đổi màu text trong cells có chứa công thức

Liên hệ QC
Tôi tuân thủ nội quy khi đăng bài

baocan

Thành viên mới
Tham gia
17/6/06
Bài viết
10
Được thích
41
Chào các bạn, các bạn hướng dẫn giúp tôi cách đổi màu text trong cells có chứa công thức. Thanks
 
Control a, cần chôn g, special, formula, tô màu.
 
Không bạn, tôi chỉ muốn đổi màu của text để phân biệt cell có công thức với các cell khác
Bài đã được tự động gộp:

trước tôi có thấy cách định dạng đổi màu này, lâu quá nên quên mất
 
@baocan :
Bạn cần đổi màu cho toàn bộ nội dung trong cells có công thức? (1)
Hay bạn cần đổi màu cho 1 phần nội dung trong cells có công thức? (2)
Nếu đi theo hướng (1) thì làm như #2. Có thể thay Ctrl+g bằng F5.
Nếu đi theo hướng (2) thì hơi khó. Bạn tìm kiếm trên diễn đàn GPE, có thể là dùng VBA hay cách gì đó.
 
Bạn thử dùng Conditional Formatting với công thức sau:
Mã:
=NOT(ISNA(FORMULATEXT(A1)))
Ngày xưa cái này phải đặt Name, chỉ có tác dụng trong 1 file, mà em thấy rối nên bỏ luôn cứ Ctrl cho nhanh.
Thời đấy Office 2010 nên chưa dùng được cái này.
 
Bạn thử dùng Conditional Formatting với công thức sau:
Mã:
=NOT(ISNA(FORMULATEXT(A1)))
Tôi thử nhưng chưa được, bạn có thể nói rõ hơn. Thanks
Bài đã được tự động gộp:

Tôi có 1 file những cell nào là công thức thì tự động đổi màu. Lâu quá nên quên mất cách làm. Mong các bạn hướng dẫn. Thanks
 

File đính kèm

  • GH_canh.xls
    72 KB · Đọc: 5
Lần chỉnh sửa cuối:
Tôi thử nhưng chưa được, bạn có thể nói rõ hơn. Thanks
Bài đã được tự động gộp:

Tôi có 1 file những cell nào là công thức thì tự động đổi màu. Lâu quá nên quên mất cách làm. Mong các bạn hướng dẫn. Thanks

Tôi thử nhưng chưa được, bạn có thể nói rõ hơn. Thanks
Bài đã được tự động gộp:

Tôi có 1 file những cell nào là công thức thì tự động đổi màu. Lâu quá nên quên mất cách làm. Mong các bạn hướng dẫn. Thanks
Tôi thì không hiểu bản chất của vấn đề nó như thế nào. Nhưng lần mò trong file của bạn, rồi triển khai 1 vài bước thì thấy kết quả:
*. Đặt tên và đặt công thức:
+. Thẻ Formulas/NameManager. Xuất hiện thẻ.
+. Chọn New. Xuất hiện thẻ New Name.
  • Mục Name: Đặt tên bất kỳ (trong file là: CellHasFormula)
  • Mục Refers to: Đặt công thức: =GET.CELL(48;INDIRECT("rc";FALSE))
*. Đặt vùng đổi mầu ô chứa công thức:
+. Quyét Chọn ô hoặc vùng ô muốn thay đổi mầu:
Thẻ Home/ConditionalFormatting/Manage Rules. Xuất hiện thẻ New Formatting Rule
  • Chọn Mục Use a formula ……. To format
  • Mục Format values ………….. is true: Đặt tên = CellHasFormula (tên như trong file)
  • Mục Preview. Kích chọn Format: Chọn màu muốn thay đổi tùy ý.
 
Thấy cái hình quen quen...
Làm theo công thức huuthang_ bd
 

File đính kèm

  • Untitled.png
    Untitled.png
    94.7 KB · Đọc: 19
Web KT
Back
Top Bottom