Convert file XLS --> EXE

Liên hệ QC

tedaynui

(*_*)
Thành viên danh dự
Tham gia
12/8/06
Bài viết
1,875
Được thích
2,475
Xin gởi các bạn dùng thử XLStoEXE
Khi convert thành file .EXE (nhưng máy vẫn phải cài Excel) thì mình thấy dung lượng file giảm đáng kể 9Mb còn khoảng 2Mb. Mỗi lần Save có tạo file Backup.
Các bạn dùng thử và cho biết ý kiến.
TDN.
 

File đính kèm

  • XLStoEXE.zip
    111.3 KB · Đọc: 6,854
TND,
Mình đã dùng thử file XLStoEXE. Sau khi Convert file.xls 10.4MB thành file.exe, dung lượng file chỉ giảm được tí xíu (còn 10.2MB). Chắc là mình đã làm sai thao tác gì phải không? Nhờ bạn hướng dẫn thêm.

Cảm ơn,
NVL
 
Chào bạn
Mục AutoCompression bạn chọn High (low)
Tất nhiên, quá trình nén sẽ lâu hơn nhưng không đáng kể. Nhưng khi khởi động file .EXE sẽ thấy chậm hơn (có lẽ chờ bung file XLS)
Ngoài ra XLStoEXE còn nhiều tính năng khác cũng thú vị như : Hiện thông báo khi khởi động, đặt Password, Attach files ...
Thân
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình đã chọn High(low) trong mục AutoCompression như bạn nói, nhưng kết quả vẫn không thay đổi lắm (file.xls 10,485KB--->file.exe 10,197KB)

Một lần nữa làm phiền bạn!
 
Tôi thấy chế độ convert khá tốt: Tôi thử một file 5,3B (thực hiện với chế độ bình thường - mặc định là nomal speed) sau khi convert chỉ còn là 1,9 MB.
Với mong muốn làm giảm dung lượng - vậy là tốt rồi !
tuy nhiên, "không biết còn phản ứng phụ nào không" ?
Các bạn thử đi, và cho biết ý kiến nhé !
 
NGUYEN VAN LINH đã viết:
Mình đã chọn High(low) trong mục AutoCompression như bạn nói, nhưng kết quả vẫn không thay đổi lắm (file.xls 10,485KB--->file.exe 10,197KB)
Chào bạn
VD.jpg

Mình thử nhiều lần, trên nhiều file và đều cho kết quả rất tốt. Nên cũng không biết trường hợp bạn nêu là bị nguyên nhân gì. Nhưng mình nghĩ có thể trong file XLS của bạn có chứa IMAGE hay gì đó tương tự nên dung lượng nén sẽ bị hạn chế không ?
Nhờ các anh chị giải thích giúp.
Xin cám ơn !
 
Cảm ơn tedaynui.
Đã từ lâu mình rất trăn trở để .xls có macro sống chung được với BKAV. Đến nay, với XLStoEXE mình đã thử và BKAV bó tay, không xoá được macro. Tuy nhiên có một bất tiện là có Backup of filename.
Về dung lượng thì mình thấy không giảm nhiều: .xls = 4,9M; .rar = 3,82M và .exe = 4,08
Các chức năng khác mình chưa thử hết, nhưng chắc là ổn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào bạn
Thật ra mình cũng thử qua và thấy hơi khó chịu vì lúc nào nó cũng tạo 1 file backup như bạn nhận xét (trong khi chức năng này mình không cần). Mặc dù, trong Option của XLStoEXE có Save Overwrite Buckup nhưng mình cũng thấy khi save là nó cũng tự tạo ra file backup ???
TDN
 
Có những yếu tố ảnh hưởng đến độ nén. Nếu file có nhiều dữ liệu trùng giống nhau thì lượng nén rất cao 100% còn 10%. File nào mà nhiều giá trị và công thức không giống thì độ nén kém hơn.

Hiện có rất nhiều soft nén hửu hiệu hơn thí dụ như 7zip.. Tuy nhiên cũng cám ơn bạn Taydaynui đã chia sẽ cái soft này cho anh em.
 
NGUYEN VAN LINH đã viết:
Mình đã chọn High(low) trong mục AutoCompression như bạn nói, nhưng kết quả vẫn không thay đổi lắm (file.xls 10,485KB--->file.exe 10,197KB)

Một lần nữa làm phiền bạn!

