Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia
8/6/06
Bài viết
14,273
Được thích
22,281
Nghề nghiệp
Nuôi ba ba & trùn quế
Đề bài: Tại các ô E1:I1 là giá trị tăng dần các ngày đầu của tháng (hiện hành)
Dùng VBA để tại các ô E3:I3 có các công thức tương ứng như ô H3 sau đây:
Mã:
[b]
=IF(WEEKDAY(H1)=1,"CN","T" & WEEKDAY(H1)) [/b]
Phần thưởng:
< 48 giờ: Bình đầy 'Bầu đá"
< 72 giờ: Nữa bình nêu trên
< Tuần : Vỏ bình nói trên
(Cái ni sẽ không gởi chuyển fát nhanh được!)
 
Bác ơi, bác có giới hạn phạm vi không vậy?
Một kiểu như thể lệ tham dự vậy đó mà. :)
 
Phạm vi ư? Giới hạn bỡi 2:

* Cần: Ham thích VBA;
* Đủ: Thích 'Bầu đá'!
||||| --=0 !$@!!
 
Em không thích "Bầu Đá" mà thích "Gò Đen" có được không bác SA.
 
Dùng CommandButon

SA_DQ đã viết:
* Cần: Ham thích VBA;
* Đủ: Thích 'Bầu đá'!
||||| --=0 !$@!!

Bác Sa ơi, gấp qúa, em chưa nghĩ ra cách gì ngoài dùng CommandButon. Bác xem giùm em nha

C1 :
Private Sub CommandButton1_Click()
Range("D3").Select
For i = 1 To 5
ActiveCell.Offset(0, 1).Select
ActiveCell.FormulaR1C1 = _
"=IF(WEEKDAY(R[-2]C)=1,""CN"",""T"" & WEEKDAY(R[-2]C))"
Next i
End Sub



C2 :
Private Sub CommandButton1_Click()
Range("E1").Select
For i = 1 To 5
If ActiveCell.Value <> 0 Then
ActiveCell.Offset(2, 0).FormulaR1C1 = _
"=IF(WEEKDAY(R[-2]C)=1,""CN"",""T"" & WEEKDAY(R[-2]C))"
ActiveCell.Offset(0, 1).Select
End If
Next i
End Sub



Còn nữa để em nghĩ tiếp rồi hầu bác sau. Chúc bác luôn "sống mãi với thời gian" hầu giúp nhiều người hơn nữa
 
Nhờ Anh chỉ giúp, em đang học VBA, nếu anh chỉ em sẽ mời ngược lại anh Bầu Đá + 2 đĩa mồi + Tráng miệng
Sub Gan_Thu()
Dim i As Integer
With Application
.ScreenUpdating = False
.DisplayAlerts = False
End With

For i = 1 To 5
Cells(1, 4+i).Formula = "=DATE(YEAR(TODAY()),MONTH(TODAY())," & i & ")"
Cells(3, 4+ i).Formula = "=IF(WEEKDAY(R[-2]C)=1,""CN"",""Thu "" & WEEKDAY(R[-2]C))"
Next i

With Application
.ScreenUpdating = True
.DisplayAlerts = True
End With
End Sub
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Được rồi, quá hay!

(/ậy là đã giúp mình giải được rồi, hay quá!
/)/hưng đến 2 người có đáp án đúng; chắc phải chia giải ra làm hai mất: Người cái bình & người nhận rượu thôi;

Nếu bạn nào có thêm cách nữa, sẽ có thể chỉ nhận được sự cảm ơn & thông cảm!!!!--=0
 
Trời, tòan là cao thủ !!!
 
SA_DQ đã viết:
(/ậy là đã giúp mình giải được rồi, hay quá!
/)/hưng đến 2 người có đáp án đúng; chắc phải chia giải ra làm hai mất: Người cái bình & người nhận rượu thôi;

Nếu bạn nào có thêm cách nữa, sẽ có thể chỉ nhận được sự cảm ơn & thông cảm!!!!--=0

Vậy là em chậm chân rồi à ?? Tiếc thật.
 
Cho em gửi lại nha

SA_DQ đã viết:
(/ậy là đã giúp mình giải được rồi, hay quá!
/)/hưng đến 2 người có đáp án đúng; chắc phải chia giải ra làm hai mất: Người cái bình & người nhận rượu thôi;

Nếu bạn nào có thêm cách nữa, sẽ có thể chỉ nhận được sự cảm ơn & thông cảm!!!!--=0

Em ở xa quá không nhận được "quà" của bác, tiếc quá .Bác cho em gửi lại chỗ bác đến ngày 01/7 này đem ra chia vui nhé
 
SA_DQ đã viết:
Đề bài: Tại các ô E1:I1 là giá trị tăng dần các ngày đầu của tháng (hiện hành)
Dùng VBA để tại các ô E3:I3 có các công thức tương ứng như ô H3 sau đây:
Mã:
[B]
=IF(WEEKDAY(H1)=1,"CN","T" & WEEKDAY(H1)) [/B]
Phần thưởng:
< 48 giờ: Bình đầy 'Bầu đá"
< 72 giờ: Nữa bình nêu trên
< Tuần : Vỏ bình nói trên
(Cái ni sẽ không gởi chuyển fát nhanh được!)
Bác xem qua nhé :

PHP:
Sub RuouBauDa()
    Application.ScreenUpdating = False
    Dim i As Range
        For Each i In S01.Range("E3:I3")
            RBD = Application.WorksheetFunction.Weekday(i.Offset(-2, 0).Value)
            If RBD = 1 Then
                i.Value = "CN"
            Else
                i.Value = "T" & RBD
            End If
        Next
    Set i = Nothing
    Application.ScreenUpdating = True
End Sub

Chúc bác vui !!

Không có Bàu Đá thì tiếc nhỉ ??

[FONT=&quot]Đời chỉ đẹp khi tay cầm cốc rượu
Khắc tên em lên cổ cánh chân gà


hu hu hu
[/FONT]
 
Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức.

Trước nhu cầu về việc hỏi đáp các công thức, tôi lập ra topic này nhằm:
1. Đáp ứng nhu cầu hỏi nhanh một số công thức, các anh chị trong ban điều hành cố gắng giúp trả lời nhanh trong box này nhé.
2. Để nhận các bài post sai vị trí về đây (các bài post sai vị trí thường có thói quen xen giữa các bài đang thảo luận do vậy các bài đó nên nằm ở đây)

Một số vấn đề cần lưu ý với topic cho người hỏi và người trả lời.
1. Không chứa những vấn đề quá phức tạp. Nếu ai có nhu cầu phức tạp nên tạo topic riêng.
2. Thứ tự của các bài viết có thể bị đảo lộn. Người post câu hỏi phải tự cố tìm câu trả lời.
3. Người trả lời nên cảnh báo người hỏi nếu vấn đề không phải đơn giản.


Một vài ý kiến như vậy có thể sẽ bổ xung trong quá trình thực hiện.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tìm hàm đếm các giá trị khác nhau trong 1 cột??

Cho mình hỏi : nếu muốn đếm có bao nhiêu giá trị khác nhau trong một cột thì phải làm thế nào..
ACE có cao kiến nào xin chỉ giáo.
Thanks all>>
 
dùng công thức mảng {=sum(1/countif(vùngđếm, vùngđếm))}
 
Xin góp vui
=sum(1/countif(vùngđếm, vùngđếm))
Hàm này cũng có thể dùng như sau:
=sumproduct((1/countif(vùngđếm, vùngđếm))*1)
Lưu ý vùng đếm không có dữ liệu rỗng.
 
Hãy cho mình biết có công thức nào cho bộ số ngẫu nhiên mà không có số hoặc chữ số nào lặp lại không? (Mình dùng Rand() thì có chữ số lặp lại. Dùng Randbetween(1,9) cho 9 ô thì chưa tới 9 ô đã có số bị lặp lại
 
NBNguyen đã viết:
Hãy cho mình biết có công thức nào cho bộ số ngẫu nhiên mà không có số hoặc chữ số nào lặp lại không? (Mình dùng Rand() thì có chữ số lặp lại. Dùng Randbetween(1,9) cho 9 ô thì chưa tới 9 ô đã có số bị lặp lại

A1 = Rand()
A2 = if(countif($A$1:A1;Rand())>1;Rand()+1;Rand())

Từ A2 cứ thế kéo xuống

Thân!
 
Xin chào các bạn. Tôi là người mới tham gia diễn đàn. nên còn yếu kinh nghiệm. nay có vấn đề muốn các bạn chỉ giáo!
Một File Excel có 02 Sheet. Sheet 1 là bảng nhập số liệu để tìm mã khách hàng. VD: mã khách hàng là PE05000078628, được lấy 5 số đuôi làm mã truy tìm. Ở Sheet 2 là 02 bảng mã PE1 và PE2. Trong đó mỗi bảng có 5 cột; mã số, mã PE, tên địa chỉ, số sổ.
Tôi dùng công thức =IF(OR($D4=0," ",VLOOKUP(D4,PE1,2,0)),VLOOKUP(D4,PE2,2,0)) để tìm chung cho 02 bảng mã PE1 và PE2 nhưng bị báo lỗi #Value!. Mong các bạn chỉ giúp. Xin chân thành cảm ơn rất nhiều!
 
Bạn kiểm tra công thức lại xem, mình thấy thiếu và dư dấu ngoặc:

=IF(OR($D4=0," "?,VLOOKUP(D4,PE1,2,0)),VLOOKUP(D4,PE2,2,0))

Sửa lại thành:
=IF(OR($D4=0," "),VLOOKUP(D4,PE1,2,0),VLOOKUP(D4,PE2,2,0))

TP.
 
kittytemp đã viết:
toi muon tinh tham nien lam viec cua nhan vien. toi da co ngay vao lam cua moi nguoi..vay toi phai cai cong thuc nao? rat cam on anh chi
Thâm niên làm việc từ [NgBD] đến [NgCuoi]: ([NgCuoi]-[NgBD])/365.25
Thâm niên làm việc từ [NgBD] đến nay: (TODAY()-[NgBD])/365.25

(/ì tiếng 'Tàu' Niên là năm!!!, nha(?):-=
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom