Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
Cho mình hỏi trên excel không biết có hàm thời gian nào có thể cho mình biết tháng đó có báo nhiêu ngày không nếu có thì cho mình xin hàm đó với. Thanks
Bạn cũng có thể sử dụng công thức sau :

=Day(date(năm,tháng+1,0))

VD bạn muốn xem tháng 2 trong năm 2009 có bao nhiêu ngày thì :

=DAY(DATE(2009,3,0))

Giả sử nếu ô A1 có chứa một ngày bất kỳ của tháng (VD "03/02/09" ) cần tính thì ta dùng công thức sau :

=DAY(DATE(YEAR(A1),MONTH(A1)+1,0))
 
hỏi về hàm rank

nhờ các bạn chỉ giáo dùm cách xếp hạng
nếu có hạng trùng nhau thì hạng kế tiếp phải liên tục
ví dụ có ba trường hợp hạng 2 (rank)
thì hạng kế tiếp là hạng 3 (chứ không phải hạng 5)
(đã tham khảo theo hướng dẫn trên diễn đàn nhưng không đúng)
 
nhờ các bạn chỉ giáo dùm cách xếp hạng
nếu có hạng trùng nhau thì hạng kế tiếp phải liên tục
ví dụ có ba trường hợp hạng 2 (rank)
thì hạng kế tiếp là hạng 3 (chứ không phải hạng 5)
(đã tham khảo theo hướng dẫn trên diễn đàn nhưng không đúng)

Nhầm quá đi mất !
Nhờ mod xóa hộ bài này!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
mình không làm được, bạn có thể cho ví dục dc kg
thanks
 
nhờ các bạn chỉ giáo dùm cách xếp hạng
nếu có hạng trùng nhau thì hạng kế tiếp phải liên tục
ví dụ có ba trường hợp hạng 2 (rank)
thì hạng kế tiếp là hạng 3 (chứ không phải hạng 5)
(đã tham khảo theo hướng dẫn trên diễn đàn nhưng không đúng)
----
Kiểu "ba khơi", thêm 2 cột phụ, ...
Híc! Tại không nghĩ ra cách khác.
 
cho em hỏi muốn tìm số lớn thứ hai, ba hoặc bốn của một dãy thì làm thế nào?
 
ý em là xếp giống bạn ba tê cơ, chứ dùng large của excel thì sẽ bị nhảy hạng khi có 2 số bằng nhau
Hàm rank() thì mới bị nhẩy hạng còn hàm large() và small() thì đưa số lớn nhất hoặc số bé nhất lên đầu và lần lượt...
Còn muốn như của Ba tê thì mình chỉ có thể bớt đi một cột phụ cho bạn.
(Mượn file của ba tê chút để sửa lại)
http://www.ziddu.com/download/8377930/TT.xls.html
Không thể đưa file trực tiếp được.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
xin chao minh co một chút gắt rối trong khi lòng hai hàm:hlookup(..,..,vlookup(..,..,?,0),0).chổ dấu" ?"mình không biết phải đặt đối số như thế nào mong các bạn giúp đỡ .thank
 
xin chao minh co một chút gắt rối trong khi lòng hai hàm:hlookup(..,..,vlookup(..,..,?,0),0).chổ dấu" ?"mình không biết phải đặt đối số như thế nào mong các bạn giúp đỡ .thank

Có lẽ bạn gửi file lên thì dễ trả lời hơn, nhưng với dấu chấm hỏi đó bạn đặt ngay vị trí của "số thứ tự của cột cần tìm" tính từ cột đầu tiên tham chiếu của hàm VLOOKUP.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
xin chao minh co một chút gắt rối trong khi lòng hai hàm:hlookup(..,..,vlookup(..,..,?,0),0).chổ dấu" ?"mình không biết phải đặt đối số như thế nào mong các bạn giúp đỡ .thank
Dấu ? đó có nghĩa là số thứ tự của cột (tính từ trái qua phải) trong bảng dò tìm chứa giá trị mà ta muốn trả về.
Trong công thức của Vlookup gọi nó là Col_index_num (giá trị đó phải >=1 và <= số cột lớn nhất có trong bảng dò tìm, ngược lại hàm sẽ trả về #VALUE! hoặc #REF)
 
Hàm rank() thì mới bị nhẩy hạng còn hàm large() và small() thì đưa số lớn nhất hoặc số bé nhất lên đầu và lần lượt...
Còn muốn như của Ba tê thì mình chỉ có thể bớt đi một cột phụ cho bạn.
Em dùng hàm large nhưng không được, không hiểu lỗi ở đâu. Mong các bác chỉ dùm.
 
