Chào đón bác Khamha và bác Kế Toán Già Gân 5h30' chiều nay (5/8/2012) ở Hà Nội

Liên hệ QC

PhanTuHuong

VBA & VB.NET for Excel & AutoCad
Thành viên danh dự
Tham gia
13/6/06
Bài viết
7,121
Được thích
24,279
Nhân dịp bác Khamha từ Lào sang VN công tác và ở HN cùng với bác KTGG cũng đang ở HN (chưa lên Điện Biên), GPE HN tổ chức buổi gặp mặt nho nhỏ vào 17h30' hôm nay (5/8/2012) tại quán bia hơi Linh Chi - 71 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội.

Ai ở HN tham gia được bấm Thank để đăng ký nhé. --=0

Liên hệ: PhanTuHuong 091 ba năm. .ba hAi 3 hai. 2
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Khoảng 9 h hơn, nhận được điện thoại của bác khamha (Chuyên viên Cục Thuế Lào) hỏi có phải số máy này là của bác KTGG không? Trả lời nhanh, dạ đúng rồi ạ.
- Em muốn gặp bác, hiện bác đang ở đâu?
- Dạ ở Việt Nam
- Ý em là bác đang ở trong Nam hay ngoài Bắc?
- Dạ đang ở Hà Nội,
- Khu vực nào vậy bác
- Gần Bán Đảo Linh Đàm ạ.
- Ah, vậy em cũng ở gần bác, em ở gần khách sạn Mường Thanh
- Vậy hai anh em mình gặp nhau tí, bàn chuyện hẹn hò, mời các bạn cùng giao lưu
- Ô, vậy tốt quá, chiều giờ canh người gọi đây
-....
....
- Nhớ nhe, anh mặc áo đỏ, đứng ngã 3 đường đợi em nhe.
- OK

Không đầy 10 phút, xe phóng vọt tới, hai anh em ghé vào quán làm con vịt Bắc Kinh cùng vài cốc bia trao đổi tâm tình


6u72zcma3ioials.JPG


g5phkjj9v672r5f.JPG


Khamha: Alo, Bác Viethoai ạ, mua vé máy bay đáp nhanh ra Hà Nội nhậu cùng em nhe.

Khamha: Alo, anh Hướng ạ, ngày mai có thể cho em và vợ em ra mắt cùng các bạn, thành viên trên GPE không a? Vợ em thắc mắc hoài, sao em cứ tối ngày lên mạng GPE để làm gì?

Khamha: Bác KTGG nhớ giúp em mời vài cô con gái nuôi đi cùng vì vợ em còn trẻ lắm. Mà bác đừng bảo vợ em gọi anh bằng bố luôn nhe.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nhân dịp bác Khamha từ Lào sang VN công tác và ở HN cùng với bác KTGG cũng đang ở HN (chưa lên Điện Biên), GPE HN tổ chức buổi gặp mặt nho nhỏ vào trưa mai Chủ nhật (5/8/2012) tại quán bia hơi Linh Chi.

Ai ở HN tham gia được bấm Thank để đăng ký nhé.
--=0

Co phai la quan Linh Chi o tai:71 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội Ko ban.
 
Khoảng 9 h hơn, nhận được điện thoại của bác khamha (Chuyên viên Cục Thuế Lào) hỏi có phải số máy này là của bác KTGG không? Trả lời nhanh, dạ đúng rồi ạ.
- Em muốn gặp bác, hiện bác đang ở đâu?
- Dạ ở Việt Nam
- Ý em là bác đang ở trong Nam hay ngoài Bắc?
- Dạ đang ở Hà Nội,
- Khu vực nào vậy bác
- Gần Bán Đảo Linh Đàm ạ.
- Ah, vậy em cũng ở gần bác, em ở gần khách sạn Mường Thanh
- Vậy hai anh em mình gặp nhau tí, bàn chuyện hẹn hò, mời các bạn cùng giao lưu
- Ô, vậy tốt quá, chiều giờ canh người gọi đây
-....
....
- Nhớ nhe, anh mặc áo đỏ, đứng ngã 3 đường đợi em nhe.
- OK

Không đầy 10 phút, xe phóng vọt tới, hai anh em ghé vào quán làm con vịt Bắc Kinh cùng vài cốc bia trao đổi tâm tình

Khamha: Alo, Bác Viethoai ạ, mua vé máy bay đáp nhanh ra Hà Nội nhậu cùng em nhe.

Khamha: Alo, anh Hướng ạ, ngày mai có thể cho em và vợ em ra mắt cùng các bạn, thành viên trên GPE không a? Vợ em thắc mắc hoài, sao em cứ tối ngày lên mạng GPE để làm gì?

Khamha: Bác KTGG nhớ giúp em mời vài cô con gái nuôi đi cùng vì vợ em còn trẻ lắm. Mà bác đừng bảo vợ em gọi anh bằng bố luôn nhe.
Tối qua Bác có nói uống thay em 1 ly, không biết có thực hiện không để vào Huế em lại uống bù?
Được biết PhanTuHuong bậc siêu đô đã hẹn diện kiến anh vào tháng 11 tới
 
Tiếc quá chiều nay nhà làm giỗ không tham dự được.
Cám ơn anh Hướng đã thông báo!
Hẹn một lần khác.
Chúc mọi người gặp mặt vui vẻ!
 
Tường thuật trực tiếp

cd4cf0e6.jpg


8287e1ba.jpg
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Hic, 18h35 nhận được điện thoại của "chàng trai tươi trẻ nhất GPE", nói tới dự buổi gặp mặt với bác Khamha và KTGG, nhưng em lại không đi được.
Thành thật xin lỗi "chàng trai tươi trẻ nhất GPE". hẹn gặp 1 dịp gần nhất ạ!

Vài lời gửi tới bác khamha, chúc bác có những ngày thật vui vẻ tại Việt Nam.

Chúc mọi người vui vẻ!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Tiếp nè

e2f18cf0.jpg


0ffcecfc.jpg


88749ba9.jpg
 
Hôm nay, khamha rất vui và có đôi lời cảm nhận: giaiphapexcel.com là 1 diễn đàn thật sự nghiêm túc, chia sẻ chân tình. Xin chuyển lời cám ơn BQT cùng tất cả anh chị em đã trợ giúp cho khamha ứng dụng Excel vào công việc quản lý thuế bên Lào, dù cơ quan thuế cũng có phần mềm quản lý riêng. Khamha muốn nói rất nhiều nhưng viết tiếng Việt không được rành và chuẩn lắm

Khamha đã sang Laos sống với Bố khi học hết lớp 5. Hiện mẹ vẫn sống tại Việt Nam - Khu vực Đại Từ (Khu Đô Thị mới Đại Từ - Đại Kim) là khu vực chỗ mình đang công tác. Bạn khamha có người vợ thật trẻ, hiền, dễ thương. Gia đình hai bạn đã có được 3 cháu. Nhìn vợ của khamha, không nghĩ rằng cô ấy đã có 3 con. Quê vợ tại Thanh Hóa.

Bác ketoannongan, 1 thời cũng sống bên Lào nên hai bạn trao đổi với nhau thật tâm đầu ý hạp. Vợ khamha, nói: bác ketoannongan nói tiếng Lào tốt. Trong khi mình nói tiếng Miên (Cambodge) thì hai vợ chồng khamha không nghe được, mình nghĩ cũng lạ.

Thành phần tham dự hôm nay gồm có:

Bên Lào: Đại diện bởi khamha, các tùy tùng đặc phái viên: bà xã khamha, em trai họ và cháu gái bên vợ

Bên Việt Nam: Đại diện khu vực phía Bắc: Smod thường trực - Phan Tự Hướng và bí thư khu vực giao lưu on/off line: Violetdylan và cố vấn giaiphapexcel: Nguyễn Duy Tuân,

Khách mời bên VN: Mr. Đức "Admin Cad Việt", các thành viên nhiệt tình, thân thiện: ketoannongan cùng với sự góp mặt của đại gia đình Kế Toán Già Gân: Moon87 (Tên thật: Mai Eva), meoluoi84 (Hoàng Yến), Nguyễn Cẩm Hà (saobien114ht), Bichthuy296 (tên thật Chong Chóng), ngocpt và Bích Vân.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
c6xr1s67ihzbdmj.JPG

khamha và phu nhân



bq8q6eu901vea2m.JPG

Cố vấn giaiphapexcel.com "Thầy Nguyễn Duy Tuân" giao lưu cùng nước bạn - chuyên gia Thuế bên Lào "khamha"



i2kj4gbdkdt4oum.JPG

Thầy Nguyễn Duy Tuân giao lưu cùng phu nhân khamha
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Mình đang định qua Laos đầu tư, đọc topic này thấy cũng vui vui.... Mong gặp các anh em tại Laos vào một ngày gần đây.
 
8287e1ba.jpg


Bác Khamha uống từ từ và cố ý uống thật lâu ... đến ... mỏi tay. (Cũng may có điểm tựa, ... ẹc ẹc ...) :drunk:
 
Hôm qua, cô con gái nuôi của em từ Ninh Bình mang 5 lít rượu Kim Sơn, quà này được đích thân mẹ ruột của Bích Vân gởi tặng cho em.

Sau khi chia tay, khamha có nhắn nhủ đôi lời, chiều nay ghé thăm em tại khu vực Đại Từ - Đại Kim để thưởng thức tiết canh vịt. Các bạn nào muốn học tiếng Lào (khamha) hoặc tiếng Khmer (Khờ me) của em thì chiều này bách bộ xuống đây để học các từ tiếp xúc, giao thiệp ban đầu.

Ót kun - Samaki (Cám ơn - Đoàn Kết)

Lào, Khmer chữ viết như con lăng quăng cả, sao mình viết cho bạn khamha đọc không ra và ngược lại.
 
Ơ, thế là nhậu hum qua rùi ạ? Em tưởng chuyển sang chiều này 06/08/2012

Ây za, mắt mũi tèm nhem, thấy bác Hướng bảo đổi lịch, nhưng nhìn lại bài đầu tiên ngày 4/8, nên tức là đã đổi lịch sang ngày 5/8. Cuối tuần rùi em bận đi "Thái" nên hem tham gia được
 
Có 1 thời gian con có tiếp xúc với các bạn Trà Vinh - Sóc Trăng, họ phát âm tiếng khờ me không như các người sống trên Phnom Penh. Các dân tộc này, được biết là Kampuchia Krôm (Người miên miền dưới) nên họ phát âm lơ lớ. Hôm bữa con nghe họ xổ 1 tràng gì đó mà con không rõ: Bun xa rông bò on ơi, con không hiểu họ nói gì? Chắc phát âm này chú Ba Tê miền An Giang - Châu Đốc hiểu thì phải, hoặc anh ngocdany
 
Có 1 thời gian con có tiếp xúc với các bạn Trà Vinh - Sóc Trăng, họ phát âm tiếng khờ me không như các người sống trên Phnom Penh. Các dân tộc này, được biết là Kampuchia Krôm (Người miên miền dưới) nên họ phát âm lơ lớ. Hôm bữa con nghe họ xổ 1 tràng gì đó mà con không rõ: Bun xa rông bò on ơi, con không hiểu họ nói gì? Chắc phát âm này chú Ba Tê miền An Giang - Châu Đốc hiểu thì phải, hoặc anh ngocdany

Trong các ngôn ngữ, học giao tiếp ứng xử, làm việc thì đòi hỏi phải có 1 thời gian dài, sao cho thâm nhập như tiếng mẹ đẻ của mình, phát âm không cứng lưỡi. Còn học nói tầm bậy, tầm bạ thì học rất nhanh (kể cả tiếng Anh, Tàu, Pháp,...), nói không khéo hôm nào chúng cho guốc vào mỗm thì bỏ cái tật nhe con gái.
 
Một số hình ảnh giao lưu chụp từ máy của PhanTuHuong, tiếc là phải về sớm nên không ngồi đến cuối được!


Bác KTGG cùng đàn con nuôi:

IMG_0431.jpg


IMG_0432.jpg


Từ trái sang: VioletDylan, Nguyễn Duy Tuân, be_chanh, Phan Tu Huong, moon87, khamha, duyvinh:

IMG_0425.jpg


IMG_0435.jpg


IMG_0437.jpg


IMG_0444.jpg


IMG_0455.jpg


IMG_0468.jpg
 
Web KT
Back
Top Bottom