Add in SwitchSheet: Quay lại các sheet đã xem trước đó bằng phím tắt

Liên hệ QC
Em cảm ơn chương trình. Anh có thể phát triển cho em xin thêm chức năng, khi thao tác đánh dấu "=" để thực hiện công việc liên kết thì chức năng Alt+q không hiệu lực. Cho em xin chuyển phím Alt+q sang Ctrl+q được không (trong cad dùng Ctrl+tab hay dùng nên quen tay) ? Em cảm ơn.
 
Em cảm ơn chương trình. Anh có thể phát triển cho em xin thêm chức năng, khi thao tác đánh dấu "=" để thực hiện công việc liên kết thì chức năng Alt+q không hiệu lực. Cho em xin chuyển phím Alt+q sang Ctrl+q được không (trong cad dùng Ctrl+tab hay dùng nên quen tay) ? Em cảm ơn.
Để đổi lại thành phím tắt Ctrl + q thì bạn sửa Sub Auto_Open trong Module M01 thành như sau:
PHP:
Private Sub Auto_Open()
Application.OnKey "^{q}", "SwitchSheet"
Set App = New clsExcelApp
App.Wrap Application
End Sub
Khi đang nhập liệu (bạn gõ dấu "=") thì không gọi được macro nha bạn.
 
1. Máy tôi win 32 bit nên không biết khai báo thiếu biến sẽ lỗi trên win 64 bit.
2. Tôi viết dòng đó là có lý do, không thừa đâu. Bản tôi úp lên tôi sẽ không sửa. Bạn thích sửa thì bạn cứ sửa nhé.
Split("/Sheet1/", "/") khác với Split("Sheet1", "/") nhé. Kết quả không khác nhau do tôi đã có lệnh kiểm tra sự tồn tại của sheet bên dưới nhưng không lý do gì bắt máy tính làm việc nhiều hơn khi kết quả như nhau.
3. Về vấn đề password, tôi chẳng hiểu các bạn làm gì mà bảo password sai. Tôi sẽ úp bản không khóa lên nhưng các bạn cứ xem clip này xem tôi có nói sai password không.
[video=youtube;39r6pGj3Z8I]https://www.youtube.com/watch?v=39r6pGj3Z8I&feature=youtu.be[/video]
Mình cài addin của bạn và thấy chạy ok, rất hữu ích.
Theo mình biết thì có phím tắt Ctrl+ [ để tham chiếu đến ô chứa thành phần của công thức ở ô hiện tại.
Nhưng phím tắt nào để từ ô thành phần này quay trở lại ô ban đầu, không biết có cách nào không nhỉ ? Thanks
 
Mình cài addin của bạn và thấy chạy ok, rất hữu ích.
Theo mình biết thì có phím tắt Ctrl+ [ để tham chiếu đến ô chứa thành phần của công thức ở ô hiện tại.
Nhưng phím tắt nào để từ ô thành phần này quay trở lại ô ban đầu, không biết có cách nào không nhỉ ? Thanks
Cũng là 1 chiêu thức đơn giản, tôi học được và chia sẻ với các bạn.
Chỉ cần nhấn F5/Enter là quay lại cell ban đầu.
 
Cũng là 1 chiêu thức đơn giản, tôi học được và chia sẻ với các bạn.
Chỉ cần nhấn F5/Enter là quay lại cell ban đầu.
Khi cài add in mà mất tác dụng của phím Ctrl+[ rồi thì làm thế nào để đến được địa chỉ của công thức đó vậy bạn?
 
Mình cài addin của bạn và thấy chạy ok, rất hữu ích.
Theo mình biết thì có phím tắt Ctrl+ [ để tham chiếu đến ô chứa thành phần của công thức ở ô hiện tại.
Nhưng phím tắt nào để từ ô thành phần này quay trở lại ô ban đầu, không biết có cách nào không nhỉ ? Thanks

Đã biết có Ctrl + [ vậy sao không thử Ctrl + ] xem thế nào
Dù chưa thử cũng có thể đoán: Cái này là NGƯỢC với cái kia
 
Tự dưng bấm không không thế thì nó báo lỗi phải rồi
Bạn phải xem tác giả người ta hỏi cái gì mà thí nghiệm cho đúng
Em thấy bạn Loan1989 hỏi ở bài #43 phải không bác?
Em đặt con trỏ tại cell link đến, nhấn Ctrl+[ thì quay lại cell được link. Nhấn tiếp Ctrl+] thì báo lỗi như em nói. Em đã làm như vậy.
 
Khi cài add in mà mất tác dụng của phím Ctrl+[ rồi thì làm thế nào để đến được địa chỉ của công thức đó vậy bạn?
Bạn cài add-in nào bị mất tác dụng phím tắt mà vô đây hỏi???
Đã biết có Ctrl + [ vậy sao không thử Ctrl + ] xem thế nào
Dù chưa thử cũng có thể đoán: Cái này là NGƯỢC với cái kia
Trường hợp 1 ô được tham chiếu đến nhiều ô khác thì cách này có vẻ không ổn.
 
Tham chiếu đến nhiều ô thì bấm Ctrl+[ nhiều lần được mà bạn! Sẽ quay đến cell đầu tiên của dữ liệu nguồn.

Nếu ô chứa công thức link đến các cell khác ở trong cùng 1 sheet thì sẽ hiển thị hết, nếu các cell này ở các sheet khác thì sẽ không hiển thị hết.
 
Nếu ô chứa công thức link đến các cell khác ở trong cùng 1 sheet thì sẽ hiển thị hết, nếu các cell này ở các sheet khác thì sẽ không hiển thị hết.
Tôi thấy link sang sheet khác của file khác thì nhấn Ctrl+[ vẫn quay lại đến cell đầu tiên mà. (Quay lại đến cell là values thì dừng). Tôi vừa thử xong.
 
Tôi thấy link sang sheet khác của file khác thì nhấn Ctrl+[ vẫn quay lại đến cell đầu tiên mà. (Quay lại đến cell là values thì dừng). Tôi vừa thử xong.
Hình như bạn không hiểu ý của những người khác.

Mà sao chuyện này lại bàn ở đây???
 
Để đổi lại thành phím tắt Ctrl + q thì bạn sửa Sub Auto_Open trong Module M01 thành như sau:
PHP:
Private Sub Auto_Open()
Application.OnKey "^{q}", "SwitchSheet"
Set App = New clsExcelApp
App.Wrap Application
End Sub
Khi đang nhập liệu (bạn gõ dấu "=") thì không gọi được macro nha bạn.

1. Cảm ơn anh đã quan tâm. Anh ơi file .xla anh em không mở được nên không chuyển được phím tắt.
2. Ý em là khi thao tác khối lượng ở sheet 1 em bấm = và nhấn tổ hợp phím Alt+q thì có thể chuyển qua sheet 2 hoặc sheet 3
 
1. Cảm ơn anh đã quan tâm. Anh ơi file .xla anh em không mở được nên không chuyển được phím tắt.
2. Ý em là khi thao tác khối lượng ở sheet 1 em bấm = và nhấn tổ hợp phím Alt+q thì có thể chuyển qua sheet 2 hoặc sheet 3
File ở bài #38 không có password nhé bạn.
Tôi đã nói rồi, đang nhập liệu không chạy macro được.
 
2. Ý em là khi thao tác khối lượng ở sheet 1 em bấm = và nhấn tổ hợp phím Alt+q thì có thể chuyển qua sheet 2 hoặc sheet 3

Bản thân Excel cho phép làm điều này: Bạn bấm = xong thì bấm Ctrl + PGUP hoặc Ctrl + PGDN là được
 
Addin này ko hoạt động được trên office 2016 đúng ko, tôi cài mà ko sử dụng được
 
Web KT
Back
Top Bottom