Bạn copy cái code này vô cái VBA module trong XL file bạn muốn "giàm kí", kích hoạt macro và save file lại.

Cho mình biết có áp phê không nhé.

Mến
Sub XLFileReducer()
Dim j As Long
Dim k As Long
Dim LastRow As Long
Dim LastCol As Long
Dim ColFormula As Range
Dim RowFormula As Range
Dim ColValue As Range
Dim RowValue As Range
Dim Shp As Shape
Dim ws As Worksheet
Application.ScreenUpdating = False
Application.DisplayAlerts = False

On Error Resume Next
For Each ws In Worksheets
With ws

On Error Resume Next
Set ColFormula = .Cells.Find(What:="*", After:=Range("A1"), LookIn:=xlFormulas, _
LookAt:=xlPart, SearchOrder:=xlByColumns, SearchDirection:=xlPrevious)
Set ColValue = .Cells.Find(What:="*", After:=Range("A1"), LookIn:=xlValues, _
LookAt:=xlPart, SearchOrder:=xlByColumns, SearchDirection:=xlPrevious)
Set RowFormula = .Cells.Find(What:="*", After:=Range("A1"), LookIn:=xlFormulas, _
LookAt:=xlPart, SearchOrder:=xlByRows, SearchDirection:=xlPrevious)
Set RowValue = .Cells.Find(What:="*", After:=Range("A1"), LookIn:=xlValues, _
LookAt:=xlPart, SearchOrder:=xlByRows, SearchDirection:=xlPrevious)
On Error GoTo 0

If ColFormula Is Nothing Then
LastCol = 0
Else
LastCol = ColFormula.Column
End If
If Not ColValue Is Nothing Then
LastCol = Application.WorksheetFunction.Max(LastCol, ColValue.Column)
End If

If RowFormula Is Nothing Then
LastRow = 0
Else
LastRow = RowFormula.Row
End If
If Not RowValue Is Nothing Then
LastRow = Application.WorksheetFunction.Max(LastRow, RowValue.Row)
End If

For Each Shp In .Shapes
j = 0
k = 0
On Error Resume Next
j = Shp.TopLeftCell.Row
k = Shp.TopLeftCell.Column
On Error GoTo 0
If j > 0 And k > 0 Then
Do Until .Cells(j, k).Top > Shp.Top + Shp.Height
j = j + 1
Loop
If j > LastRow Then
LastRow = j
End If
Do Until .Cells(j, k).Left > Shp.Left + Shp.Width
k = k + 1
Loop
If k > LastCol Then
LastCol = k
End If
End If
Next

.Range(Cells(1, LastCol + 1).Address & ":IV65536").Delete
.Range(Cells(LastRow + 1, 1).Address & ":IV65536").Delete
End With
Next

Application.ScreenUpdating = True
Application.DisplayAlerts = True

End Sub
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Chào các bạn, rất tiếc là XLStoEXE tạo ra .exe có tốc độ tính toán rất chậm. Các bạn thử đoạn code sau và cho ý kiến nhé.
Mã:
Sub vidu()
Dim time1, i
time1 = Time()
For i = 1 To 20000
Cells(i, 1).Value = i
Next
time1 = Second(Time() - time1)
MsgBox ("Thoi gian het :" & time1 & " giay")
End Sub
 
Đúng vậy, tốc độ tính toán chậm hơn. Mình cũng chưa biết cơ chế làm việc của nó thế nào nữa. Nếu bạn để ý sẽ thấy trong MS Excel thì hiển thị *.EXE nhưng trong VBAProject thì lại hiển thị *.XLS
Vậy là sao ? Anh chị nào biết giải thích giúp dùm.
Xin cám ơn.
 
Gửi các bạn. Lỡ tay chuyển XLS sang EXE mà không để lại XLS, nay muốn chuyển lại thì dùng cái chi vậy?
 
chibi đã viết:
Gửi các bạn. Lỡ tay chuyển XLS sang EXE mà không để lại XLS, nay muốn chuyển lại thì dùng cái chi vậy?
Gởi Chibi
Thì mở file EXE lên, sau đó Save As lại thành file XLS

TDN
 
Mình đã chót đặt ReadOnly và Close Excel running nên không Save As được.
 
Cảm ơn bác tedaynui đã giới thiệu phần mềm rất hay. Nhân đây em cũng giới thiệu tiếp để các bạn tham khảo :

Chuyển đổi file Word và Excel sang file tự chạy
Nếu muốn các định dạng bên trong file văn bản hay bảng tính luôn giữ nguyên vẹn mà không ai có thể chỉnh sửa được, bạn hãy sử dụng “bộ đôi” DOCtoEXE và XLtoEXE để xử lý các file Word và Excel. Bên cạnh việc tăng cường mức độ bảo mật cho file Word và Excel, hai chương trình này còn có khả năng chuyển đổi các định dạng tương ứng sang file tự chạy (*.exe).


1. DOCtoEXE
Chương trình có dung lượng 145KB, tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại http://cpap.com.br/orlando/download/DOCtoEXE.exe hay http://tinyurl.com/yoepp3.
Trong giao diện chính của chương trình, bạn nhấn vào nút ba chấm và tìm chọn file Word cần chuyển đổi (chẳng hạn 1.doc). Nhấn dấu chọn trước mục Require Password để tạo mật khẩu bảo vệ file, nhấn dấu chọn trước mục Read only nhằm ngăn ngừa việc chỉnh sửa nội dung văn bản này và chọn High (Slow) ở mục AutoCompression để file tự chạy sau khi được xuất xưởng sẽ được nén nhỏ lại. Cuối cùng, bạn nhấn vào nút Convert để chương trình bắt đầu chuyển đổi (nếu đánh dấu ở tùy mục Require Password thì ngay sau đó sẽ có yêu cầu bạn nhập mật khẩu bảo vệ file 2 lần liên tiếp). Xong, bấm OK.
pmm.jpg
File tự chạy tạo ra sẽ có tên trùng với file nguồn (tức 1.exe), còn file nguồn sau khi bị chuyển đổi sẽ có dạng “Backup of 1.doc”.



2. XLtoEXE

Chương trình có dung lượng 145KB, tương thích mọi Windows, tải miễn phí tại http://cpap.com.br/orlando/download/XLtoEXE.exe hay http://tinyurl.com/yss73p.
Cách sử dụng XLtoEXE tương tự DOCtoEXE.
pmm1.jpg
Lưu ý:
Khi sử dụng 2 chương trình trên chuyển đổi file Word và Excel sang file tự chạy (.exe) không đồng nghĩa với việc máy người nhận không cần cài trình đọc tài liệu của Microsoft nào để xem nội dung file, mà quan trọng là các định dạng, thiết lập, hiệu ứng, font chữ... trong văn bản/bảng tính sẽ được đóng gói luôn vào file tự chạy. Ngoài ra tính năng bảo mật của 2 chương trình cũng mạnh và an toàn hơn rất nhiều so với cách thiết lập mật khẩu có sẵn trong bộ MS Office.
(theo Echip)

Đây là trang chủ :
http://orlando.mvps.org/

Đây là một trang tập hợp rất nhiều tools cho excel, các bạn khám phá nhé.

Thân!
 

File đính kèm

  • DOCtoEXE.rar
    112.3 KB · Đọc: 418
  • XLtoEXE.rar
    110.7 KB · Đọc: 780
Lần chỉnh sửa cuối:
chibi đã viết:
Mình đã chót đặt ReadOnly và Close Excel running nên không Save As được.
Vậy Chibi làm thủ công thôi, mở 1 workbook khác rồi select all sheet copy qua và copy hết module và form (nếu có). Sau đó Save lại. Chibi thử xem.

TDN
 
Không cho copy sheet mới "đau" chứ, file của mình rất nhiều code. Tiếc quá.
 
Vậy là không cách phục hồi đúng không? Mình có thằng này cũng chuyển từ XLS thành EXE nhưng không có Key nên chỉ biếu không thôi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin gởi các bạn dùng thử XLStoEXE
Khi convert thành file .EXE (nhưng máy vẫn phải cài Excel) thì mình thấy dung lượng file giảm đáng kể 9Mb còn khoảng 2Mb. Mỗi lần Save có tạo file Backup.
Các bạn dùng thử và cho biết ý kiến.
TDN.
Mình thử 6,5M còn 1,8M , cảm ơn bạn
 
Web KT
Back
Top Bottom