Cần giúp lọc dữ liệu có nhiều dòng cùng mã

Liên hệ QC

haosev

Thành viên mới
Tham gia
9/8/10
Bài viết
38
Được thích
1
Mình có một vấn đề này chưa ai giúp cả mong mọi người có thể giúp mình. Từ những mã hàng sản xuất hàng ngày của sheet 2 và bảng định mức của sheet 3 làm sao để tạo được dữ liệu như trong sheet 1.

Các thông tin cần thiết em đánh trong sheet 1 rồi. Mọi người giúp nha!
 

File đính kèm

  • GPE.xls
    28.5 KB · Đọc: 47
Mình có một vấn đề này chưa ai giúp cả mong mọi người có thể giúp mình. Từ những mã hàng sản xuất hàng ngày của sheet 2 và bảng định mức của sheet 3 làm sao để tạo được dữ liệu như trong sheet 1.

Các thông tin cần thiết em đánh trong sheet 1 rồi. Mọi người giúp nha!
Sao bài này mình thấy gởi nhờ giúp rất nhiều lần, mả hình như mỗi lần khác đi một tí
Mình làm đại theo bài hôm qua (ở topic nào thì quên rồi), có sửa tí ở sheet3 khi nhập liệu, có gì tính tiếp
 

File đính kèm

  • laikhac.rar
    14.4 KB · Đọc: 50
- Xin lỗi vì đã gửi nhiều lần mà không ai giúp cả. Có thể do mọi người không hiểu lên chỉnh lý chút ít. Vả lại để dễ ứng dụng hơn.

Bác concogia này, cái file bác attach kèm có khác gì file em nhờ đâu nhỉ???

Hơn nữa sheet 3 là bảng định mức cố định, em cần là để tạo ra sheet 1 mà!
 
- Xin lỗi vì đã gửi nhiều lần mà không ai giúp cả. Có thể do mọi người không hiểu lên chỉnh lý chút ít. Vả lại để dễ ứng dụng hơn.

Bác concogia này, cái file bác attach kèm có khác gì file em nhờ đâu nhỉ???

Hơn nữa sheet 3 là bảng định mức cố định, em cần là để tạo ra sheet 1 mà!
Theo mình lờ mờ hiểu thì:
- Sheet3 cố định: bạn nhập mức hạn định hay cái gì đó mình cũng chẳng biết nữa
-Sheet2 là công việc đã làm
- sheet1 là bảng cần tổng hợp
Nếu đúng vậy thì bạn sửa dữ liệu ở sheet2 _ cứ thêm thoải má "bi" nhiêu cái A1, A2. A3 gì đó......xong qua sheet1 (xóa hết đi cũng được hoặc để tự động code nó xóa) bấm cái nút rồi xem kết quả
Híc, "hổng" biết đúng hông nữa
Thân
 
- Không hiểu tại sao khi thêm và sửa dữ liệu là lại không chạy được nữa. Bác concogia hay ai có thể xem giúp em không?

Xem trong file đính kèm!
 

File đính kèm

  • laikhac1.zip
    26.5 KB · Đọc: 30
Lần chỉnh sửa cuối:
- Không hiểu tại sao khi thêm và sửa dữ liệu là lại không chạy được nữa. Bác concogia hay ai có thể xem giúp em không?

Xem trong file đính kèm!
Bạn chép lại code này nhé:
Mã:
Private Sub CommandButton1_Click()
    Dim Ws2, Ws3, Mahang, I, MH, Cll
        Range("a3:e30000").Clear
        Set Ws2 = Sheets("sheet2")
        Set Ws3 = Sheets("sheet3")
        Set MH = Ws2.Range(Ws2.[b3], Ws2.[b30000].End(xlUp))
        Set Mahang = Ws3.Range(Ws3.[a3], Ws3.[a30000].End(xlUp))
    For I = 1 To MH.Rows.Count
        With [b30000].End(xlUp).Offset(1, -1)
        .Value = MH(I)
        End With
            For Each Cll In Mahang
                If Cll = MH(I) Then [b30000].End(xlUp).Offset(1, 0).Resize(, 5).Value = Cll.Offset(0, 1).Resize(, 5).Value
            Next
    Next
End Sub
Trong bài cũ mình giới hạn ô đến 1000 "hè", ai dè bạn "chơi" tới "hai ngàn mí."
Mình chỉnh lại 30.000 ngàn dòng, muốn tăng nữa bạn cứ sửa ở trong code nhé
Thân
 
Thực ra thêm số dòng thì em làm được rồi, chỉ có điều mỗi lần kích chuột vào nút "Loc" thì nó chạy từ đầu và chạy rất lâu.
- Không biết có cách nào chạy nhanh hơn không?
- Muốn tạo vài dòng trống trên cùng thì làm thế nào ạ?
- Muốn thêm cột vào sheet tất cả các sheet thì làm thế nào? (VD sheet 3 thêm cột: đơn vị tính, giá, thành tiền...)
 
thực ra thêm số dòng thì em làm được rồi, chỉ có điều mỗi lần kích chuột vào nút "loc" thì nó chạy từ đầu và chạy rất lâu.
- không biết có cách nào chạy nhanh hơn không?
- muốn tạo vài dòng trống trên cùng thì làm thế nào ạ?
- muốn thêm cột vào sheet tất cả các sheet thì làm thế nào? (vd sheet 3 thêm cột: đơn vị tính, giá, thành tiền...)
thuc ra excel chạy nhanh trong khoảng 2000 row trở lại thôi còn muốn nhanh còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như máy của bạn, bang tính có nhiều logic ..vv
 
Ok thanks cả nhà đã giải quyết được các vấn đề trên. Nhưng em có một vấn đề muốn mọi người có thể giúp em vì không hiểu code lắm lên em không thể tự sửa được. Up lên đây mọi người sửa giùm em nhé.
- Làm sao để có thể thêm được cột "ngày" và cột "số lượng" lấy thông tin từ sheet 2???
 

File đính kèm

  • laikhac.xls
    51 KB · Đọc: 27
Ok thanks cả nhà đã giải quyết được các vấn đề trên. Nhưng em có một vấn đề muốn mọi người có thể giúp em vì không hiểu code lắm lên em không thể tự sửa được. Up lên đây mọi người sửa giùm em nhé.
- Làm sao để có thể thêm được cột "ngày" và cột "số lượng" lấy thông tin từ sheet 2???
thực ra tôi không biết nhiều về code nhưng nếu bạn xóa đi 1 đoạn code mà tôi đánh dấu chắc chắn sẽ chạy ngon lành đấy
 

File đính kèm

  • Untitled.jpg
    Untitled.jpg
    104 KB · Đọc: 61
Ok thanks cả nhà đã giải quyết được các vấn đề trên. Nhưng em có một vấn đề muốn mọi người có thể giúp em vì không hiểu code lắm lên em không thể tự sửa được. Up lên đây mọi người sửa giùm em nhé.
- Làm sao để có thể thêm được cột "ngày" và cột "số lượng" lấy thông tin từ sheet 2???

Làm theo bác Le duy Thuong Thực sự là em không thấy được, nếu bác làm được thì gởi file lên cho em!
Hiện tại còn một số vấn đề cần các pro giúp:

1. Làm sao để có thể thêm được cột "ngày" và cột "số lượng" bên sheet 1 lấy thông tin từ sheet 2
2. Làm sao để có thể định dạng được bảng biểu ở sheet 1, định dạng số, chữ, căn chỉnh...
3. Bỏ nút bấm kích hoạt marco thế nào để dữ liệu có thể tự update khi thay đổi dữ liệu của sheet 2 hoặc sheet 3.
Vì không hiểu code mong các Pro giúp đỡ!!!!
http://www.giaiphapexcel.com/forum/member.php?231758-Le-duy-Thuong
 

Làm theo bác Le duy Thuong Thực sự là em không thấy được, nếu bác làm được thì gởi file lên cho em!
Hiện tại còn một số vấn đề cần các pro giúp:
1. Làm sao để có thể thêm được cột "ngày" và cột "số lượng" bên sheet 1 lấy thông tin từ sheet 2
2. Làm sao để có thể định dạng được bảng biểu ở sheet 1, định dạng số, chữ, căn chỉnh...
3. Bỏ nút bấm kích hoạt marco thế nào để dữ liệu có thể tự update khi thay đổi dữ liệu của sheet 2 hoặc sheet 3.
Vì không hiểu code mong các Pro giúp đỡ!!!!
Right Click sheet1 ==> view code: chép code này vào:
Mã:
Private Sub Worksheet_Activate()
 Range("a3:g30000").ClearContents
    Dim Ws2, Ws3, Mahang, I, MH, Cll
    Set Ws2 = Sheets("sheet2")
    Set Ws3 = Sheets("sheet3")
    Set MH = Ws2.Range(Ws2.[b3], Ws2.[b10000].End(xlUp))
    Set Mahang = Ws3.Range(Ws3.[a3], Ws3.[a10000].End(xlUp))
        For I = 1 To MH.Rows.Count
            With [D10000].End(xlUp).Offset(1, -2)
                .Value = MH(I)
                .Offset(0, -1) = MH(I).Offset(0, -1)
                .Offset(0, 1) = MH(I).Offset(0, 1)
            End With
                For Each Cll In Mahang
                    If Cll = MH(I) Then [D10000].End(xlUp).Offset(1, 0).Resize(, 5).Value = Cll.Offset(0, 1).Resize(, 5).Value
                Next
        Next
End Sub
Bài của bạn thử chạy 3.000 dữ liệu mất 1 giây, mình nghĩ chấp nhận được ( máy mình có cấu hình trung bình thôi )
Phần định dạng bạn tự ghi macro rồi chép vào code
Chúc bạn thành công
Thân
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom