới vùng tạm kia. Với cách này hơi nhiều thao tác 1 chút, nhưng dùng chắc cũng không có vấn đề gì.
2. Dùng VBA để format ô theo định dạng thích hợp.
- Thêm macro sau:
Mã:
Sub TabFormat()
    Const iLen = 50
    Const TabLeader = "."
    Dim rng As Range
    Set rng = Selection
    Dim cl As Range
    For Each cl In rng.Cells
        cl.NumberFormat = "@""" & String(WorksheetFunction.Max(iLen - Len(cl), 0), TabLeader) & """"
    Next
End Sub
- Nhập dữ liệu bình thường cho vùng cần định dạng.
- Chọn cả vùng đó rồi chạy macro trên.
(Lưu ý thêm: Cả 2 cách trên thì đều phải dùng font chữ có độ rộng các ký tự như nhau, ví dụ như Courier)
 
Web KT
Back
Top Bottom