Các bác cho em hỏi về combo box

Liên hệ QC

tuananh3988

Thành viên mới
Tham gia
17/4/10
Bài viết
7
Được thích
0
Giả sử CSDL của em như sau :
danh mục sách có 3 loại : a,b và c
trong mỗi loại có 3 cuốn. giả sử sách loại
+ a có : a1,a2,a3
+ b có : b1,b2,b3
+ c có : c1,c2,c3
Giờ em muốn tạo 2 cái combo box. Combo thứ nhất chứa các loại sách và combo thứ 2 chứa tên sách thuộc loại đó.
Tức là giả sử ở combo 1 em chọn a thì combo 2 sẽ chứa a1,a2,a3 ; nếu chọn b thì ở combo2 sẽ chứa b1,b2,b3.

Em chưa biết làm thế nào. Rất mong các bác chỉ giáo.
Thân!
 

File đính kèm

  • Book8.xlsx
    8.3 KB · Đọc: 9
Trước hết, bạn nên thiết kế lại cấu trúc sheet 1 chút: Nên để mỗi loại sách một cột thì hay hơn mỗi loại sách một hàng.
Giả sử ô nhập loại sách là E10 và ô chọn tên sách là E11. Bạn xử lý như sau:
1. Bạn định nghĩa 3 name:
VT=MATCH(Sheet1!$E$10,Sheet1!$1:$1,0)
Loai=OFFSET(Sheet1!$A$1,,,,COUNTA(Sheet1!$1:$1))
Sach=OFFSET(Sheet1!$A$1,1,VT-1,COUNTA(OFFSET(Sheet1!$A$1,,VT-1,65536,1))-1,1)
2. Nếu cần thiết thì bạn thêm vào Sub này cho sheet chứa danh mục sách:
PHP:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
    If Target.Address = "$E$10" Then
        [E11].ClearContents: [E11].Select
    End If
End Sub
Bạn tham khảo trong file đính kèm nhé.
 

File đính kèm

  • Combobox_Sach.rar
    6.5 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
Thx bạn. Bạn làm hay quá :D.
Bạn ơi, nếu mình muốn làm 1 dãy các combo như trên thì phải làm thế nào ?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Bạn ơi, nếu mình muốn làm 1 dãy các combo như trên thì phải làm thế nào ?
Mình thay đổi cấu trúc 1 chút cho phù hợp: Sheet1 chứa thông tin sách, Sheet2 để chọn sách. Trên Sheet2, cột A chứa loại sách, cột B chứa tên sách.
- Bạn thay đổi Name VT một chút:
VT=MATCH(Sheet2!$A2,Sheet1!$1:$1,0)
- Bây giờ, trên Sheet2, bạn đặt Validation list cho cột A là Loai, cột B là Sach.
- Nếu cần thì bạn sử dụng code này cho Sheet2:
PHP:
Private Sub Worksheet_Change(ByVal Target As Range)
    If Target.Column <> 1 Then Exit Sub
    Target.Offset(, 1).ClearContents
    Target.Offset(, 1).Select
End Sub
Bạn tham khảo trong file nhé.
 

File đính kèm

  • Validation_Sach.rar
    7.3 KB · Đọc: 9
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom