/)/(ột trò trong excel như 'Trúc xinh'

Liên hệ QC

SA_DQ

/(hông là gì!
Thành viên danh dự
Tham gia
8/6/06
Bài viết
14,321
Được thích
22,364
Nghề nghiệp
Nuôi ba ba & trùn quế
+-+-+-+ Tìm các ô có cặp màu trùng nhanh nhất+-+-+-+

(húc &ui &ẻ!!
 

File đính kèm

  • Shaps.rar
    11.5 KB · Đọc: 378
Lần chỉnh sửa cuối:
Bác ơi cho em hỏi: Sheet4 (00000000) là dùng đễ làm gì vậy? Có khi nào là.... ??? Hi... hi... sao giống nhiễm virus XL4 quá vậy ta !!! Cà 1 trời name #REF luôn
ANH TUẤN
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Cái này rất hay. Tương tự giống như trò chơi trí nhớ. Cám ơn anh bạn SA_DQ.
anhtuan1066 đã viết:
Bác ơi cho em hỏi: Sheet4 (00000000) là dùng đễ làm gì vậy? Có khi nào là.... ??? Hi... hi... sao giống nhiễm virus XL4 quá vậy ta !!! Cà 1 trời name #REF luôn
ANH TUẤN
File nào có nhiẽm virus đâu anh bạn. Coi chừng máy anh có con virus nằm vùng đấy.
 
Tôi ko dám chắc là file này có nhiểm virus hay ko? (vì nó dc tạo bởi cao thủ).. hi.. hi.. nhưng có điều tôi phát hiện trong file có sheet siêu ẩn và quá trời đất name #REF... vậy là sao?
Nếu nói máy tôi bị virus thì... ko thể nào.. vì file trên máy ko có cái nào bị thế cả... Vụ này tuy tôi ko dám nói là có kinh nghiệm lắm nhưng.... Mà thôi... các cao thủ thử kiểm tra file lần nữa xem...
 
Đúng là file có virus!

Mình có làm ngoài tiện NET, nên mới thế, xin lỗi các bạn!

Nhân đây mình muốn trích dẫn ~ gì có trong trò chơi này:
1. Bước chuẩn bị
Mã:
Option Explicit
[COLOR="Blue"]'StrC = "AHBECFGJKIDLMNOP"[/COLOR]
Public Rng As Range: Public Strc As String, DChiLe As String
Public wBuoc As Byte, zColor As Byte, MauLe As Byte
Dim Ij As Integer, iZ As Integer, IDem As Integer[B]

Sub auto_open()[/b]
110 On Error Resume Next
111 Dim Rng0 As Range

120 Sheets("S1").Select
121 Range("B2,D2,F2,H2,B4,D4,F4,H4,H6,F6,D6,B6,B8,D8,F8,H8").Select
130 Set Rng = Selection
140 With Selection
141    .Font.ColorIndex = 0
142    .Interior.ColorIndex = xlAutomatic
143    .Pattern = xlVertical
144 End With
150 Strc = "AMHBECFGJNKIPDOL"
160 For Ij = 1 To 32100
161    Randomize:     iZ = 2 + Int(9 * Rnd())
162    Strc = Mid(Strc, iZ, 12) & Left(Strc, iZ - 1)
163 Next Ij
170 wBuoc = 0
180  Range("J6").Select: Range("J3") = wBuoc

[b]End Sub[/b]

2. Phần chủ yếu
Mã:
[b]Private Sub Worksheet_BeforeRightClick(ByVal Target As Range, Cancel As Boolean)[/b]
200 Dim iTemp As Byte

210 Cancel = True:      wBuoc = 1 + wBuoc
220 Range("J3") = wBuoc
230 Select Case Target.Address
231 Case "$B$2":              iTemp = 1
232 Case "$D$2":              iTemp = 2
233 Case "$F$2":              iTemp = 3
234 Case "$H$2":              iTemp = 4
235 Case "$B$4":              iTemp = 5
236 Case "$D$4":              iTemp = 6
237 Case "$F$4":              iTemp = 7
238 Case "$H$4":              iTemp = 8
239 Case "$B$6":              iTemp = 9
2390 Case "$D$6":              iTemp = 10
2391 Case "$F$6":               iTemp = 11
2392 Case "$H$6":               iTemp = 12
2393 Case "$B$8":              iTemp = 13
2394 Case "$D$8":              iTemp = 14
2395 Case "$F$8":               iTemp = 15
2396 Case "$H$8":               iTemp = 16
2397End Select

240 zColor = 3 + (Asc(Mid(Strc, iTemp, 1)) Mod 8)
250 If Not Intersect(Target, Rng) Is Nothing Then
251    With Target.Interior
252         .ColorIndex = zColor:                  .Pattern = xlSolid
253    End With
254 End If
260 If wBuoc Mod 2 = 1 Then
261         MauLe = zColor:                         DChiLe = Target.Address
262 Else
264         Dim Rng0 As Range
265         Set Rng0 = Union(Target, Range(DChiLe))
266         If MauLe = zColor Then
267                With Rng0.Interior
268                         .ColorIndex = 35:          .Pattern = xlSolid
269                End With
2610         Else
2611                Dim ThoiGian As Long, TTtt As Long
2612                For ThoiGian = 1 To 2.14 * 10 ^ 6
2613                        If TTtt < 2.1 * 10 ^ 6 Then
2614                              TTtt = 1 + TTtt
2615                        Else
2616                              TTtt = TTtt - 1
2617                        End If
2618                Next ThoiGian

2619               With Rng0.Interior
2620                       .ColorIndex = 2:             .Pattern = xlSolid
2621               End With
2622         End If
270         Set Rng0 = Nothing
280  End If
[b]
End Sub[/b]
 
vậy tóm lại là có virus !**~**
bạn viết lại ở máy nhà bạn đi ! rồi post lại cho mọi người !-=09= -=09=

Chờ file của bạn !!
 
Em xóa Sheet (000..) rồi. Name cũng đã được xóa gần hết. Còn hai Name này khi xóa đi có 1 đường nét chấm gạch ở giữa ô OP. Vậy xin hỏi cách khắc phục như thế nào?
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Diệt dùm virus, xin cảm ơn!

Sau khi mình xóa hết các Names, gởi đến VIRUSTOTAL.COM thì họ thấy vẫn còn con xm.wisab (Họ còn nói là dùng CAT-QUICKHEAL để tìm & diệt!)
Mình đưa file lên lại; Nhờ Boong xóa dùm sheet4 nha. Xin cảm ơn!
Mình kém về khoảng diệt virus này quá, bạn thông cảm & giúp dùm!
 
Trong Excel có 1 số name đặt biệt như:
-Print_Area:
-Print_Titles
Đây là các name dc tạo ra trong qua trình set trang in.. Ngoài ra còn 1 số name khác nữa như khi bạn dùng Advanced Filter, nó cũng sẽ tạo ra 1 name đặc biệt... Để cũng dc mà xóa cũng ko sao... Đường chấm chấm ấy là đường phân trang... Xóa name xong save và đóng file lại.. mở lên lần nữa sẽ hết!
-------------------
Cái file cũa boong đưa lên ở bài #7 mới là hết virus, còn file cũa đại ca Sa thì.. vẫn còn y nguyên
ANH TUẤN
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Ngại quá, ngại quá. "Múa riều qua mắt thợ rồi!"
Em là phận đên sau được nghe lời dạy bảo của các bác mà giờ lại được bác SA_DQ nói "giúp giùm!" thì thật là hổ thẹn!..
Còn cách giải các virus này thì nói công lớn nhất phải là của bác anhtuan1066 mới đúng. Mọi cách xóa Virus em điều học được của bác ấy mà!
"Sư phụ còn ngồi đây em làm sao giám ăn cơm chứ" phải không nè!
Còn thằng name thì em dùng hàm này để xóa cho nhanh thôi!
PHP:
Sub XoaTen()
  Dim Ten As Name
  On Error Resume Next
  For Each Ten In ActiveWorkbook.Names
    Ten.Delete
  Next
End Sub
Em còn phải học nhiều lắm! Mong các bác tận tình chỉ cho! Thanks...
 
cuối cùng thì em phải tải file nào đây để được chơi hả các bậc tiền bối?
 
Tải file ở mục #7 đó bạn.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
các bác cho em hỏi chút. Làm thế nào để chơi trò chơi này vậy? Em đã load được file trên mà ko tài nào chơi được. Click chuột fải rồi mà cũng ko thấy gì mở ra cả.
 
các bác cho em hỏi chút. Làm thế nào để chơi trò chơi này vậy? Em đã load được file trên mà ko tài nào chơi được. Click chuột fải rồi mà cũng ko thấy gì mở ra cả.

Sau mỗi ván hay khi bắt đầu, bạn bấm vô nút 'New'
Cách chơi: Bạn phải chuột vô 1 trong các ô có khung viền; cố nhớ tại ơ đó xuất hiện màu gì!
Bấm tiếp ô thứ hai;
Nếu lần bấm phải chuột thứ 2*n trùng màu với khung bấm lần 2*n-1 thì cập ô khung viền này sẽ thành màu xanh nhạt: Bạn đã tìm ra được 1 trong 8 cặp màu;
Khi bạn tìm đủ 8 cặp thì xong 1 ván; Hãy luyện tập trí nhớ với excel!
Chúc bạn ngày càng thành công!
 
Web KT
Back
Top Bottom