Các câu hỏi về hàm dò tìm dữ liệu (Lookup, Vlookup, Hlookup...)

Liên hệ QC

Closed poll

  • 1

    Votes: 1 100.0%
  • 2

    Votes: 0 0.0%

  • Total voters
    1
  • Poll closed .
Status
Không mở trả lời sau này.
=IF(NgayNop<=HanThanhToan,"",IF(NgayNop-HanThanhToan<7,"","Luu y"))
 
Vlookup

Xem lại định dạng sau khi lấy ngày nộp - hạn ngày thanh toán đi bạn, nếu để nó trong hàm value(), mình nghĩ là OK đấy

---------------------
Minh Trí, nick : trantri1311
 
Update thường xuyên 02 sheet kia thì có sao đâu bạn, cho vào 01 sheet đặt data bên sheet chung = data bên sheet 01, cho nó khoảng 5000 rows đi, rồi đặt tiếp data bên sheet chung = data bên sheet 02

Như vậy update nhiêu chẳng được, excel không khó chỉ khó là do mình sắp xếp data mà thôi

--------------
Minh Tri, nick : trantri1311, URL :www.cafethanhpho.com
 
Nếu if nhiều quá thì các bác có thể nghiên cứu thêm hàm CHOOSE.

Thân!
 
Giúp đỡ về hàm Vlookup

tôi muốn dùng vlookup để lấy giá trị ở cột bên trái của cột cần tham chiếu. Mong các bạn chỉ giáo!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn có thể đọc kỹ nội dung của hàm vlooup.
Cụ thể như sau
VLOOKUP(lookup_value,table_array,col_index_num,range_lookup)
Lookup_value: giá trị bạn cần tìm,tra trong bảng ARRAY ( thường bảng array ở phía dưới ). Lookup_value có thể là một giá trị hoặc một tham chiếu. Nếu lookup_value nhỏ hơn giá trị nhỏ nhất ở cột đầu tiên trong bảng array thì hàm VLOOKUP sẽ trả về #N/A
Table_array có hai hay nhiều cột chứa dữ liệu. Sử dụng tham chiếu đến một vùng hay một tên vùng ( còn hay gọi là miền xác định). Giá trị ở cột đầu tiên trong bảng array này sẽ là giá trị mà hàm lookup_value cần tìm. Những giá trị này có thể là một chuỗi (text),số, hay những giá trị logic .
Col_index_num : Cột thứ " mấy " trong bảng bạn cần tra,tìm dữ liệu . Nếu col_index_num :
  • Nhỏ hơn 1, VLOOKUP báo lỗi là #VALUE! .
  • Lớn hơn số cột mà bạn có trong bảng báo lỗi #REF! .
Range_lookup
 
Cảm ơn các bạn đã trả lời, nhưng chưa đúng ý tôi muốn hỏi.
ví dụ:
A1=1 B1=a
A2=2 B2=b
A3=3 B3=c
Tôi muốn lookup value tại cột B nếu đúng thì trả về giá trị tại cột A
Cảm ơn các bạn nhiều!
 
E rằng ko thể dùng VLOOKUP trong trường hợp như bạn nói... Ko biết có giống thế này ko?
Bạn xem file thử!
ANH TUẤN
 

File đính kèm

  • VD_Tuan.xls
    13.5 KB · Đọc: 229
CPH đã viết:
Cảm ơn các bạn đã trả lời, nhưng chưa đúng ý tôi muốn hỏi.
ví dụ:
A1=1 B1=a
A2=2 B2=b
A3=3 B3=c
Tôi muốn lookup value tại cột B nếu đúng thì trả về giá trị tại cột A
Cảm ơn các bạn nhiều!
VD :
C1 = b
D1 = INDEX($A$1:$A$3;MATCH(C1;$B$1:$B$3;0);0)

Thân!
 
Bận quá nên không trả lời nhanh được.
Qua bảng tính load về, tôi có chỉnh lại theo ý mình. Có một số thay đổi:
1. Bạn đã dùng form để chọn và nhập dữ liệu (tức đã dùng VBA) thì nên bỏ bớt công thức cho bảng tính gọn hơn. Trong bài tôi không dùng công thức nào.
2. Listbox HHList cần gán RowSource="mahang" khi form mở, nên name "mahang" chỉ được tạo ra khi chạy VBA, khi kết thúc VBA, xóa luôn name "mahang". Vì thế bảng tính không cần name.
Các bạn góp ý thêm.
ThuNghi hướng dẫn dùng cách tạo CommandButton như trong sheet "Nhap" mà không cho chỉnh, xóa? Cái này tôi lại làm không được.
 

File đính kèm

  • Chon theo Ma Hang.zip
    23.4 KB · Đọc: 88
Thanhs mọi người.
Ở đây là mình muốn sử dụng các hàm kết hợp cho luột. Còn việc tạo data trên một sheet, rồi update trên các sheet kia thì không "prồ" lắm.
Mình đang làm theo cách của bác Anh Tuấn (trong file:Vlookup tìm tren 3 sheet), nhưng trong bảng excel đấy có chỗ mình không hiểu:
Đấy là mục col_index_number: 'baogia'!D$5 (mình không hiểu lắm)
Thanks you các bác
 
Bạn dùng thử file của tôi và sửa ct tại cột Price như sau:
=IF($B6="","",(IF(ISNA(VLOOKUP($B6,data1!$B$6:$D$20,3,0)),0,VLOOKUP($B6,data1!$B$6:$D$20,3,0)))+(IF(ISNA(VLOOKUP($B6,data2!$B$6:$D$20,3,0)),0,VLOOKUP($B6,data2!$B$6:$D$20,3,0)))+IF(ISNA(VLOOKUP($B6,Data3!$B$6:$D$20,3,0)),0,VLOOKUP($B6,Data3!$B$6:$D$20,3,0)))
ie nếu tìm thấy B6 trong Data thì vlookup, nếu không thì lấy 0 =>0+0+x =x
'baogia'!D$5 (mình không hiểu lắm)
'baogia'!D$5 thực ra là có giá trị 3, bạn thử Right Click tại D5, format cell bạn sẽ thấy nó được định dang là "Price".
Và công thức sau
=IF($B6="","",IF(AND(DK_1,DK_2),KQ3,IF(AND(DK_2,DK_3),KQ1,KQ2)))
Theo tôi, nói chung là khó hiểu khó triển khai.
 
Cám ơn bác nhiều.
ThuNghi hướng dẫn dùng cách tạo CommandButton như trong sheet "Nhap" mà không cho chỉnh, xóa? Cái này tôi lại làm không được.
Chưa hiểu Bác hỏi gì?
 
Trong sheet NHAP không có protect, nhưng sao click phải để chỉnh sửa cái command button không được?
 
phamduylong đã viết:
Trong sheet NHAP không có protect, nhưng sao click phải để chỉnh sửa cái command button không được?
Oái... cái Command Button này là thuộc thanh Control Toolbox cơ mà.. làm sao mà right click dc chứ... Tất nhiên là phải bấm nút Design Mode thì mới right click dc cơ mà...
Bác Long này... Ko biết có phải hỏi về món này hay là.... ??? hi... hi...
 
anhtuan1066 đã viết:
Oái... cái Command Button này là thuộc thanh Control Toolbox cơ mà.. làm sao mà right click dc chứ... Tất nhiên là phải bấm nút Design Mode thì mới right click dc cơ mà...
Bác Long này... Ko biết có phải hỏi về món này hay là.... ??? hi... hi...
Phát hiện ra rồi !
Cái Command Button này là thuộc thanh Control Toolbox, muốn right click nó phải Disable Macros.
Còn cái Button của thanh Form thì right click thoải mái.
Thân!
 
phamduylong đã viết:
Phát hiện ra rồi !
Cái Command Button này là thuộc thanh Control Toolbox, muốn right click nó phải Disable Macros.
Còn cái Button của thanh Form thì right click thoải mái.
Thân!

Cách tốt nhất, bác vào View/Toolbars rồi lôi cái "thằng" Control Toolbox ra, bấm nút Design Mode cái hình eke í là bác dùng thỏai mái. Khi nào cần thử code thì tắt nó đi . Nếu mở file ở chế độ Disable Macros thì khi sửa xong bác không thử được code
Chúc bác vui
Hẹn gặp tại ... Hòa Long nhé, hay bữa nào bác lên Cao Lãnh thì hú một tiếng nhé, nhớ gọi trước kẻo tôi hay đi công tác lắm
Thân
 
Phải dùng Index, match thôi
 

File đính kèm

  • Vlookup tra nguoc.xls
    13.5 KB · Đọc: 94
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom