Cùng giao lưu với anh Nguyễn Duy Tuân - người "tài sắc" vẹn tòan của GPE

Liên hệ QC
Status
Không mở trả lời sau này.
ngoài món Excel mình có mê món nữa làm đàn guitar, không giỏi như người ta nhưng là đam mê, đủ để "phục vụ" bà xã..................... Ngày trước vợ mình lấy mình vì sự thật thà và "quyết liệt" với ẻm chứ có biết anh Tuân làm Excel gì đâu +-+-+-+ (thế mạnh không có cơ hội khoe)

Nghe đồn ngày xưa chị nhà đam mê lời ca tiếng hát và đặc biệt là những cái "móc đàn" (nhiều tay guitar đàn giỏi nhưng chưa mắc có thể có tuyệt chiêu "móc" không dùng phím được) làm ngất ngây của anh. Giờ này anh nói là đam mê đó anh dùng để "phục vụ" chị nhà, vậy trước đây (chưa cưới) anh có "phục vụ" không? và lời đồn đó có đúng không, khi chính tiếng đàn guitar đã đưa chị về với anh?


Giá trị GPE để lại cho mình đó là những tình bạn rất tuyệt vời trong Nam và ngoài Bắc, đó là thật!

[CÂU HỎI NHỎ, Ý NGHĨA TO!]

Đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần "chu du" nam bộ?
 
Hỏi giao lưu cho vui, thêm tình cảm anh em trong GPE thôi chứ không mong giải gì đâu chị Handung107. E là trong số ít người đã được giao lưu cùng a Phan Tự Hướng, a Nghĩa - Violet , a Nguyễn Duy Tuân và một số thành viên kỳ cựu GPE Hà Nội. E hỏi a Tuân 2 vấn đề với:
1. A đã bao giờ nghĩ đến Việt hóa excel bao giờ chưa?
2. Ở Đà Nẵng chúng em có người muốn đặt hàng viêt VBA thì a có cách gì đáp ứng ko?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho mình đặt câu hỏi chút với Anh Tuân nhé!

1) Anh đã học API từ khi nào? Học trường lớp hay tự mày mò trên mạng?

2) Anh cũng đã viết trên Delphi phải không ạ? Vì sao anh hướng về lập trình này, anh đã có những thành tưu nào trong lĩnh vực này chưa so với A-Tools?

Cám ơn Anh.
 
Cho em hỏi tại sao anh không nghiên cứu Access mà lại chuyên bên Excel nhỉ
 
Nghe đồn ngày xưa chị nhà đam mê lời ca tiếng hát và đặc biệt là những cái "móc đàn" (nhiều tay guitar đàn giỏi nhưng chưa mắc có thể có tuyệt chiêu "móc" không dùng phím được) làm ngất ngây của anh. Giờ này anh nói là đam mê đó anh dùng để "phục vụ" chị nhà, vậy trước đây (chưa cưới) anh có "phục vụ" không? và lời đồn đó có đúng không, khi chính tiếng đàn guitar đã đưa chị về với anh?

Vụ "móc đàn" là một trong các chiêu gây sự ảnh hưởng tới việc vợ anh love anh chú Tùng à }}}}}



[CÂU HỎI NHỎ, Ý NGHĨA TO!]

Đâu là kỷ niệm đáng nhớ nhất trong những lần "chu du" nam bộ?

Đó là năm 2010. Năm đó vợ chồng anh và vợ chồng chị gái vợ cùng vào Sài Gòn, được đi giao lưu với các anh em GPE rất vui, nhiệt tình và tình cảm. Phải nói năm đó mình cũng khỏe, đánh chén nhiều nhất: được Ăn cơm với gia đình chị Handung107 và anh Hân, Trần Thanh Phong, Hoàng Trọng Nghĩa. Bình OverAC tổ chức chuyến đi Đại Nam với khá đông thành viên GPE mà bây giờ mình không nhớ hết nổi, nhớ có Bình (OverAC), bác Cò Già (bác cò làm thơ rất hay và hà hước), bác Sa_DQ, Hoàng Trọng Nghĩa, a Kiệt - Solomong, Tungnguyen_kt, ... và nhiều em trai và em gái đi cùng lần đó, sau đó cả đoàn đi về hướng Củ Chi nhậu cùng anh Vũ Ngọc (nhớ anh Vũ Ngọc tậu quả "xe" hoành tráng phết }}}}} ). Tối về thì cả đoàn nhậu cùng thành viên GPE tiếp ở Phan Đăng Lưu, có anh Tedaynui, NguyenCanhHoangdanh, Hoàng tử Cadafi - Kiệt nhỏ, Bác Kế Toán Già Gân (bác Lê Minh Trí) đi một chân đến "quẩy" (bác Trí năm đó bị gãy chân phải bó bột nhưng vẫn nhảy "Mưa Phi Trường" --=0 ). Tối đó phải nói là say nhớ đời |||||. Nhớ buổi tối ngồi muộn cùng mấy anh em Tungnguyen_kt, Solomong - Kiệt lớn, Hoàng tử Cadafi - Kiệt Nhỏ ở quán ven sông (sông gì Tùng nhỉ?) cũng rất đã, chuyện trò cũng lại say với về. Năm đó cũng gặp các thành viên Webketoan như chị Thắm, Nam và một số em nữ.

Đây là lần đầu mình có thời gian ở Sài Gòn lâu nhất và được giao lưu với nhiều người nhất, có nhiều ấn tượng nhất! Cảm ơn anh , chị, em và các bạn GPE, WKT miền Nam!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
... E hỏi a Tuân 2 vấn đề với:
1. A đã bao giờ nghĩ đến Việt hóa excel bao giờ chưa?

Mình đã từng nhìn thấy các phiên bản Office 2013, 2016 có tiếng Việt rồi nên việc tìm cách việt hóa có lẽ không cần. Còn việc viết code trong các ứng dụng VBA thì đó là giải pháp unicode, userform, MsgBoxUni, InputBox.

2. Ở Đà Nẵng chúng em có người muốn đặt hàng viêt VBA thì a có cách gì đáp ứng ko?
[/QUOTE]

Nếu các bạn có nhu cầu và tin tưởng anh viết thì anh cũng sẵn sàng. Xin chia sẻ là ngoài các sản phẩm trên Bluesofts thì bên anh cũng làm khá nhiều các sản phẩm trong Excel VBA theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, tuy nhiên có nhiều sản phẩm quan trọng không công bố ;;;;;;;;;;;.

Khoảng ngày 8-11/6 gia đình anh và một số người bạn đi Đà Nẵng, nếu anh em thu xếp được thì giao lưu nhé.
 
Chị vẫn nhớ có 1 lần chị muốn gởi quà ra Bắc cho em, nói con gái hỏi thử địa chỉ của em, BK đùa với chú Tuân là sắp có mặt ở Nội Bài, thế mà chú Tuân nhiệt tình bảo sẽ ra đón và đưa về nhà chú chơi nữa chứ. Đến lúc con gái cảm thấy đùa hơi "quá" rồi, muốn "rút", lại ngại vì chú dễ thương quá, mới thú thật với mẹ, để mẹ giải quyết

Người ta nói "thật thà thường thua thiệt". Nhưng cũng có người nói "Thật thà là cha quỷ quái". Vậy em cảm thấy thế nào khi mình là người "thật thà như đếm" ?
 
Vụ "móc đàn" là một trong các chiêu gây sự ảnh hưởng tới việc vợ anh love anh chú Tùng à }}}}}


Đó là năm 2010. Năm đó vợ chồng anh và vợ chồng chị gái vợ cùng vào Sài Gòn, được đi giao lưu với các anh em GPE rất vui, nhiệt tình và tình cảm. Phải nói năm đó mình cũng khỏe, đánh chén nhiều nhất: được Ăn cơm với gia đình chị Handung107 và anh Hân, Trần Thanh Phong, Hoàng Trọng Nghĩa. Bình OverAC tổ chức chuyến đi Đại Nam với khá đông thành viên GPE mà bây giờ mình không nhớ hết nổi, nhớ có Bình (OverAC), bác Cò Già (bác cò làm thơ rất hay và hà hước), bác Sa_DQ, Hoàng Trọng Nghĩa, a Kiệt - Solomong, Tungnguyen_kt, ... và nhiều em trai và em gái đi cùng lần đó, sau đó cả đoàn đi về hướng Củ Chi nhậu cùng anh Vũ Ngọc (nhớ anh Vũ Ngọc tậu quả "xe" hoành tráng phết }}}}} ). Tối về thì cả đoàn nhậu cùng thành viên GPE tiếp ở Phan Đăng Lưu, có anh Tedaynui, NguyenCanhHoangdanh, Hoàng tử Cadafi - Kiệt nhỏ, Bác Kế Toán Già Gân (bác Lê Minh Trí) đi một chân đến "quẩy" (bác Trí năm đó bị gãy chân phải bó bột nhưng vẫn nhảy "Mưa Phi Trường" --=0 ). Tối đó phải nói là say nhớ đời |||||. Nhớ buổi tối ngồi muộn cùng mấy anh em Tungnguyen_kt, Solomong - Kiệt lớn, Hoàng tử Cadafi - Kiệt Nhỏ ở quán ven sông (sông gì Tùng nhỉ?) cũng rất đã, chuyện trò cũng lại say với về. Năm đó cũng gặp các thành viên Webketoan như chị Thắm, Nam và một số em nữ.

Đây là lần đầu mình có thời gian ở Sài Gòn lâu nhất và được giao lưu với nhiều người nhất, có nhiều ấn tượng nhất! Cảm ơn anh , chị, em và các bạn GPE, WKT miền Nam!

Eo ôi, anh nhớ còn nhiều hơn em nhớ nữa, thú thật là thời đó em đang tuổi vào yêu nên mấy ẻm thì em nhớ dai còn mấy anh chị lớn tuổi thì em ít để ý. Giờ chững tuổi lại mới thấy tuổi thơ của mình khác xa giờ nhiều quá. Nhiều khi gặp một biến cố nào đó trong cuộc đời mình mới ngồi nghiệm lại và ước gì "thời gian có thể quay trở lại".

Giờ thời gian không thể quay lại thì mình sẽ nhớ lại thôi. Có một chi tiết hôm đó là anh ở lại Sài Gòn với anh solomon mà hai anh chưa về tới nhà em em từ quán số 01 bờ sông đã về tới nhà (BDương), anh với anh solomon nói "không thể tin nổi" còn bắt em lấy số dt bàn điện lại mới tin, em em đã làm như thế, nghĩ lại thấy tuổi trẻ nhiều khi quá thiếu suy nghĩ, giờ mà kiu em chạy xe nhanh như thế chắc không bao giờ dám.
 
Cho em hỏi tại sao anh không nghiên cứu Access mà lại chuyên bên Excel nhỉ

Mỗi sản phẩm làm ra đều hướng tới nhóm đói tượng người dùng cụ thể. Access chuyên về tổ chức CSDL, quản trị CSDL chặt chẽ và tốc độ xử lý dữ liệu nhanh hơn Excel khi cùng sử dụng phương pháp truy vấn SQL. Access phù hợp với nhu cầu tạo ứng dụng ở dạng khuân mẫu, đối tượng có hiểu biết về IT nhất định nó không thể tuỳ biến lập báo cáo phân tích nhanh gọn như Excel. Access là phần nềm quản trị CSDL như các loại MySQL, SQL Server,... nhưng nó không tổ chức kiểu Client - Server nên khi chia sẻ phải share folder nên bảo mật không cao. Access dành cho người có nhu cầu quản lý CSDL ở mức trung bình.

Excel thì chúng ta không phải phân tích nhiều về thế mạnh của nó rồi, so với Access thì điểm yếu duy nhất là lưu trữ dữ liệu không tốt bằng Access mà thôi. Excel phù hợp với nhóm đối tượng cần cần xử lý và phân tích dữ liệu nhanh, linh hoạt, không phải học nhiều IT mà vẫn có thể học nhanh và tạo nhanh được một file để quản lý. Trong lập trình VBA, nếu ta dùng CSDL bên ngoài như Mysql, Sql Server, Access và truy vấn bằng SQL đưa dữ liệu vào bảng tính rồi dùng các công cụ, công thức, hàm Excel để phân tích thì tuyệt vời!
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cho mình đặt câu hỏi chút với Anh Tuân nhé!

1) Anh đã học API từ khi nào? Học trường lớp hay tự mày mò trên mạng?

Mình biết tới lập trình Windows API hình như vào năm 2002 (không chắc chắn lắm). Trong lần tự học lập trình Visual Basic (phiên bản 6.0 trong bộ Microsoft Visual Studio 98). Có một lần ra cửa hàng bán CSDL mua đc một đĩa lập trình API trong VB6 của một giáo sư người ấn độ mình mới thấy sức mạnh của bộ hàm API trong Windows. Sau khi nghiên cứu mình nhận ra những thứ tồn tại trong HĐH Windows đều được tạo ta bởi bộ hàm API. Tại sao khi các bạn thay đổi Theme của Windows mà tất cả các phần mềm cùng thay đổi giao diện (các form/cửa sổ)? Bởi vì chúng đều đc tạo ra bởi bộ hàm gốc API của Windows mà thôi. Vì sức mạnh của API, tính hấp dẫn của nó mà mình đặt ra mục tiêu sẽ tự học dần cùng sách và internet. Mình nhớ cuốn sách biên dịch mà mình đọc được là "Lập trình Windows API tập 1 bằng ngôn ngữ C", dù không chuyên về ngôn ngữ này nhưng do tác giả có cách giải thích nguyên lý rất rõ ràng và dễ hiểu nên mình cũng học được rất nhiều. Mĩnh đã Download không biết bao nhiêu ví dụ ở các trang mạng nước ngoài để xem thử. Sau một thời gian tự tìm hiểu đã viết được một phần mềm nghe MP3, xem video trong VB6 ;;;;;;;;;;;. Phần mềm đó hội tụ các kiến thức tự học được đó là ngôn ngữ lập trình Visual Basic (VB), ActiveX Controls, API. Đây cũng là nền tảng bổ trợ cho mình lập trình VBA trong Excel sau này với tốc độ ra lò các phần mềm nhỏ rất nhanh.
("Unicode Menu in Userform" mình viết hoàn toàn bằng bởi các hàm API trong VBA).

2) Anh cũng đã viết trên Delphi phải không ạ? Vì sao anh hướng về lập trình này, anh đã có những thành tưu nào trong lĩnh vực này chưa so với A-Tools?
Cám ơn Anh.

Mình biết tới Delphi và chú ý nó với sự hiểu biết về IT rất mơ hồ và nhầm lẫn, không nhớ ai nói hay đọc được ở đâu người ta bảo Excel tạo ra từ Delphi (đúng là từ ngôn ngữ C)--=0 . Thế là lọ mọ ra cửa hàng CD tìm mua đĩa phần mềm Delphi. Từ sự ngây ngô này mà mình đã có duyên với Delphi. Khi tìm hiểu mới biết nó tạo ra bởi Anders Hejlsberg - Một trong những người tạo ra Turbo Pascal (Object Pascal) nổi tiếng của hãng Borland, ông cũng là kiến trúc sư trưởng của Microsoft .NET sau này (.NET phát triển từ ý tưởng thiết kế VCL trong Delphi). Thời gian đầu học Delphi rất khó khăn (không có internet để mà xem video), ở Việt Nam hiếm hoi mới có sách biên dịch học Delphi của Đại học Bách Khoa. Có lẽ từ khi biết đến Delphi cho đến khi viết được vài ví dụ đơn giản mất 2 năm, thực ra nhiều lần nản rồi bỏ xó, lâu lâu mới lại ngó tí,...

Lựa chọn Delphi vì mình phát hiện ra nó mạnh mẽ hơn VB6, bản thân những controls trong Delphi đều là mã nguồn mở, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ mã nguồn làm thế nào để tạo ra được TextBox (TEdit), CommandButton (TButton), TreeView,... Chính từ khi học Delphi mà mình hiểu được lập trình Windows API rất nhiều và chuyên sâu. Nếu các bạn biết tới BSAC.ocx, A-Excel, A-Tools viết cho Excel sẽ thấy sự can thiệp "không bình thường" vào Excel là từ API viết trong Delphi cùng với giải thuật tối ưu. A-Excel chỉ dùng BSAC.ocx để làm giao diện còn toàn bộ mã nguồn là VBA. Delphi cho phép lập trình ứng dụng doanh nghiệp rất nhanh, khả năng can thiệp vào hệ thống sâu, biên dịch ra mã máy, tốc độ chạy rất nhanh (Add-in đọc số thành chữ AccHelper viết bằng Delphi). Có thể nói, mình chọn Delphi ban đầu là do niềm tin là "nó mạnh" có ảnh hưởng bởi Turbo Pascal (được học nhiều khi học đại học), sau này với sự hiểu biết nhất định thì biết nó có khả năng làm được rất rất nhiều thứ. Ngày nay bạn chỉ cần viết trên Delphi và biên dịch chạy trên Windows 32, 64-bit, Mac OSX, điện thoại iPhone, Android. Vì những mặt mạnh đó mà mình quyết định dùng Delphi làm ngôn ngữ chính để làm ra các phần mềm cho Bluesofts. (Trước khi có sự lựa chọn Delphi mình đã có một thời gian tìm hiểu C# .NET xem xét có dùng nó làm ngôn ngữ chính cho công ty không, cuối cùng chọn Delphi).

Thành tựu trong ngôn ngữ Delphi có thể nói là cũng không ít nhưng nổi bật là: A-Tools, BSAC.ocx (phiên bản nâng cao của ControlForOffice), Phần mềm kho BS Silver, Phần mềm kiểm phiếu BS Vote. Nói về thành tựu lớn gần như A-Tools thì đó là mình đã xây dựng được một framework mà từ nó mình có thể tạo ra một phần mềm rất rất nhanh mà chuyên nghiệp (BS Silver, BS Vote và tới đây thêm BS Sale, BS Accounting), tức là chỉ cần lập trình phần nghiệp vụ còn giao diện, các tương tác hệ thống không phải làm nữa. Tuy nhiên A-Tools vẫn là sản phẩm mình coi là trí tuệ nhất so với tất cả những thứ khác mình làm trong Bluesofts dù hoành tráng và bán được nhiều tiền hơn. Vì A-Tools là "tình yêu" với Excel, sự kết hợp của những gì gọi là tinh hoa về Excel mình có, API, SQL, Network, các giải thuật.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh nói hay về API, về Delphi, về ... các sản phẩm như Atool, và cả chút Excel

Vậy anh hãy bật mí các công nghệ làm Atool cho mọi thành viên chia sẻ, hiện thấy ATool quá kén người dùng, dùng phiên bản Free thì rắc rối dễ bị rối và thiếu hiệu quả, hay bị tắc tịt ảnh hưởng các phần mềm khác, gỡ rùi không hết phải cài lại Windows, có chăng đó chỉ tồn tại ở phiên bản Free... Vì nó đã đóng gói và cài vào rất nhiều thư mục ảnh hưởng hệ thống, lại không có bật mí về phạm vi cài đặt, dẫn đến người dùng khó an tâm. Nên độ ổn định Atool còn nhiều nghi ngờ, cần lắm những chia sẻ rõ hơn ... thì có thể ATool phổ biến và dễ dùng hơn.

Giống như mua giải pháp 1 hệ thống điện lắp tại nhà, cần phải biết đường dây chạy ở những chỗ nào, nếu không thì cũng đặt gỡ bỏ , hoặc đập ngôi nhà đó đi xây mới (cài lại Windows).
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Mình đang xỉn & vì vậy mình nêu vấn đề là vầy:

Cái chi cũng có hai mặt & tùy khả năng & tùy chọn của bạn!
 
Mình đang xỉn & vì vậy mình nêu vấn đề là vầy:

Cái chi cũng có hai mặt & tùy khả năng & tùy chọn của bạn!

Ừ, thế nên cần có hỏi đáp bác ah, dùng cái gì cũng cần cẩn trọng chứ không ai muốn đốt nhà đánh đổi cái chưa biết đi đâu về đâu.
 
A-Tools là mình tạo ra và chính thức đưa ra thị trường quốc tế thông qua trang http://atoolspro.com vì thế mình đảm bảo không làm nguy hại bất cứ thứ gì trên máy tình người dùng để ảnh hưởng đến con đường ra biển lớn của nó. Nếu có điều gì chưa thoả đáng với người dùng có thể có lý do nào đó phát sinh? Vậy bạn có thể gửi mail về sales@bluesofts.net để có giải đáp cụ thể nhé.
Vì đây là nơi giao lưu mang tính cá nhân nên mình k muốn nói nhiều về sản phẩm.
 
Delphi ngày xưa lắm người xài, giờ thì ít người lắm. Mặc dù giờ nó đc embarcadero làm cho cross OS rồi nhưng vẫn ít ng xài so với các ngôn ngữ khác.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Delphi ngày xưa lắm người xài, giờ thì ít người lắm. Mặc dù giờ nó đc embarcadero làm cho cross OS rồi nhưng vẫn ít ng xài so với các ngôn ngữ khác.

Delphi được dùng nhiều tại Nhật, Nga, Mỹ. Ở Việt Nam thì quá ít vì không có trường lớp nào dạy cả, tài liệu tiếng việt hiếm hoi. Việt Nam chịu ảnh hưởng của đào tạo từ các trường và "phong trào". Có một thời chỉ thấy phần mềm làm từ Foxpro, rồi Visual Basic với CSDL Access, bây giờ toàn thấy .NET. Trên thế giới họ tạo ra nhiều phần mềm mà không phải .NET: Bộ Office mà chúng ta đang dùng không phải được tạo ra từ .NET, các phần mềm nổi tiếng khác cũng vậy. Phần mềm chat nổi tiếng thế giới mà các doanh nghiệp và cá nhân đang dùng là Skype (dịch vụ video call được Facebook mua để chia sẻ video) được làm từ Delphi. Tóm lại để xây dựng được một sản phẩm tốt thì ngôn ngữ không phải vấn đề lớn mà quan trọng sự chuyên sâu ngôn ngữ đó như thế nào. Chỉ cần ngôn ngữ đó đáp ứng được các nền tảng quan trọng của một phần mềm cụ thể. Giống như ta chỉ chọn 1 cô vợ, dù xinh hay xấu nhưng phải đẻ được. __--__
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chị vẫn nhớ có 1 lần chị muốn gởi quà ra Bắc cho em, nói con gái hỏi thử địa chỉ của em, BK đùa với chú Tuân là sắp có mặt ở Nội Bài, thế mà chú Tuân nhiệt tình bảo sẽ ra đón và đưa về nhà chú chơi nữa chứ. Đến lúc con gái cảm thấy đùa hơi "quá" rồi, muốn "rút", lại ngại vì chú dễ thương quá, mới thú thật với mẹ, để mẹ giải quyết

Người ta nói "thật thà thường thua thiệt". Nhưng cũng có người nói "Thật thà là cha quỷ quái". Vậy em cảm thấy thế nào khi mình là người "thật thà như đếm" ?

Hi chị. Con người càng ngày càng thông minh và càng văn minh hơn nên một người dối trá dễ nhận ra lắm và trở nên rất tồi tệ. Thời trẻ con em nghe người ta nói từ "Nga ngố" vì các bác nhà mình đi Nga nhiều và người ta tốt và chân thành quá đến phát "ngố". Vậy mà họ lại là nước lớn, văn minh, khoa học kỹ thuật phát triển... Em nghĩ sự chân thành, thẳng thắn, thật thà là đạo đức, là văn minh, là giá trị cơ bản của con người. Muốn nhận được sự chân thành, chân thật từ người khác thì bản thân mình phải là người như thế trước. Một lần gian dối sẽ làm mất niềm tin và khó lấy lại. Ranh ma không lại ý trời chị nhỉ :) . Em chưa từng thấy mình thua thiệt gì mà ngược lại mình thấy rất thanh thản và rộng mở trong tình yêu, tình bạn, công việc.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Hà Nội tháng 7/2015 với em là một dịp đáng nhớ, lần đầu tiên được tham dự GPE Hà Nội và cũng là lần đầu tiên vác balô đi chơi xa nhất (trừ những chuyến đi công tác). cảm giác vui rất nhiều nhưng phải nói là nhớ SN trong nam không ít, và có một điều nữa là cái tâm sự của em lúc đó anh là người hiểu rõ nhất và chia sẻ cho em rất nhiều, cảm ơn anh lần nữa anh Tuân.

PS: Hăm cóa hỏi gì hết nhen, chỉ là nhìn mưa nên tâm trạng chút thôi.+-+-+-+
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Web KT
Back
Top Bottom