Có thể Việt hóa hộp thoại cảnh báo khi cố thay đổi ô bị khóa

Liên hệ QC

MinhKhai

Giải pháp Ếc-xào
Tham gia
16/4/08
Bài viết
934
Được thích
571
Như tiêu đề, Ta có thể Việt hóa hộp thoại cảnh báo khi cố thay đổi 1 ô bị khóa trong Excel không. ?

(Vd can thiệp thông qua Regedit, hoặc file thư viện nào đó của Excel...)

Untitled.jpg
 
hehe, đề tài có vẻ "hơi chua" **~**

- thông thường người dùng muốn sửa số liệu thì qua 2 lối: dùng phím hoặc Double click. Mình chỉ có thể "bắt" được trường hợp 2, còn 1 thì ...-\\/.
- bạn thử tải file đính kèm xem cách hiện hộp thoại như thế có được ko?
'- - -
pass: abc123

Link: https://www.mediafire.com/?yqdan8ccjwj449c
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Nhưng thực tế việc sửa dữ liệu lại dùng phím nhiều hơn là Double Click.

Cái nội dung Text của hộp thoại của Excel, bác Bill để đâu nhỉ ?
 
Rất cảm ơn bạn đã giúp đỡ. Nhưng thực tế việc sửa dữ liệu lại dùng phím nhiều hơn là Double Click.

Cái nội dung Text của hộp thoại của Excel, bác Bill để đâu nhỉ ?

1. Nên để nguyên và thỉnh thoảng đọc, tra tiếng Anh. Sẽ có ích nhiều vì đã bập vào những chuyện lập trình, sử dụng các ứng dụng của người nước ngoài viết thì sẽ phải đọc nhiều bằng tiếng Anh (help, các hướng dẫn trên mạng v...v)

2. Tại sao lại phải lăn tăn chuyện Việt hóa thông báo?
"Việt hóa hộp thoại cảnh báo khi cố thay đổi 1 ô bị khóa trong Excel không"?

Thay vì Việt hóa thì chặn ngay từ đầu, người ta chưa đến được cell bị khóa thì làm sao mà "cố thay đổi" được. Có 1 đĩa thịt trên bàn, muốn người ta không cố gắp thì thay vì giật đũa, gạt tay thì chặn không cho người ta tới bàn. Thế thôi.
Tức phát hiện là cell bị khóa được chọn thì chuyển chọn sang cell khác

Đại loại là
Mã:
Private Sub Worksheet_SelectionChange(ByVal Target As Range)
    If Target.Count = 1 And Target.Locked Then
        MsgBox "Cell dang bi khoa. Hay mua chia khoa va thu lai nhe"
        Range("A1").Select
    End If
End Sub

3. Thế nếu những chuỗi đó nằm trong "ruột" EXE hoặc DLL nào đó thì bạn định làm gì? Tôi cũng chả biết rõ - vì không quan tâm - những text đó bác Bill cất ở đâu, nhưng bạn thử trả lời câu hỏi của tôi xem.
 
3. Thế nếu những chuỗi đó nằm trong "ruột" EXE hoặc DLL nào đó thì bạn định làm gì? Tôi cũng chả biết rõ - vì không quan tâm - những text đó bác Bill cất ở đâu, nhưng bạn thử trả lời câu hỏi của tôi xem.

Cảm ơn các bác quan tâm

Em không có ý định "chọc ngoáy" vào chương trình lõi của Excel và cũng không thấy có nhiều bất tiện với cái hộp thoại (bằng Tiếng Anh) của Excel. Bây giờ các menu của Office mà việt hóa em còn thấy khó dùng hơn là chữ nguyên bản....

Vấn đề em đặt ra để tranh luận, tham khảo mà thôi, vì vậy em đăng vào Topic "Hỏi đáp các vấn đề khác". Các bác đã đưa phương án của mình thay vì can thiệp trực tiếp vào lõi của Excel. Đó là cái em đã học hỏi được qua câu hỏi này.

Rất cảm ơn mọi người
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom