Có hàm nào hoặc cách nào làm béo chữ trong chuỗi ký tự trong ô excel?

Liên hệ QC

Trojan

Thành viên hoạt động
Tham gia
13/3/08
Bài viết
159
Được thích
78
Xin chào mọi người,
Như câu hỏi ở title, nhờ mọi người tư vấn cách tự động làm béo chữ cho một chuỗi ký tự trong ô excel. Ví dụ trong ô excel tôi có 2 chuỗi ký tự là thành tiền bằng chữ và số để link công thức tự động. Tôi chỉ muốn làm béo phần chữ số thôi thì có cách nào không?
Chân thành cảm ơn.
 
@Trojan Hàm và công thức Excel, không làm được điều này bác nhé, chỉ có thể tận dụng VBA.

Nếu bác muốn sử dụng VBA, tham khảo hàm FindFormat bên bài viết này.

Sau khi chép mã biểu thức sẽ gõ vào một ô không sử dụng đến:

=FindFormat("(\d+)","Thành tiền: " & A1 & " Bằng chữ ...",fff_Target(B1), fff_Bold(),fff_Regex(1))
Hiểu là dán giá trị vào ô B1 fff_Target(B1), sử dụng biểu thức chính quy fff_Regex(1), tìm số (\d+) trong chuỗi tại vị trí tìm được thứ nhất fff_Regex(1) và chuyển thành phông đậm fff_Bold().

Có nhiều kiểu tìm số như số âm, số thập phân, số được định dạng (-? ?\d+(?:[,.]\d+)*)
Tùy vào trường hợp cần tạo biểu thức chính quy phù hợp.

 
Lần chỉnh sửa cuối:
Trước hết cần phải định nghĩa 'làm béo' là gì. :D
Theo ngữ cảnh cách hiển thị và in ký tự thì “béo” có hai nghĩa:
- dùng tính chất kern để kéo ngang ký tự
- dùng phông loại đã sẵn kern lớn
Theo trình độ của cách hỏi thì người hỏi không biết gì hết về kern, có thể là họ chỉ muốn phông lớn
 
Theo ngữ cảnh cách hiển thị và in ký tự thì “béo” có hai nghĩa:
- dùng tính chất kern để kéo ngang ký tự
- dùng phông loại đã sẵn kern lớn
Theo trình độ của cách hỏi thì người hỏi không biết gì hết về kern, có thể là họ chỉ muốn phông lớn
Đọc xong câu hỏi của chủ thớt về "làm béo" em có vài ý hiểu như thế này:
1. "Làm bẹt" chữ
2. Tăng FontSize của 1 đoạn chữ trong văn bản
3. In đậm (Bold) 1 đoạn chữ trong văn bản
Tính chất kern là gì bác nhỉ? có phải làm bẹt chữ như trong hình không ạ?. em tra google cũng không ra. Mỗi lần đọc bác trả lời lại phải tra google về định nghĩa các thứ....
 

File đính kèm

  • Làm Béo.png
    Làm Béo.png
    6.2 KB · Đọc: 2
Theo mình hiểu thì làm béo là đem đổi xài Font chữ khác cho đồ sộ hơn, như
. . . . .GPE & . . . . . . . . GPE

$$$$@ $$$$@
 
Là làm như thế n à y n à y.

1723620623709.png
 
"Ếch xào" mà muốn bẹt chữ như thế này theo em biết là copy 1 ô có chữa chữ xong paste picture và kéo giãn làm méo ảnh thì được như hình chứ soạn trực tiếp thì em chịu

Tự tạo ra một bộ font chữ như thế là được.

Tập tin font cài đặt vào hệ điều hành (.TTF) cũng là do con người vẽ từng ký tự (ở dạng vector) mà ra thôi.
 
Tự tạo ra một bộ font chữ như thế là được.

Tập tin font cài đặt vào hệ điều hành (.TTF) cũng là do con người vẽ từng ký tự (ở dạng vector) mà ra thôi.
Việc tạo font Trước em cũng có xài FontLab để tự tạo chữ viết tay của mình cũng bập bõm 1 chút
Em có ví dụ thế này. Với bác cao 1.72m nặng 60kg là béo đẹp rồi nhưng chủ thớt thì muốn cao 1.72m nhưng nặng 70kg mới là "béo đẹp". Hoặc bác ấy muốn lựa chọn giữa 60kg đến 70kg 1 số "phong thủy" thì mới là "béo đẹp" thì sao?.
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom