Dấu phân cách hàng ngàn khi trộn thư

Liên hệ QC

trangson06

Thành viên mới
Tham gia
5/12/11
Bài viết
7
Được thích
0
Mình sử dụng office 2003 khi trộn thư từ Excel sang Word bị mất dấu phân cách hàng ngàn (VD: 5.000.000 thành 5000000). Tại bảng Excel mình thêm 1 cột sử dụng hàm FIXED() chuyển số sang khi trộn ra Word đã có dấu phân cách nhưngâts phức tạp, ít cốt không sao chứ nhiều cột ma f cột nào cũng thêm cột thì chết. Ai có cách hay hơn chỉ mình với. Cảm ơn nhiều
 
Tôi đã xây dựng hàm và trộn sang word dùng ok. Bạn có thể tham khảo.(hàm này chỉ dùng đến số ###.###.###.### đơn vị trăm tỷ, nếu bạn muốn dùng đến đơn vị nghìn tỷ thì làm thêm hàm if lần nữa là ok).
IF(LEN('du lieu'!Q2)>9,CONCATENATE(LEFT('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-9),",",MID('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-8,3),",",MID('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-5,3),",",RIGHT('du lieu'!Q2,3)),IF(LEN('du lieu'!Q2)>6,CONCATENATE(LEFT('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-6),",",MID('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-5,3),",",MID('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-2,3)),IF(LEN('du lieu'!Q2)>3,CONCATENATE(LEFT('du lieu'!Q2,LEN('du lieu'!Q2)-3),",",RIGHT('du lieu'!Q2,3)),"")))

Phùng Thế Lâm: 0915042577 - 0433502774
lampt_cnht@ccf.vn
phungthelamspt@yahoo.com
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Khỏi cần dùng công thức!

Mình sử dụng office 2003 khi trộn thư từ Excel sang Word bị mất dấu phân cách hàng ngàn (VD: 5.000.000 thành 5000000). Tại bảng Excel mình thêm 1 cột sử dụng hàm FIXED() chuyển số sang khi trộn ra Word đã có dấu phân cách nhưngâts phức tạp, ít cốt không sao chứ nhiều cột ma f cột nào cũng thêm cột thì chết. Ai có cách hay hơn chỉ mình với. Cảm ơn nhiều
Cách đơn giản khỏi sử dụng công thức gì hết
Ở File Excel nguồn, dòng thứ 2 bạn để abc gì đó? và Cell nào muốn có dấu phân cách hàng ngàn thì nhớ Format cho phân cách.
Các bạn xem file tôi gởi lên, Khi mở M. Word cho phiếu thu - chi, nhớ định vị lại đúng file nguồn (My Data Sources)
Có gì các bạn cho ý kiến.
Thân!
-----------------------------
P/s tôi nghỉ bạn phải save vào máy thì mới tìm My Data Sources được! (chưa thử)
 

File đính kèm

  • PhieuThu_Chi-LHP.rar
    15.8 KB · Đọc: 353
Hay lắm, dongducnhiem! Cảm ơn nhiều!
 
Mình sử dụng office 2003 khi trộn thư từ Excel sang Word bị mất dấu phân cách hàng ngàn (VD: 5.000.000 thành 5000000). Tại bảng Excel mình thêm 1 cột sử dụng hàm FIXED() chuyển số sang khi trộn ra Word đã có dấu phân cách nhưngâts phức tạp, ít cốt không sao chứ nhiều cột ma f cột nào cũng thêm cột thì chết. Ai có cách hay hơn chỉ mình với. Cảm ơn nhiều

Bạn đã xài Mail Merge thì cần gì format bên excel làm gì. Ngay trong MS WORD nó có rồi đó bạn.

1. Click chuột phải lên Merge Field và chọn "Toggle Field Codes" như hình bên dưới

attachment.php


2. Format như phần mình quét khối như hình bên dưới là xong
Chú ý phần định dạng phải để sau dấu "\" nha


attachment.php


Đọc thêm cái này để biết thêm nhiều cách định dạng trong WORD dùng "Toggle Field Codes" nha.

http://www.gmayor.com/formatting_word_fields.htm
 

File đính kèm

  • Pic1.JPG
    Pic1.JPG
    22.8 KB · Đọc: 239
  • Pic2.JPG
    Pic2.JPG
    11 KB · Đọc: 209
Lần chỉnh sửa cuối:
Đường link này sao mình không vào được nhỉ?
 
Em vào được mà thấy toàn là tiếng Anh.
 
Đúng rồi, mình chịu khó đọc tiếng anh một chút. Bài đó trình bày rất chi tiết, cụ thể và rất dễ hiểu.
Dùng Google dịch có chính xác không anh? Lần trước em có tài liệu học VBA bằng tiếng Anh. Em dùng google dịch một hồi thấy nản.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom