Khóa một vùng dữ liệu trong Excel

Liên hệ QC

hmp_1982

Thành viên mới
Tham gia
8/1/07
Bài viết
11
Được thích
7
Nhờ các anh chị trong diễn đàn chỉ dùm:
Tôi có 01 vùng dữ liệu trong Excel (từ B1:B10 chẵn hạn), tôi cài sẵn công thức để vùng này nhận giá trị từ các ô khác. Vậy tôi muốn khoá vùng này (từ B1:B10) không cho chỉnh sửa công thức cũng như dữ liệu trong vùng này thì phải làm sao. Lưu ý: Vùng này tuy bị khoá nhưng dữ liệu trong vùng này vẫn có thể thay đổi theo công thức đã cài sẵn.
Xin cảm ơn.
 
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.
 
Cảm ơn bạn ttphong2007, mình làm được rồi.
Sẵn đây bạn và các bạn cho mình hỏi thêm 01 vấn đề nữa nhé:
Mình có ô A1 và ô B1. Mình muốn khi vừa đánh chữ x vào ô A1 thì tại ô B1 lập tức sẽ bị khoá (không thể đánh dữ liệu được) và ngược lại nếu đánh chữ x vào ô B1 thì ô A1 lập tức bị khoá không đánh dữ liệu được. (Chỉ có thể đánh chữ x vào một trong 02 ô, hoặc A1 hoặc B1).
Cảm ơn các bạn.
 
Khóa một vùng dử liệu trên Excel

ttphong2007 đã viết:
Chào bạn,

1. Bạn vào sheet có các cells muốn khóa, chọn cả sheet và vào Format, chọn Cells..., vào ngăn Protection và bỏ Locked.

2. Chọn các cells cần khóa rồi vào Format, chọn Cells... vào ngăn Protection chọn Locked.

3. Vào Tools, chọn Protect, chọn Protect Sheet nhập Mật mã vào khung và xác nhận.

Good Luck,
TP.

Bạn ơi , Cách ở trên là Khóa hết các Cell trong Sheet đó luôn phải ko bạn
Còn nếu mình chỉ muốn khóa ở vùng B1:B10 thôi mà các vùng khác như A1 hoặc B11 trong Sheet đó vẩn có thể chỉnh sửa bình thường thì có đc ko bạn . Phải làm sao ạ ?
Anh Chị và các bạn có ai biết hướng dẩn em giùm .Thanks
 
Cách trên là khóa vùng bạn chọn đó, không phải khóa cả sheet. Để mình hướng dẫn chi tiết hơn theo gợi ý của bạn là khóa vùng B1:B10 trong Sheet1 chẳng hạn.

B1. Vì bạn chỉ khóa vùng B1:B10 của sheet1 nên phải chọn cả sheet1 sao đó vào Format Cells và vào ngăn Protection và bỏ chọn Locked. (Vì mặc định Excel thiết lập sẵn là khóa cả sheet nên ta phải bỏ Locked)

B2. Bước này bạn chọn các ô cần khóa B1:B10 và vào như trên nhưng chọn lại Locked cho các ô này. (Tại sao các ô trong sheet mặc định là locked nhưng bạn có thể nhập liệu bình thường? Đó là do tính năng Locked chỉ có hiệu lực khi sử dụng thêm lệnh Protect Sheet).

B3. Như ý trên, các ô B1:B10 đã chọn Locked xong và để khóa thật sự bạn vào thực đơn Tools, chọn Protect Sheet và nhập vào mật mã 2 lần. (Bạn chỉ cần nhấp OK để nhập mật mã không cần chọn gì thêm).

Thân,
TP.
 
hmp_1982 đã viết:
Cảm ơn bạn ttphong2007, mình làm được rồi.
Sẵn đây bạn và các bạn cho mình hỏi thêm 01 vấn đề nữa nhé:
Mình có ô A1 và ô B1. Mình muốn khi vừa đánh chữ x vào ô A1 thì tại ô B1 lập tức sẽ bị khoá (không thể đánh dữ liệu được) và ngược lại nếu đánh chữ x vào ô B1 thì ô A1 lập tức bị khoá không đánh dữ liệu được. (Chỉ có thể đánh chữ x vào một trong 02 ô, hoặc A1 hoặc B1).
Cảm ơn các bạn.

Bạn thử xem nhé.

Thân!
 

File đính kèm

  • Khoa Vung.xls
    21.5 KB · Đọc: 3,396
Ủa! Sao em vẫn chưa hiểu nhỉ! Đánh chử x hoặc chử X vào thì sao? 2 ô A1 và B1 cũng có làm dc gì đâu? Hình như là khi đánh chử X vào là nó sẽ KHÓA chứ đâu phải MỞ KHÓA? Và còn nữa, khi nó KHÓA thì công thức lúc trước còn ko? Hay nó Clear luôn? Nó mà clear luôn thì coi như "toi"
Anh Hiếu có cái tật nói ngắn gọn quá, làm em mò muốn "khùng" luôn! Hiiii. Giãi thích thêm tí cho đản em hiều anh ơi!
Miss TT
 
Anh Hiếu nói ít, mình phải tìm hiểu để hiều nhiều (cho đúng, đủ) để thời gian anh ấy còn sáng tạo và post lên đây được nhiều thứ để anh em học hỏi chứ - hihi...
 
thanhtri đã viết:
Ủa! Sao em vẫn chưa hiểu nhỉ! Đánh chử x hoặc chử X vào thì sao? 2 ô A1 và B1 cũng có làm dc gì đâu? Hình như là khi đánh chử X vào là nó sẽ KHÓA chứ đâu phải MỞ KHÓA? Và còn nữa, khi nó KHÓA thì công thức lúc trước còn ko? Hay nó Clear luôn? Nó mà clear luôn thì coi như "toi"
Anh Hiếu có cái tật nói ngắn gọn quá, làm em mò muốn "khùng" luôn! Hiiii. Giãi thích thêm tí cho đản em hiều anh ơi!
Miss TT

Nhập x vào A1 --> B1 sẽ bị khóa
Nhập x vào B1 --> A1 sẽ bị khóa

Nhưng khi nhập vào A1 rồi, muốn nhập vào B1 thì làm sao (Vì B1 đang bị khóa), vì vậy mới chế ra ô C1 để mở khóa toàn bộ.
Tương tự với ô B1

Đây chỉ là VD để bạn tham khảo đẻ có hương đi thôi chứ không phải là một bài mẫu.

P/S : Vì vội quá nên không nghĩ ra, đáng lẽ phải dùng

if Ucase(Range("A1").Value) = "X" then

thay cho if Range("A1").Value = "X" and Range("A1").Value = "x" then


Thân!
 
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.
 
nguyen_vuong đã viết:
cách khoá 1 vùng dữ liệu từ ô B1 đến B10 của ttphong2007 là rất hay nhưng có 1 nhược điểm là :
- các ô khác ngoài ô B1 đến B10 có thể nhập số liệu vào được nhưng không tài nào chỉnh cho ô đó to lên hay bé đi được
- không thể insert thêm cột hay dòng được
_ Vậy mong các cao thủ giải quyết nốt nhược điểm trên.


Bạn xem lại nhé : Các tính năng kèm theo việc khóa vùng có thể điều chỉnh được : Format, insert . . .

Tools ->Protection->Protect Sheet

Thaan!
 
Mr Hiếu nói thế nào ấy chứ muốn điều chỉnh được thì cũng phải unprotect sheet rồi mới điều chỉnh được còn đang trong trạng thái protect sheet thì không thể điều chỉnh được . Mình đã thử rồi mà
 
nguyen_vuong đã viết:
Mr Hiếu nói thế nào ấy chứ muốn điều chỉnh được thì cũng phải unprotect sheet rồi mới điều chỉnh được còn đang trong trạng thái protect sheet thì không thể điều chỉnh được . Mình đã thử rồi mà
Chào bạn.
Vấn đề là trước khi bạn Protect, bạn chọn vùng dữ liệu muốn cho phép điều chỉnh, click phải chuột, chọn Format Cells, chọn tab Protection, bỏ dấu tích Locked đi, sau đó chọn OK. Bây giờ bạn protect sheet được rồi.
Thân !
 
Chào các bạn.
Format cell cho phép khoá hoặc không khoá ô (lock). Vì vậy khi Protect sheet thì sẽ xoá/sửa được dữ liệu trong ô khi không bị khoá, còn cột/dòng sẽ không điều chỉnh được như nguyen_vuong yêu cầu.
 
Mình xin nói thêm, Protect Cells chỉ có hiệu lực khi Protect Sheet.
 
chào bạn Mr okebad cái bạn nói là bạn sử dụng UseForm đúng không nếu đúng thì bạn cho mình file đó để xem thử nhé mình rất vui
 
ongtrungducmx25 đã viết:
chào bạn Mr okebad cái bạn nói là bạn sử dụng UseForm đúng không nếu đúng thì bạn cho mình file đó để xem thử nhé mình rất vui

Mình không hiểu ý bạn lắm. Bạn có thể nói rõ hơn được không ??
 
Nhân tiện cho em hỏi các bác: Có cách nào không cho người khác chỉnh sửa header và footer của mình không nhỉ?
 
ttphong2007 đã viết:
Cách trên là khóa vùng bạn chọn đó, không phải khóa cả sheet. Để mình hướng dẫn chi tiết hơn theo gợi ý của bạn là khóa vùng B1:B10 trong Sheet1 chẳng hạn.

B1. Vì bạn chỉ khóa vùng B1:B10 của sheet1 nên phải chọn cả sheet1 sao đó vào Format Cells và vào ngăn Protection và bỏ chọn Locked. (Vì mặc định Excel thiết lập sẵn là khóa cả sheet nên ta phải bỏ Locked)

B2. Bước này bạn chọn các ô cần khóa B1:B10 và vào như trên nhưng chọn lại Locked cho các ô này. (Tại sao các ô trong sheet mặc định là locked nhưng bạn có thể nhập liệu bình thường? Đó là do tính năng Locked chỉ có hiệu lực khi sử dụng thêm lệnh Protect Sheet).

B3. Như ý trên, các ô B1:B10 đã chọn Locked xong và để khóa thật sự bạn vào thực đơn Tools, chọn Protect Sheet và nhập vào mật mã 2 lần. (Bạn chỉ cần nhấp OK để nhập mật mã không cần chọn gì thêm).

Thân,
TP.

Sao em làm đúngtheo hướng dẫn của bác mà vẫn bị khoá nguyên cả sheet nhỉ! Không thể hiểu được!!!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Khà khà... Sau một hồi mày mò thì em đã protect được vùng dữa liệu rồi! Cảm ơn các bác nhiều.
Nhưng em còn vướng một chuyện: Khi protec rồi thì insert row cũng không được nữa. Muốn khắc phục vụ này thì làm sao nhỉ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom