Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...)

Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .
Status
Không mở trả lời sau này.
Oh, lí luận hay quá.

Bạn Ptm0412 ơi,

Cho mình hỏi mình đang lập data validation, mình thấy tạo data validation chỉ trong 1 workbook với nhau thôi đúng không bạn. Mình định lấy từ workbook khác nhưng data validation báo lỗi. Bạn có cách nào tạo data validation lấy dữ liệu từ workbook khác ko?

Thật sự cám ơn sự hướng dẫn nhiệt tình của bạn từ đầu đến giờ.

Cám ơn bạn nhiều lắm@$@!^%
 
Có đề bài khó hơn cho các bạn

vẫn tiếp tục phát triển bài của bạn nguyenhongphong mình đưa ra một yêu cầu khó hơn nhé :tên của khách hàng chỉ có ở ô đầu tiên và không cùng hàng, cột với các dữ liệu khác, hehe thử xem..
 

File đính kèm

  • GPE EXCERCISE_kho hon.xls
    19 KB · Đọc: 28
Bạn ra đề thấy cũng hay lắm. khả năng excel mình chỉ có chừng ấy. Mình cũng đang chờ tham khảo học hỏi từ những bài của các bạn
 
Trích tin nhắn PM:

lovemeo đã viết:
Thu tai ban ptm0412
Có đề bài khó hơn cho các bạn
vẫn tiếp tục phát triển bài của bạn nguyenhongphong mình đưa ra một yêu cầu khó hơn nhé :tên của khách hàng chỉ có ở ô đầu tiên và không cùng hàng, cột với các dữ liệu khác, hehe thử xem..

Trả lời tin nhắn PM:

ptm0412 đã viết:
Tôi không làm những việc phi thực tế. Dữ liệu thực của tôi phải sắp xếp khoa học để làm giảm nhẹ công việc, chứ tôi không tốn công để làm những việc nặng nhọc mà đáng lẽ có thể làm nhẹ nhàng hơn.

Nói thêm:

- Việc tổ chức dữ liệu cho khoa học là vấn đề hàng đầu của việc tính toán lập báo cáo và là quan điểm của khá nhiều cao thủ trên diễn đàn, may mắn là tôi đã học được.
- Trong bài trả lời cho hongphong tôi cũng đã tổ chức lại dữ liệu của bạn ấy để làm chứ không để cho sự việc phức tạp. Ngay cả hongphong bây giờ cũng có thể tự làm báo cáo và kể cả làm bài của bạn theo hướng này.
- Ơn trời, đã hơn 10 năm nay tôi không phải thi cử gì nữa và không phải chịu sự giám thị hay đánh đố của bất kỳ ai. Hơn nữa tôi không có tài cán gì, bạn khỏi phải "thử tài" tôi làm gì. Nói thêm, tôi đã từng thi rớt chứng chỉ A tin học.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Xin phép anh ptm0412 cho tôi tham gia, đọc phần trả lời của anh cho bạn nguyenhongphong thấy mà phát thèm, anh tận tụy quá. Trình độ về excel của tôi chỉ chút ít, nên tôi lúc nào cũng cố gắng sắp xếp dữ liệu 1 cách tốt nhất ( quan trọng nhất là khâu nhập liệu ). Rất thích câu này của anh:
Nguyên văn bởi ptm0412
Tôi không làm những việc phi thực tế. Dữ liệu thực của tôi phải sắp xếp khoa học để làm giảm nhẹ công việc, chứ tôi không tốn công để làm những việc nặng nhọc mà đáng lẽ có thể làm nhẹ nhàng hơn.
Chúc anh vui, khỏe.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
ptm0412 đã viết:
Dữ liệu thực của tôi phải sắp xếp khoa học để làm giảm nhẹ công việc, chứ tôi không tốn công để làm những việc nặng nhọc mà đáng lẽ có thể làm nhẹ nhàng hơn.

Huynh cheettit nói đúng quá, muội bị đuổi việc vì làm cái báo cáo giống như vầy:

attachment.php


ptm0412 đã viết:
Hơn nữa tôi không có tài cán gì, bạn khỏi phải "thử tài"

Lúc rảnh rỗi giữa 2 lần nấu cơm (hic, bị đuổi việc ở nhà nấu cơm mà) Muội học cái "không tài cán" của huynh mà làm cái bài "khó hơn" như sau:

1. Thêm tên khách hàng vào tất cả các ô trống, sửa cái tiêu đề cho đúng chỗ.

attachment.php


2. Đứng tại dòng 25, Sửa name vung1 từ

=OFFSET(Sheet3!$A$1;MATCH(Sheet3!$B$19;Sheet3!$A$2:$A$16;0);0;COUNTIF(Sheet3!$A$2:$A$16;Sheet3!$B$19);4)

thành:

=OFFSET(Sheet3!$A$2;MATCH(Sheet3!$A25;Sheet3!$A$2:$A$21;0);0;COUNTIF(Sheet3!$A$4:$A$21;Sheet3!$A25)-1;4)

(chỉ khác 1 tí là tham chiếu tên khách hàng là địa chỉ tuyệt đối cột, tương đối dòng; và CountIf() trừ bớt đi 1)

3. Name vung2 giữ nguyên, Công thức Index xài lại:

=IF(ISNA(MATCH(B$24;Vung2;0));0;INDEX(Vung1;MATCH(B$24;Vung2;0);3))

Huynh cheettit xem giúp, nếu đúng thì tuyển muội đi làm lại, làm thư ký cho huynh nha. Ở nhà nấu cơm cả tháng nay rồi.
 

File đính kèm

  • Duoiviec.jpg
    Duoiviec.jpg
    27.1 KB · Đọc: 70
  • Xinviec.jpg
    Xinviec.jpg
    49.3 KB · Đọc: 68
Lần chỉnh sửa cuối:
Thành thật cám ơn Pác Ptm0412

Nói về việc report mà Phong gặp phải thật ra Phong chưa đủ nội công Excel để làm report này.
Cũng may nhờ sự nhiệt tình, và lòng nhiệt huyết giúp đỡ Newbie mà Pác Ptm0412 đã lý giải tận tụy sâu sát và lập luận bài gần gũi dể hiểu.
Thật cám ơn Pác Ptm0412 nhiều lắm.
Trong bài của Phong, Phong không biết có gì Phong viết làm cho Pác buồn hay Phật ý, Phong cũng đã kiểm tra lại bài của Phong,ý Phong luôn muốn học hỏi không có ý khiêu khích, thách đố gì hết Pác Ptm0412 àh.
Mong Pác luôn vui, khỏe để tiếp tục hướng dẫn Newbie như tụi em.
:<>
 
xin anh chị giúp dùm, hàm vlookup đơn giả mà em làm không được

Đây là đề bài e nghi no dùng hàm IF,VLOOKUP,LEFT nhưng làm k được xin các bạn chỉ cho
e làm nhiều bài từ sáng đến giờ thỉ bí chỗ này

Mong các ban giup đở
 

File đính kèm

  • HOI.xls
    16.5 KB · Đọc: 70
Bạn àh, Công thức của bạn không ra kết quả là đúng.
Bạn dùng hàm Mid(B3,2,1) sẽ ra kết quả là một kí tự.còn giá trị G13 lại là một số.Bạn phải chuyển đổi chúng về cùng một loại giá trị.
Bạn Thử dùng công thức này nhé = VLOOKUP(Value(MID(B3,2,1)),$G$13:$H$16,2,0)
Chúc bạn thành công
)(&&@@
Mình điên đầu cả mấy ngày vì dùng cú pháp như bạn đặt câu hỏi mà không ra. Làm theo của bạn thì kết quả OK con dê luôn @$@!^%. Cảm ơn bạn nhé.
 
Đây là đề bài e nghi no dùng hàm IF,VLOOKUP,LEFT nhưng làm k được xin các bạn chỉ cho
e làm nhiều bài từ sáng đến giờ thỉ bí chỗ này

Mong các ban giup đở
Gõ vào cell H2 công thức sau:
PHP:
=IF(VLOOKUP(LEFT($A2,2)*1,$F$12:$G$15,2,0)>=25,"Có hướng dẩn viên","")
 
Đây là đề bài e nghi no dùng hàm IF,VLOOKUP,LEFT nhưng làm k được xin các bạn chỉ cho
e làm nhiều bài từ sáng đến giờ thỉ bí chỗ này

Mong các ban giup đở
Thêm 1 cách để chuyển về giá trị của nó là :

Mã:
=IF(VLOOKUP([COLOR=red]VALUE([/COLOR]LEFT(A2,2)[COLOR=red])[/COLOR],$F$13:$G$15,2,0)>=25,"Co huong dan vien","")
Thay cho *1
 
Thêm 1 cách để chuyển về giá trị của nó là :

Mã:
=IF(VLOOKUP([COLOR=red]VALUE([/COLOR]LEFT(A2,2)[COLOR=red])[/COLOR],$F$13:$G$15,2,0)>=25,"Co huong dan vien","")
Thay cho *1
---------
Bổ sung thêm 1 cách viết tôi học được trên GPE:
Mã:
=IF(VLOOKUP([COLOR=red]--[/COLOR][COLOR=red]([/COLOR]LEFT(A2,2)[COLOR=red])[/COLOR],$F$13:$G$15,2,0)>=25,"Co huong dan vien","")
 
Kết hợp hàm Mid, Vlookup, If như thê nào

Mình có vấn đề này mong các bạn giúp , mình nghĩ de giải quyết thì cần dùng hàm : if , vlookup, value, va mid.
Nhung mình vẫn chưa làm được như đề bài đặt ra.
Mong các bạn quan tâm trả lời.
 
Mình có vấn đề này mong các bạn giúp , mình nghĩ de giải quyết thì cần dùng hàm : if , vlookup, value, va mid.
Nhung mình vẫn chưa làm được như đề bài đặt ra.
Mong các bạn quan tâm trả lời.

KIS2009 báo link có virus, nhờ Mod xử lý giùm.
 
Bạn ơi coi lại dùm mình đi, quét bằng antivir mới cập nhận đâu thấy gì đâu,
Mà hồi sáng mình còn gửi bài lên GPE hỏi được mà.
http://www.giaiphapexcel.com/forum/showthread.php?t=28155

File này thì tải được, File ở bài 1 thì KIS báo có Virus nên nó không cho mở. Bạn tìm MacroVirusWarning của anh TuanVNUNI trên GPE quét trước xem.

 
Lần chỉnh sửa cuối:
B4 = If(Right(a4)="X";"TPHCM - ";"")&Vlookup(Mid(A4;4;2)*1;$A$14:$B$19;2;0)&If(Right(a4)="N";" - TPHCM";"")

File bài 1 đúng là có Virus
Tiêu đề không rõ ràng, tôi đã sửa lại. Bạn chú ý lần sau.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Nếu C10=IF(MID(A10,3,1)="4","40 feet",IF(MID(A10,3,1)="2","20 feet",""))
chỉ cho 2 giá trị là 4 hoặc 2 thì nên thay bằng
C10=MID(A10,3,1)*10 & " feet"

và F10 = IF((E10-D10)>7,E10-D10-7,"0") thì nên thay bằng
F10=MAX(E10-D10-7,0)

Ở đây, tối ưu công thức không chỉ để nhanh, mà còn thể hiện năng lực đó.
 
đơn giản, ko biết sai ở đâu hàm Vlookup

Hi các bác,

Em làm cái bài tập này mà kô biết sai ở đâu,

Các bác chỉ dùm nhé
 

File đính kèm

  • baitap-Hanhxinh.xls
    31 KB · Đọc: 40
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom