tuyentrang1247
Thành viên mới

- Tham gia
- 24/3/11
- Bài viết
- 5
- Được thích
- 0
em cũng không thấy ảnh nhân viên nhảy theo số, nó cứ đứng yên một hình, mong các tiền bối giúp ạ
Có 1 bạn vừa gửi mail nhờ tôi tùy biến 1 file quản lý thông tin nhân sự (có lẽ ngại nhờ mấy chuyện "lẻ tẻ" nên không post lên GPE, hay sao nữa thì cũng không hiểu?), file này dựa trên gợi ý của "tiền bối" anhtuan1066 (theo đường link bạn đó gửi), tôi tùy chỉnh 1 chút theo yêu cầu sử dụng.
File được rút gọn, gồm 2 sheet:
+ sheet1 (để nhập liệu) là danh sách nhân viên kèm các thông tin;
+ sheet2 (để view hoặc in) là tập hợp tất cả thông tin + hình ảnh nhân viên vào 1 trang.
Ứng với mỗi cái kích chuột thì toàn bộ thông tin về 1 nhân viên kèm hình ảnh nhân viên đó được hiển thị.
Tuy đơn giản vậy nhưng thấy cũng hay hay nên Upload chia xẻ với "bà con"…
Tất nhiên các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.
Nhận xét rút ra: Nếu có 1 chút kiến thức cộng với 1 chút sáng tạo, chúng ta có thể "thiên biến vạn hóa" để biến bảng tính excel khô khan thành những ứng dụng rất linh hoạt và hữu ích.
--------
Cách sử dụng:
- Các bạn lần lượt tải về cả file excel và thư mục chứa hình ảnh (Hinh): Khi xuất hiện cửa sổ File Download, kích nút "Save" để lưu vào đĩa cứng.
- Giải nén thư mục Hinh, không đổi tên và lưu chung địa chỉ file excel. Ví dụ file excel lưu tại địa chỉ: "D:\HoSoNhanVien\", thì thư mục Hinh cũng được lưu tại: "D:\HoSoNhanVien\Hinh".
- Mở file excel lên.
Ý bạn nói đến file ở #1?Các bác cho em hỏi, danh sách này giới hạn 200 nhân viên, nếu em muốn tăng số lượng lên 500 nhân viên thì thay đổi chỗ nào nhỉ?
Đa tạ các bác nhiều!
nếu bạn có file hoàn chỉnh thì có thể up lên không? Cám ơnTuyệt cú mèo bạn hpkhuong ơi. Cảm ơn bạn nhiều
Xin gửi lời cảm ơn tới Bác Ndu - Nhìn chung Code của bác từ trước tới nay xem ra quá nhiều võ, toàn những chiêu tuyệt vời. Nhanh - Chính xác - Chuẩn không cần chỉnh.
Xin cảm ơn các bạn.
phần sơ yếu lý lịch của mã NV102 khi nhập họ hoặc tên thì không hiển thị chi tiêt? Bạn có thể chỉTrước hết xin phép bác Ndu, bạn hpkhuong, và một số bạn khác nữa đã giúp đỡ trong quá trình xây dựng File này. Up thử lên các bạn tham khảo và bổ xung thêm và chỉnh sửa cho gọn nhẹ hơn nhé - Xin cảm ơn các bạn nhiều nhiều
Bạn ơi, cái file HoSoCBCNV của bạn có thể sửa lại khi vào đầu tiên nó hiện phần sơ yếu lý lịch trước rồi dùng nút chuyển qua các phần khác được không. Để mặc định vào là hiện sơ yếu lý lịch với K4=0 ấy.phần sơ yếu lý lịch của mã NV102 khi nhập họ hoặc tên thì không hiển thị chi tiêt? Bạn có thể chỉ
thank
Tôi thấy sao rối mắt với đống code trong file của bạn quá. Bức râu ông nọ cắm cằm bà kia sao bảo load cho đúng hình vào được.
Ở ngoài tên folder chứa hình là "HoSoCBCNV", còn trong code để là "HINH". Nó có ăn nhậu gì với nhau đâu mà bảo load được Pic.
Tôi có giải pháp khác thay thế, là chèn hình đúng vào cái Cell E3 chết tiệt ấy (bạn đã meger rồi đó).
Bạn Xóa cái code sự kiện trong sheet SoYeu_LL đi, dùng đoạn code sau paste vào module
Tại cell E3 bạn xài công thức sau: (và tất nhiên là hình ảnh có cùng 1 đuôi nha , ví dụ ở dưới công thức là .jpg)
Mã:E3 =CommPic("HoSoCBCNV\"&$K$3&".jpg")
Code paste vào module
Mã:Function CommPic(ByVal Pic As String, Optional ByVal Cel As Range) As String Dim mRng As Range, comm As Comment On Error Resume Next Application.Volatile If Cel Is Nothing Then Set Cel = Application.ThisCell Cel(1, 1).Comment.Delete If Not CreateObject("Scripting.FileSystemObject").FileExists(Pic) Then Pic = ThisWorkbook.Path & "\" & Pic End If If CreateObject("Scripting.FileSystemObject").FileExists(Pic) Then If Cel(1, 1).Comment Is Nothing Then Cel(1, 1).AddComment Cel(1, 1).Comment.Text vbLf Set mRng = Cel(1, 1).MergeArea If mRng Is Nothing Then Set mRng = Cel(1, 1) Set comm = mRng(1, 1).Comment comm.Visible = True With comm.Shape .LockAspectRatio = msoFalse .Placement = xlMoveAndSize .Shadow.Visible = msoFalse .Line.Visible = msoFalse .AutoShapeType = msoShapeRectangle .Left = mRng.Left: .Top = mRng.Top .Width = mRng.Width: .Height = mRng.Height .Fill.UserPicture Pic End With End If End Function
P/s: Function trên là học hỏi của anh NDU. Đảm bảo tốc độ nhanh hơn nhiều so với code sự kiện như trong file của bạn
Với Function trên, trên bảng tính. Bạn muốn chèn hình vào cell nào thì cữ gõ công thức như trên là nó chèn.........Quả thật rất là tuyệt đúng không???
Cảm ơn bác đã chia sẻ một bài rất hữu ích. Em đã xem và học hỏi áp dụng cho công việc của mình nhưng mãi mà không cho hiện hình lên được. Bác kiểm tra giúp xem em sai ở chỗ nào hay thiếu sót ở đâu thì sửa giúp em và chỉ dẫn luôn để em học hỏi thêm. Công việc là cho hiện ảnh lên ở sheet 1 khi nhập mã sô lấy từ sheet 2. Ở đây em có 5 hình làm ví dụ khi em có 200 hình thì có tương tự không? Em cảm ơn trước ạ.Có 1 bạn vừa gửi mail nhờ tôi tùy biến 1 file quản lý thông tin nhân sự (có lẽ ngại nhờ mấy chuyện "lẻ tẻ" nên không post lên GPE, hay sao nữa thì cũng không hiểu?), file này dựa trên gợi ý của "tiền bối" anhtuan1066 (theo đường link bạn đó gửi), tôi tùy chỉnh 1 chút theo yêu cầu sử dụng.
File được rút gọn, gồm 2 sheet:
+ sheet1 (để nhập liệu) là danh sách nhân viên kèm các thông tin;
+ sheet2 (để view hoặc in) là tập hợp tất cả thông tin + hình ảnh nhân viên vào 1 trang.
Ứng với mỗi cái kích chuột thì toàn bộ thông tin về 1 nhân viên kèm hình ảnh nhân viên đó được hiển thị.
Tuy đơn giản vậy nhưng thấy cũng hay hay nên Upload chia xẻ với "bà con"…
Tất nhiên các bạn có thể tùy chỉnh theo ý muốn.
Nhận xét rút ra: Nếu có 1 chút kiến thức cộng với 1 chút sáng tạo, chúng ta có thể "thiên biến vạn hóa" để biến bảng tính excel khô khan thành những ứng dụng rất linh hoạt và hữu ích.
--------
Cách sử dụng:
- Các bạn lần lượt tải về cả file excel và thư mục chứa hình ảnh (Hinh): Khi xuất hiện cửa sổ File Download, kích nút "Save" để lưu vào đĩa cứng.
- Giải nén thư mục Hinh, không đổi tên và lưu chung địa chỉ file excel. Ví dụ file excel lưu tại địa chỉ: "D:\HoSoNhanVien\", thì thư mục Hinh cũng được lưu tại: "D:\HoSoNhanVien\Hinh".
- Mở file excel lên.
Bạn sửa code của bạn chổ màu đỏ là được.Cảm ơn bác đã chia sẻ một bài rất hữu ích. Em đã xem và học hỏi áp dụng cho công việc của mình nhưng mãi mà không cho hiện hình lên được. Bác kiểm tra giúp xem em sai ở chỗ nào hay thiếu sót ở đâu thì sửa giúp em và chỉ dẫn luôn để em học hỏi thêm. Công việc là cho hiện ảnh lên ở sheet 1 khi nhập mã sô lấy từ sheet 2. Ở đây em có 5 hình làm ví dụ khi em có 200 hình thì có tương tự không? Em cảm ơn trước ạ.
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
Dim Rng As Range, Picname As String
Application.ScreenUpdating = False
On Error Resume Next
If Not Intersect([F4], Target) Is Nothing Then
Set Rng = Sheets(2).Range(Sheets(2).[F7], Sheets(2).[F1000].End(xlUp))
Picname = ThisWorkbook.Path & "\Anhthohan\" & [COLOR=#ff0000][B]Rng.Find(Target, , xlValues, xlWhole, , , True).Offset(, -5)[/B][/COLOR]
'Xoa anh da chon o lan truoc di
Sheets(1).Shapes([D6].Address).Delete
'Dinh kich thuoc anh
[D6].Select
With ActiveSheet.Pictures.Insert(Picname)
'.Name = Target.Offset(1, 0).Address
.Name = [D6].Address
'.Left = Target.Offset(1, 0).Left: Top = Target.Offset(1, 0).Top
.Left = [D6].Left: Top = [D6].Top
.Width = 310 '(pixcels) <-- dieu chinh be rong
.Height = 315 '(pixcels) <-- dieu chinh chieu cao
End With
'Di chuyen hinh vao trong khung:
ActiveSheet.Shapes("$D$6").IncrementTop 2#
ActiveSheet.Shapes("$D$6").IncrementLeft 2.5
End If
Application.ScreenUpdating = True
End Sub