Em dùng hàm large nhưng không được, không hiểu lỗi ở đâu. Mong các bác chỉ dùm.
Lỗi ở chỗ màu tím hoa sim đấy
=IF(G1=MAX($G$1:$G$59),"Nhất",IF(G1=LARGE($G$1:$G$59,2),"Nhì",""))
Mà đã dùng Large sao không Đậu phộng luôn cho đẹp nhỉ
Thân
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Em dùng hàm large nhưng không được, không hiểu lỗi ở đâu. Mong các bác chỉ dùm.
Bạn sửa lại như : concogia hoặc dùng CT này cho cột (I:I)
I 1=SUMPRODUCT(--($G$1:$G$59>G1),1/COUNTIF($G$1:$G$59,$G$1:$G$59))+1
rồi fill đến I 59. Điều kiện của hàm này là không có ròng rỗng.
(mượn CT của huuthang_bd)
Hoặc bạn tìm hiểu thêm ở đây http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=20242
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Làm sao tổng hợp dữ liệu từ nhiều vùng

Chào các anh/ chị.
Mình phải làm tổng hợp số liệu hàng tuần và cộng dồn lại theo từng hạng mục như file đính kèm. Hiện tại, mình làm rất thủ công, và khi gặp trường hợp hạng mục tăng và số người lao động tăng rất dễ xảy ra sai sót. Nhờ các anh chị xem có cách kết hợp hàm nào giải quyết nhanh hơn không?
Cám ơn rất nhiều
 
Chào các anh/ chị.
Mình phải làm tổng hợp số liệu hàng tuần và cộng dồn lại theo từng hạng mục như file đính kèm. Hiện tại, mình làm rất thủ công, và khi gặp trường hợp hạng mục tăng và số người lao động tăng rất dễ xảy ra sai sót. Nhờ các anh chị xem có cách kết hợp hàm nào giải quyết nhanh hơn không?
Cám ơn rất nhiều

Bạn dùng Pivot nhé !
Có 02 cách ở 02 Sheet, tôi chỉnh lại bố cục của dữ liệu,
Bạn xem file
 
ACE xin cho hỏi dùng hàm nào hoặc làm thế nào để nhận giá trị cột bên cạnh bằng cột trước đó cộng với một số nhất định.
Ví dụ: hai cột A, B. giá trị mỗi hàng của cột B sẽ bằng giá trị của hàng tương ứng trong cột A cộng với 5.
Hay viết bằng biểu thức toán học là: Bn=An+5
Trong đó: An: là giá trị hàng thứ n của cột A
Bn: là giá trị hàng thứ n của cột B

A B
1 6
2 7
3 8
5 10
13 18
.........
 
Ơ cái này hỏi lạ àh nha? không biết tác giả có dụng ý gì chứ còn mình hiểu một cách thô thế này không biết đúng ý của tác giả không:
- tại Ô B1 bạn nhập vào công thức : =A1+5
- Sau đó bạn fill cell B1 đó xuống các cell khác trong cột B.
Hay bạn thử dòng code này thế nào. Cái này là để nghịch cho vui thui nhé. còn cách trên mới là chủ đạo. chi tiết xem file đính kèm:
giả sử bạn cần nhập dữ liệu vào range("A1 :A20") giờ chỉ cần click vào nút là nó tạo ra kết quả bên cột range("B1:B20")==>pp CoDe
Private Sub CommandButton1_Click()
Dim rng As Range
For Each rng In ActiveSheet.Range("a1:a20")
rng.Offset(, 1).Value = rng.Value + 5
Next
End Sub
http://www.4shared.com/file/214776917/c0168002/Book1.html
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom