Hỏi nhanh - đáp nhanh về công thức (phần 1)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
anhgiải thích hộ em lỗi đó nha
và anh có thể giải thích hộ emý nghĩa trong câu lệnh sum được không vậy(em hiểu câu lệnh sum nhưng không hiểu cấu trúc trong câu lệnh đó của anh).thank:.,em ko hiểu lắm
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
anh giúp em lý giải lện này được không
lệnh sum đó
-\\/.

Muốn tìm hiểu công thức nào thì bạn làm như sau
  1. Chọn ô chứa công thức cần tìm hiểu
  2. Vào Tools\Formula Auditing\Evaluate Formula
  3. Từ từ nhấn nút Evaluate xem cách tính

Cứ như vậy nhé sẽ nhanh hiểu thôi
 
Muốn tìm hiểu công thức nào thì bạn làm như sau
  1. Chọn ô chứa công thức cần tìm hiểu
  2. Vào Tools\Formula Auditing\Evaluate Formula
  3. Từ từ nhấn nút Evaluate xem cách tính
Cứ như vậy nhé sẽ nhanh hiểu thôi
cảm ơn vì các chỉ bảo có ích về sau%#^#$%#^#$%#^#$

anh nào giải giúp em 2 con em viết đậm ở bài này nha
thank các anh-\\/.-\\/.-\\/.-\\/.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
  1. Trích những thí sinh đạt xuất sắc
  2. Trích những thí sinh thi rớt với lý do là không có đủ điểm các môn thi
cảm ơn bác nhưng em không thấy vùng đk để bác thực hiện lọc!$@!!!$@!!!$@!! không bít bác làm bằng cách nào**~****~** có thể chỉ rõ cho em thấy được không.thank bác nha
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hỏi về cách dùng hàm OFFSET.

Code: OFFSET(cell bắt đầu, tham số 1, tham số 2, tham số 3, tham số 4)
Công dụng của hàm này tôi đã tạm hiểu nhưng vẫn chưa rõ:

- Trong trường hợp nào thì nên sử dụng hàm OFFSET;

- Khi dùng hàm này thì kết quả cho ra ở đâu (có thể dùng cột phụ cho hiện kết quả để giải thích được không) ?

- Cách sử dụng kết quả đó cho bước tiếp theo như thế nào ?

Tôi thấy các anh các chị trên GPE thường dùng hàm này trong Name. Vậy nhờ các bạn giải thích giúp:
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hỏi về cách dùng hàm OFFSET.

Code: OFFSET(cell bắt đầu, tham số 1, tham số 2, tham số 3, tham số 4)
Công dụng của hàm này tôi đã tạm hiểu nhưng vẫn chưa rõ:

- Trong trường hợp nào thì nên sử dụng hàm OFFSET;

- Khi dùng hàm này thì kết quả cho ra ở đâu (có thể dùng cột phụ cho hiện kết quả để giải thích được không) ?

- Cách sử dụng kết quả đó cho bước tiếp theo như thế nào ?

Tôi thấy các anh các chị trên GPE thường dùng hàm này trong Name. Vậy nhờ các bạn giải thích giúp:

Bạn xem bài hướng dẫn tại đây nhé!
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=7188
 
Chào GPE!
Mong các anh chị giải thích giúp em đoạn code dưới.

Sub Macro2()
Range("H").Activate
ActiveCell.FormulaR1C1 = "=SUM(R[-8]C:R[-1]C)"

End Sub

Em không hiểu phần Sum lằm.

Em không thấy hỏi nhanh đáp nhanh về VBA, nên pots tạm vào đây.
Mod giúp em chuyển đến đúng vị trí nhé.
Thanks
 
Các Bác cho em hỏi
Em muốn tính 6 tháng làm việc liền kề trước khi nghỉ việc
Ví dụ
Ngày nghỉ việc là G1= 30/4/2008
6 tháng làm việc liền kề là A1= 10/2007,B1= 11/2007,C1 =12/2007,D1=1/2008,E1=2/2008,F1=3/2008
Em thử tính F1=G1-30= 3/20008 (OK), E1= F1-30 nhưng kết quả E1 vẫn bằng 3/2008
Có cách nào chỉ cần nhập ngày nghỉ việc sẽ tính được 6 tháng liền kề trước tháng nghỉ việc không ạ?
Nhờ các Bác giúp đỡ
 
Các Bác cho em hỏi
Em muốn tính 6 tháng làm việc liền kề trước khi nghỉ việc
Ví dụ
Ngày nghỉ việc là G1= 30/4/2008
6 tháng làm việc liền kề là A1= 10/2007,B1= 11/2007,C1 =12/2007,D1=1/2008,E1=2/2008,F1=3/2008
Em thử tính F1=G1-30= 3/20008 (OK), E1= F1-30 nhưng kết quả E1 vẫn bằng 3/2008
Có cách nào chỉ cần nhập ngày nghỉ việc sẽ tính được 6 tháng liền kề trước tháng nghỉ việc không ạ?
Nhờ các Bác giúp đỡ
Thử dùng công thức này xem:
 
Chào GPE!
Mong các anh chị giải thích giúp em đoạn code dưới.
Sub Macro2()
Range("H").Activate
ActiveCell.FormulaR1C1 = "=SUM(R[-8]C:R[-1]C)"
End Sub
Em không hiểu phần Sum lằm.

Em không thấy hỏi nhanh đáp nhanh về VBA, nên pots tạm vào đây.
Mod giúp em chuyển đến đúng vị trí nhé.
Thanks
Cái này chỉ là SUM bình thường thôi mà bạn, có điều công thức bạn gõ trên bảng tính thì được thể hiện dưới dạng A1, còn khi record macro nó lại thể hiện địa chỉ dưới dạng R1C1
Ở đây
ActiveCell.FormulaR1C1 = "=SUM(R[-8]C:R[-1]C)"
giã sử Active Cell là H9, vậy R[-8] là dòng 1 (cách H9 8 dòng về phía trên), [R-1] là dòng 8 (cách H9 1 dòng về phía trên)... chử C đứng 1 mình có nghĩa là lấy cột tại Active Cell (tức cột H)
Vậy công thức này có thể viết = SUM(H1:H8) ..(với điều kiện Active Cell là H9)
Ghi chú: R RowCColumn... Các số nằm phía sau gần giống với Offset
Thí nghiệm: Bạn gõ số bất kỳ vào các cell từ H1 đến H8... Tại H9 bạn gõ công thức =SUM(H1:H8)... Khi có kết quà, bạn vào menu Tools\Options\General và đánh dấu chọn vào mục Reference style rồi xem lại công thức đã gõ tại H9
 
chào các bạn.! Nếu các bạn ko vội vã thì xin ghé qua dòng tin này cho mình hỏi chút nhé: .. giả sử mình đang ở ô "A2" mình gõ =9*6+12 thì kết quả tại ô "A2" là 66. và mình muốn lập Công Thức làm sao để ô C3 chỉ hiện 9*6+12 (mà ko hiện kết quả 66) khi mình gõ ở ô A2 như trên: 9*6+12


Các bạn ơi.. Mình đang tìm hiểu Excel. mình thấy các bạn có sử dụng câu lệnh --> Mình ví dụ như này này --> {=SUMIF(.......))}............... --> Cho mình hỏi tại sao lại có hai cái dấu " {" và " }" ở đầu và cuối của một số câu lệnh vậy? .. Câu lệnh gì thì mới dùng bạn? Sao mình copy để dùng thì ko dc nhỉ.? . Mong các bạn trả lời giúp tuânđức. Thank.!
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
1.Theo ý bạn thì ở ô C3 bạn gõ công thức: =DFormula(A2). Với công thức phải được thêm vào VBA như sau: (Bạn nhấn Alt + F11 -> Nhấp chuột phải vào ThisWorkbook -> Chọn Insert -> Module -> Rồi copy code dưới vào trang trống kế bên).
Mã:
Function DFormula(Cell As Range) As String
If Left(Cell.Formula, 1) = "=" Then
DFormula = Right(Cell.Formula, Len(Cell.Formula) - 1)
Else
DFormula = Cell.Formula
End If
End Function
Vậy là ô C3 đã giải quyết xong.
2. Cái dấu mà bạn nói gọi là công thức mãng. Nếu bạn thấy có công thức nào có dấu như vậy mà muốn copy qua chỗ khác để sử dụng thì khi bạn kết thúc công thức nhớ nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter.
Bạn gõ vào khung tìm kiếm trên diễn đàn sẽ có rất nhiều bài viết về công thức mảng tùy bạn chọn lựa.
Cho bạn 1 ví dụ đơn giản cho vui nha!
Xem link: http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=7917
Chúc bạn thành công!
 
chào các bạn.! Nếu các bạn ko vội vã thì xin ghé qua dòng tin này cho mình hỏi chút nhé: .. giả sử mình đang ở ô "A2" mình gõ =9*6+12 thì kết quả tại ô "A2" là 66. và mình muốn lập Công Thức làm sao để ô C3 chỉ hiện 9*6+12 (mà ko hiện kết quả 66) khi mình gõ ở ô A2 như trên: 9*6+12
Bạn xem bài tại topic này sẽ làm được. Dùng Hàm Macro4
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?p=90279#post90279

Các bạn ơi.. Mình đang tìm hiểu Excel. mình thấy các bạn có sử dụng câu lệnh --> Mình ví dụ như này này --> {=SUMIF(.......))}............... --> Cho mình hỏi tại sao lại có hai cái dấu " {" và " }" ở đầu và cuối của một số câu lệnh vậy? .. Câu lệnh gì thì mới dùng bạn? Sao mình copy để dùng thì ko dc nhỉ.? . Mong các bạn trả lời giúp tuânđức. Thank.!

Công thức phải có dấu {=....} vì đây là công thức mảng, sao khi gõ công thức xong bạn phải ấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+Enter
 
Cách giải bài toán như thế nào?
1/ Có bao nhiêu sinh viên thi rớt cả 2 môn (dưới 5 điểm)
2/ Có bao nhiêu sinh viên có ít nhất 1 môn đạt 3,5
 
Mình cám ơn các bạn. Mình đã làm được như bạn Pikachu chỉ bảo rồi. Đoạn code hay thật...., thank các bạn..
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom