Khóa một vùng dữ liệu trong Excel

Liên hệ QC
nokia6230ivn đã viết:
Nhưng em còn vướng một chuyện: Khi protec rồi thì insert row cũng không được nữa. Muốn khắc phục vụ này thì làm sao nhỉ?
Khi Protect Sheet, trong hộp thoại bạn đánh dấu tích vào mục Insert rows rồi mới OK
 
ttphong2007 ơi! Cho mình hỏi với. Sao mình làm y như hướng dẫn mà vẫn khóa cả sheet luôn. Mình chỉ muốn khóa ô từ C12:D21 và ẩn luôn cả công thức. Nhưng các ô khác vẫn làm việc bình thường. thế mình phải làm thế nào ?Mong được giúp đỡ
 
ttphong2007 ơi! Cho mình hỏi với. Sao mình làm y như hướng dẫn mà vẫn khóa cả sheet luôn. Mình chỉ muốn khóa ô từ C12:D21 và ẩn luôn cả công thức. Nhưng các ô khác vẫn làm việc bình thường. thế mình phải làm thế nào ?Mong được giúp đỡ

Bài hướng dẫn của anh ttphong07 đã rõ lắm rồi mà bạn
Nguyên văn bởi ttphong2007
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.

Bạn đọc thêm cái này:
Muốn khóa 1, vài cell thì làm như sau:
1. Chọn tất cả (ctrl+A) click chuột phải chọn format cells...
2. Trong tab Protection, bỏ chọn checkbox [Locked]
3. Chọn cell nào cần khóa, click chuột phải chọn format cells...., trong tab Protection chọn checkbox [lLocked].
4. Menu/Tool/Protection/Protect sheet...
5. Trong phần [Allow all users of this worksheet to:] bạn bỏ chọn [select locked cells].
Xong!
Và:
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=11120
 
Bảo vệ dữ liệu.

Xin hỏi muốn bảo vệ 1 vùng giữ liệu có chứa công thức không cho người khác xem, sửa công thức,chỉ xem được kết quả, đồng thời không xoá được thì làm thế nào?
Cảm ơi nhìu nhìu....
 
Xin hỏi muốn bảo vệ 1 vùng giữ liệu có chứa công thức không cho người khác xem, sửa công thức,chỉ xem được kết quả, đồng thời không xoá được thì làm thế nào?
Cảm ơi nhìu nhìu....

  1. Ctrl+A bảng tính, Ctrl+! chọn thẻ Protection và bỏ chọn Locked, OK.
  2. Tô đen vùng data cần bảo vệ, Ctrl+! chọn thẻ Protection và chọn Locked.
  3. Menu Tools >> Protection >> Protect Sheet (chỉ chọn Select unlocked cells)>> Gõ Pass, OK.
 
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet => Bạn đánh dấu tick chọn tất cả trong các ô => nhập Mật mã vào khung và xác nhận.
Ok
 
Xin cho mình hỏi thêm,vậy khi khóa các ô mà muốn ẩn luôn dữ liệu thì làm sao.mong các anh chị chỉ dùm.
 
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.
Bạn phải tùy chon khi khóa chứ. Nếu bạn muốn cho chữ to lên thì khi đạt mật mã khóa bạn phải kích chọn vào format cell, muốn insert thêm cột thị̀ chọn insert colum hoặc thêm dòng thì chòn insert row thôi.
 
Cách gộp 2 cell khác định dạng

Chào các bạn!

Nhờ các bạn chỉ giúp mình hàm cho bài toán bên dưới:

Cột A: Định dạng theo ngày/tháng/năm VD: 01/01/2009
Cột B: Định dạng theo số lượng VD: 3 ngày
Mình muốn kết quả Cột C sẽ là: 04/01/2009 ( Sum của Cột A và B ) thì phải viết công thức ntn?

Thanks all!
 
Bạn nhập ở cột C : = A+B
Với Format / Cells /Number /General cho cả Sheet
 
Check tất cả các dấu check của Allow all users ò thí worksheet to: trong cửa sổ Protect sheet sẽ giải quyết vấn đề của nguyen_vuong. Nhưng nhược điểm là dùng protect sheet dù có check hết cũng không thể merge cell hay đặt tên range. Mong các bác ai biết cách khắc phục nhược điểm trên chỉ giáo! Thanks!
 
Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then


Thân!
Thưa anh Hiếu, em có tải file "Khoa Vung" của anh về nhưng em không thấy công thức gì và cũng đánh được chữ x vào cả 2 ô A1 và B1, nên về sau anh có chút sửa đổi công thức, em không hiểu được, hic. Anh có nhiều kinh nghiệm trong excel, em mong anh gửi lại file Khoa Vung anh đã chia sẻ trên diễn đàn để em và các bạn được học tập và áp dụng vào công việc ạ.
Chân thành cảm ơn anh !
 
Em đang sử dụng Excel 2007. Bây giờ muốn khoá một vùng dữ liệu ( chức năng Protection sheets) thì vào mục nào? Mong các anh chị chỉ giúp.
Thanks!
 
Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then


Thân!

Lâu lâu bới lại được cái này vì hiện tại mình đang cần. Cảm ơn Okebab đã chia sẻ 1 cái rất hay. Vấn đề của mình nó lại như sau. Nếu bạn giúp được thì chân thành cảm ơn.

1. Mình có 1 bảng dữ liệu gồm: Cột A có 3 tháng 1,2 và 3 (viết theo hàng thẳng). Cột B để điền dữ liệu bất kỳ (có thể xem file mẫu đính kèm)
2. Mình muốn dữ liệu tự động khóa vào ngày cuối tháng (chỉ khóa dữ liệu của tháng đã qua, những tháng chưa đến thì vẫn có thể điền bình thường). Bất cứ ai muốn chỉnh sửa phải có mật khẩu để unprotect xong mới chỉnh sửa được.

Mong Okebab và các cao thủ GPE lại nhào dzo và giúp đỡ mình trong vấn đề này
 

File đính kèm

  • Khoa DL.xls
    29.5 KB · Đọc: 58
Lâu lâu bới lại được cái này vì hiện tại mình đang cần. Cảm ơn Okebab đã chia sẻ 1 cái rất hay. Vấn đề của mình nó lại như sau. Nếu bạn giúp được thì chân thành cảm ơn.

................................................................
 
Lần chỉnh sửa cuối:
mình làm đc rồi nhưng mà có vẻ ko được tiện cho lắm vì thời gian hệ thống có thể chỉnh lại. và như thế tự khóa lại ko ổn...

- việc người dùng chỉnh lại thời gian tại máy tính là hoàn toàn có thể, còn nếu muốn kiểm tra thời gian trực tiếp trên web thì đòi hỏi phải online => cái nào cũng bất tiện.
- mình góp ý với bạn thế này: Nếu số liệu file đó là liên tục thì bạn nên tạo 1 ô khai báo tháng, năm nhập liệu. Khi số liệu tháng 4 đã vào thì khóa tháng 3 và làm tương tự cho các tháng tiếp theo -0-/.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom