Đỗ Tú Anh
Thành viên tiêu biểu
![](/diendan/data/PhoToDanhHieu/pip.gif)
- Tham gia
- 17/10/17
- Bài viết
- 531
- Được thích
- 356
Mấy cái vụ giống giếc thì con không rành bác ạ nhưng bên Úc cũng có tới mấy giống khoai lang lận nhưng tất tần tật đều chỉ gọi bằng kumera/sweet potato cả. Trong siêu thị Úc thì thường bán giống khoai lang đỏ, loại mà con hay mua về nấu cà ri hay làm món khoai lang nướng ngũ vị hương, còn loại khoai lang tím thì thi thoảng cửa hàng Việt mới có bán. Giống khoai lang con trồng là chú hàng xóm cho con, thấy con thích trồng cây nên chú cho con 1 nhánh khoai, xong về con cắm vô đất khoảng thời gian sau nó sinh sôi bò đầy vườn, nhiều khi ăn không hết, phải lấy máy cắt cỏ cắt bớt ấy chứ. Đọt khoai lang sinh sôi mạnh mẽ lắm nhưng củ khoai con trồng thì không có lớn lắm, chỉ vừa vừa thôi. Giờ về VN thì vườn nhà con mẹ đã trồng lá trầu bà đầy vườn rồi nên muốn trồng khoai lang cũng chẳng còn đất để mà trồng, chỉ còn trồng rau thơm lặt vặt thôi.Ý tôi nói "giống xịn" có nghĩa là trước khi nhập giống về người ta có chọn lựa cho phù hợp với khẩu vị đương thời và thuỷ thổ.
Về sau này công nghệ trồng trọt của thế giới tiến ngày một như công nghệ vi tính vậy. Ngừoi ta ghép, cấy gióng mới liên tục. Cái mình thấy hôm nay trước đây 5 năm chưa chắc có, và sau 5 năm tới chưa chắc còn.