Chuyên đề giải đáp các bài tập Excel (Phần 3)

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
như vậy tất cả các khách hàng đều có cùng một đáp số?

=SUMPRODUCT(SUMIF($D$14:$D$23,$E$4:$E$8,$E$14:$E$23))
bạn cho đáp số mà bạn tính tay vào xem?
thực tế là như file minh gừi này nè, nhưng do code product nhiều lắm nen minh ko muon cho nó làm một dãy dài,
bạn xem co công thức nào không bạn nhé, hoăc bằng VBA cũng đươc.
cám ơn
 

File đính kèm

  • vba.xlsx
    11.8 KB · Đọc: 13
thực tế là như file minh gừi này nè, nhưng do code product nhiều lắm nen minh ko muon cho nó làm một dãy dài,
bạn xem co công thức nào không bạn nhé, hoăc bằng VBA cũng đươc.
cám ơn

Theo mình bài của bạn dùng PIVOT TABLE là nhanh nhất.
 

File đính kèm

  • vba.xlsx
    15 KB · Đọc: 9
thực tế là như file minh gừi này nè, nhưng do code product nhiều lắm nen minh ko muon cho nó làm một dãy dài,
bạn xem co công thức nào không bạn nhé, hoăc bằng VBA cũng đươc.
cám ơn
Không hiểu đâu là vùng dữ liệu gốc, đâu vùng kết quả mong muốn của bạn?
Bạn nên giải thích rõ một chút nữa.
 
thay thế câu lệnh LIKE

đoạn code cua file của mình là thế này:
Public Sub GPE()
Dim Rng(), Arr(), I As Long, J As Long, K As Long, DK As String, Tem As String
Rng = [B2:G2].Value
For I = 1 To 6
If Rng(1, I) <> "" Then
DK = DK & UCase(Rng(1, I))
Else
DK = DK & "*"
End If
Next I
With Sheets("Data")
Rng = .Range(.[B3], .[B65000].End(xlUp)).Resize(, 10).Value
End With
ReDim Arr(1 To UBound(Rng, 1), 1 To 3)
For I = 1 To UBound(Rng, 1)
Tem = UCase(Rng(I, 1) & Rng(I, 5) & Rng(I, 6) & Rng(I, 7) & Rng(I, 8) & Rng(I, 10))
If Tem Like DK Then
K = K + 1
For J = 1 To 3
Arr(K, J) = Rng(I, J + 1)
Next J
End If
Next I
[E7:G100].ClearContents
If K Then [E7].Resize(K, 3).Value = Arr
End Sub
nhưng phần mình tô màu đỏ thì được hiểu như là phép so sánh tương đối, cho nên file của mình không đúng khí các điều kiện có các ký tự gần giống nhau,
nhờ các anh chi, giúp em sửa lại làm sao cho đúng giúp e với
cám ơn
 

File đính kèm

  • code thay doi.xls
    64 KB · Đọc: 4
Lần chỉnh sửa cuối:
giải dùm e chỗ tiền nhập với e không làm ra điều kiện của nó chỉ là nhập thôi
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    22 KB · Đọc: 15
bài này e bí ngay từ khúc đơn giá e không hiểu chỗ làm sao xác định dc ngày từ 1-15 và từ 16-31 để áp dụng công thức chỉ dùm e với
 

File đính kèm

  • Book2.xls
    23.5 KB · Đọc: 12
Cái 2.5% đó mình để mà nó tự nhảy lên 3% hoài à bạn. Phải chỉnh sao để nó hiện ra 2.5% vậy?

Thử công thức này:
1. =VLOOKUP(LEFT(B3),$A$13:$B$15,2,0)
2. =IFERROR(HLOOKUP(RIGHT(B3,2),$A$18:$E$19,2,0),"Trong Nước")
3. =VLOOKUP(C3,$B$13:$C$15,2,0)
4. =IF(D3="Trong Nước",0,VLOOKUP(C3,$B$13:$D$15,3,0)*E3*F3)
Sửa bảng tra 1 chỗ thuế suất 2,5% thành số 2.5%
Thân!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bài 11. Câu 2 này phải dùng hàm gì vậy bạn? Mình đính kèm theo file excel
"2. Nếu khách ở vào ngày 15 được giảm giá trong ngày hôm đó 30%"
Bài 12. Câu 5 này phải làm sao vậy các bạn? !$@!!
 

File đính kèm

  • bai11.xlsx
    10.1 KB · Đọc: 10
  • Bai12.xlsx
    10.7 KB · Đọc: 7
Lần chỉnh sửa cuối:
Bài 11. Câu 2 này phải dùng hàm gì vậy bạn? Mình đính kèm theo file excel
"2. Nếu khách ở vào ngày 15 được giảm giá trong ngày hôm đó 30%"
Bài 12. Câu 5 này phải làm sao vậy các bạn? !$@!!

Bạn xem file nha.
Câu 11 ở phần tính tiền thuê bạn tính bị sai đó
 

File đính kèm

  • bai11.xlsx
    12.2 KB · Đọc: 15
  • Bai12.xlsx
    11.3 KB · Đọc: 7
Mọi người giúp mình làm các bài tập Mẫu này được không? Mình mới học Excel nên chưa hiểu cho lắm... híc híc
 

File đính kèm

  • baitap.rar
    44.5 KB · Đọc: 13
Bạn xem thử đúng yêu cầu chưa
 

File đính kèm

  • baitap.rar
    43.8 KB · Đọc: 15
Mình cảm ơn bạn nhiều lắm. Cái bài 11 mình tính bị sai -+*/
Ở bài 11 "Thanh ở từ ngày 10 tháng 1 đến ngày 30 tháng 1 là qua ngày 15". Nếu bắt tính ngày 15 Thanh ở giảm 30% thì phải xài hàm gì vậy bạn?
 
chỗ cộng tiền mua tiền bán mấy bác giúp e với....nếu mà dùm hàm sumif ra không a??
 

File đính kèm

  • Book1.xls
    22 KB · Đọc: 16
=SUMPRODUCT(($C$7:$C$14=C18)*($D$7:$D$14=$D$10)*($H$7:$H$14))
Bạn dùng Công thức này nhé
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom