Excel: Định dạng ngày tháng cho header và footer

Liên hệ QC

thuancauduong

Thành viên mới
Tham gia
1/12/08
Bài viết
15
Được thích
1
Trong bảng tính Excel, mình có thể định dạng ngày tháng rất dễ dàng (các kiểu dd/mmm/yyyy, ...). Tuy nhiên, mình không thể nào định dạng được ngày tháng cho các tiêu đề Header và Footer. Ai biết vui lòng giúp mình với!
 
Trong bảng tính Excel, mình có thể định dạng ngày tháng rất dễ dàng (các kiểu dd/mmm/yyyy, ...). Tuy nhiên, mình không thể nào định dạng được ngày tháng cho các tiêu đề Header và Footer. Ai biết vui lòng giúp mình với!

- Mở file Excel
- Bấm Alt + F11 (để mở cửa sổ Visual Basic)
- Bấm Ctrl + G (để mở cửa sổ Immediate)
- Trong cửa số Immediate, gõ dòng lệnh: ActiveSheet.PageSetup.CenterHeader = Format(Date, "d-mmmm-yy") rồi Enter 1 phát
- Chuyển chế độ View\Page Layout và kiểm tra
- Có thể sửa đoạn màu đỏ thành định dạng gì tùy ý
 
Cám ơn bạn, mình đã làm được. Tuy nhiên đây chỉ là text giá trị mà thôi, liệu mình có thể làm cho nó liên kết với ngày tháng của hệ thống không hả bạn?
 
Cám ơn bạn, mình đã làm được. Tuy nhiên đây chỉ là text giá trị mà thôi, liệu mình có thể làm cho nó liên kết với ngày tháng của hệ thống không hả bạn?

Vậy thì dùng code VBA luôn vậy, chẳng hạn là:
Mã:
Private Sub Workbook_BeforePrint(Cancel As Boolean)
  ActiveSheet.PageSetup.CenterHeader = Format(Date, "d-mmmm-yy")
End Sub
Code này đặt trong Thisworkbook, có tác dụng mỗi khi bấm lệnh Print thì nó sẽ chèn ngày tháng (theo định dạng) vào Header.
Tương tự thế cho Footer
 
Cám ơn bạn! Cho mình hỏi trong VBA có cái nào gọi là Before Preview không hả bạn? :D Nếu có thì tốt quá! :))
(hihi.. mình hoàn toàn không biết gì về VBA hết!)
 
Ồ, làm sao để sử dụng code này vậy hả bạn? Không thi hành nó trong Immediate được à?
 
Cám ơn bạn! Cho mình hỏi trong VBA có cái nào gọi là Before Preview không hả bạn? :D Nếu có thì tốt quá! :))
(hihi.. mình hoàn toàn không biết gì về VBA hết!)

Nếu bạn không biết gì về VBA thì làm theo hướng dẫn sau:

1. Copy 3 dòng code của Ndu

2. Nhấn Alt + F11 trong cửa sổ bên trái phía trên bạn nhìn thấy dưới cùng là Thisworkbook có biểu tượng Excel, đúp chuột vào nó rồi Paste code vào cửa sổ to bên phải.

3. Nhấn Alt + q để trở về bảng tính làm việc bình thường.

Khi nào bạn nhấn Print thì máy sẽ tự động chèn ngày tháng (theo định dạng) vào Header. Nếu muốn làm cho Footer thì trong code trên sửa Header thành Footer.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cám ơn bạn TrungChinhs, mình đã làm được rồi.
Mình đã thử thay đổi ngày tháng của hệ thống, code Before.Print còn có tác dụng Before Preview luôn bạn ạ! :))
Tốt quá!
 
thầy tuấn oi! Em là nga _ ke toán thuế.
Em cám ơn thầy đã giúp đỡ em in dữ liệu phiếu nhập, xuất. Thay oi từ hôm qua em chẳng gọi được cho thầy.Nếu thầy nhận tin nhắn này , thầy nhớ bắt máy nha. Em có việc muốn nhờ thầy giúp. Hi%#^#$
 
Mọi người ơi. Ai có sách hướng dẫn lập trình VBA căn bản trong excel 2007 gửi cho mình với. Mình chưa biết tý gì về VBA . Có sách hướng dẫn VBA căn bản trong excel 2003 nhưng mình lại chỉ có excel 2007 thôi nên chẳng biết làm. Mong mọi người giúp đỡ gửi cho mình theo địa chỉ : phuongnga.ktnm.tq@gmail.com
Mình cám ơn mọi người!
Rất hân hạnh được là thành viên mới của GPE!
 
thầy tuấn oi! Em là nga _ ke toán thuế.
Em cám ơn thầy đã giúp đỡ em in dữ liệu phiếu nhập, xuất. Thay oi từ hôm qua em chẳng gọi được cho thầy.Nếu thầy nhận tin nhắn này , thầy nhớ bắt máy nha. Em có việc muốn nhờ thầy giúp. Hi%#^#$

Bạn phải mở 1 topic mới mà hỏi chứ, sao lại chen ngang bài của người khác?
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom