Công thức trong TextBox

Liên hệ QC

cymet108

Thành viên mới
Tham gia
28/3/12
Bài viết
18
Được thích
3
Chào các bạn. mình có 1 form có 2 textbox, mình muốn khi nhập ngày tháng dương lịch vào textbox1 thì ở textbox2 sẽ tự động đổi sang ngày âm lịch. Mong các bạn giúp đỡ
Bài đã được tự động gộp:

 

File đính kèm

  • AMLICH.xlsb
    42.9 KB · Đọc: 3
Chào các bạn. mình có 1 form có 2 textbox, mình muốn khi nhập ngày tháng dương lịch vào textbox1 thì ở textbox2 sẽ tự động đổi sang ngày âm lịch. Mong các bạn giúp đỡ
Trước tiên bạn phải cung cấp cái hàm đổi ngày dương sang âm đã chứ!
 
ANH ƠI CÓ 1 VẤN ĐỀ MÔNG ANH GIÚP Ạ. KHI EM NHẬP NGÀY THÁNG BẰNG TAY THÌ OK, NHƯNG KHI EM DÙNG LỊCH ĐỂ CHỌ NGÀY THI KHÔNG ĐƯỢC Ạ
Có 3 vấn đề:
1. MÔNG anh không giúp được mà chỉ ĐẦU anh giúp được thôi @!>><
2. Bạn không được viết HOA toàn bộ như vậy! :oops:
3. Vấn đề của bạn đã được giải quyết: xem file đính kèm.-.,\;
 

File đính kèm

  • AMLICH1.xlsb
    60.6 KB · Đọc: 6
Cảm ơn anh ạ. em sẽ rút kinh nghiệm
Anh ơi giúp em cái này nữa được không ạ. Em có 1 form chọn, khi em chọn chủng loại thì dưới sheet vẫn đứng nguyên, ví dụ: em muốn chọn cam Thái nguyên nhưng dưới sheet vẫn đứng ở cam Nha Trang, hay là em chọn Xoài Ninh bình thì nó vẫn đứng ở Xoài Thanh Hoá, anh giúp em với ạ
Bài đã được tự động gộp:

Anh ơi giúp em cái này nữa được không ạ. Em có 1 form chọn, khi em chọn chủng loại thì dưới sheet vẫn đứng nguyên, ví dụ: em muốn chọn cam Thái nguyên nhưng dưới sheet vẫn đứng ở cam Nha Trang, hay là em chọn Xoài Ninh bình thì nó vẫn đứng ở Xoài Thanh Hoá, anh giúp em với ạ
em nghĩ là do code này nhưng em không hiểu lắm, anh phân tích dùm em với
Private Sub ListBox_Click()
Dim lastrow As Long
Sheets("Data").Activate
lastrow = Sheets("Data").Cells(Rows.Count, "A").End(xlUp).Row
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Activate
TextBox1.Value = ActiveCell
End Sub
 

File đính kèm

  • thidu.xlsm
    30.7 KB · Đọc: 6
Lần chỉnh sửa cuối:
Anh ơi giúp em cái này nữa được không ạ. Em có 1 form chọn, (1) khi em chọn chủng loại thì dưới sheet vẫn đứng nguyên, ví dụ: em muốn chọn cam Thái nguyên nhưng dưới sheet vẫn đứng ở cam Nha Trang, hay là em chọn Xoài Ninh bình thì nó vẫn đứng ở Xoài Thanh Hoá, anh giúp em với ạ
Chũng loại có đâu trên Form mà bạn có thể chọn?
Ta có thể chọn chũng loại (như bạn nói) từ ComboBox hai ListBox; 1 cái bạn không có, 1 cái bạn chỉ có 01 cột (mà không phải cột chũng loại) vậy bạn chọn từ í tưởng ư?
(2) Bạn có thể mô tả lại mong muốn của mình biết đâu sẽ được giúp nhanh hơn!

Thân ái & vui vẻ nha!
 
Anh ơi giúp em cái này nữa được không ạ. Em có 1 form chọn, khi em chọn chủng loại thì dưới sheet vẫn đứng nguyên, ví dụ: em muốn chọn cam Thái nguyên nhưng dưới sheet vẫn đứng ở cam Nha Trang, hay là em chọn Xoài Ninh bình thì nó vẫn đứng ở Xoài Thanh Hoá, anh giúp em với ạ
Bài đã được tự động gộp:


em nghĩ là do code này nhưng em không hiểu lắm, anh phân tích dùm em với
Private Sub ListBox_Click()
Dim lastrow As Long
Sheets("Data").Activate
lastrow = Sheets("Data").Cells(Rows.Count, "A").End(xlUp).Row
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Activate
TextBox1.Value = ActiveCell
End Sub
Có nhiều dòng cam thì đương nhiên lệnh Find tìm cam trên cùng vì chuỗi tìm đâu có chứa Thái Nguyên hay Nha Trang!

Muốn tìm được thì khi Add chủng loại thì bạn cần thêm vào dòng tương ứng ở cột C một giá trị bằng cột A & " - " & cột B (VD: Cam - Thái Nguyên). Đồng thời lấy list của ListBox là ListBox.List = Sheets("Data").Range("C2:C" & sds2).Value . Cột C này có thể ẩn đi

Sửa lại dòng code trong ListBox_Click:
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Activate
Thành:
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Offset(0, -2).Activate

Tôi đã thử làm sẵn trong file.
 

File đính kèm

  • thidu.xlsm
    28.2 KB · Đọc: 4
Có nhiều dòng cam thì đương nhiên lệnh Find tìm cam trên cùng vì chuỗi tìm đâu có chứa Thái Nguyên hay Nha Trang!

Muốn tìm được thì khi Add chủng loại thì bạn cần thêm vào dòng tương ứng ở cột C một giá trị bằng cột A & " - " & cột B (VD: Cam - Thái Nguyên). Đồng thời lấy list của ListBox là ListBox.List = Sheets("Data").Range("C2:C" & sds2).Value . Cột C này có thể ẩn đi

Sửa lại dòng code trong ListBox_Click:
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Activate
Thành:
Sheets("Data").Range("A2:A" & lastrow).Find(What:=ListBox.Value, LookIn:=xlValues, LookAt:=xlWhole).Offset(0, -2).Activate

Tôi đã thử làm sẵn trong file.
Em rất cảm ơn ạ
 
Còn trong file dưới đây thì tôi đã bỏ mấy dòng lệnh tạo index trong list để giữ nguyên thứ tự các dòng dữ liệu 2 cột của list. Việc tìm dữ liệu vẫn theo cột C nhưng giá trị tìm phải được tính toán 1 chút.
 

File đính kèm

  • thidu_listbox_cymet108.xlsm
    30.9 KB · Đọc: 2
Web KT
Back
Top Bottom