Xin tài liệu về VBA - Macro (1 người xem)

Liên hệ QC

Người dùng đang xem chủ đề này

vantiep2301

Thành viên mới
Tham gia
9/9/15
Bài viết
4
Được thích
1
Nghề nghiệp
Kế Toán
Em mới tìm hiểu về VBA, các tiền bối có tài liệu và mẹo học gì hay chia sẻ, chỉ giáo em với ạ!!!
%#^#$%#^#$%#^#$
 
Là 1 người cũng vừa mới chập chững học Vba thì tôi cho rằng tài liệu thì kiếm trên mạng rất dễ. Hú anh "Gú gồ" 1 cái thì anh ý đưa cho cả đống. phần lớn đều giống nhau đoạn bắt đầu nên không nhất thiết là phảo tài liệu này kia mới dùng được. Quan trọng là với cách diễn đạt của sách đang đọc nó có dễ hiểu và hợp với bản thân không.
Về mẹo học thì: Học đi đôi với hành. Từ thực tế công việc của bạn, làm thử từng bước một. Tôi nghĩ việc bạn đến với vba không chỉ đơn giản là vì muốn học cho biết mà còn dùng vào công việc hay học tập nữa. Đấy là ví dụ thiết thực nhất để thực hành.
Quan trọng ở cách nghĩ: Làm thế nào để đơn giản hơn và nhanh hơn nữa?
Đây là câu hỏi luôn luôn, tôi nhắc lại là Luôn luôn phải tự hỏi mình.
Khi trình độ đã đạt 1 mức nhất định hãy thử sức với việc dựa trên 1 bài toán mà người khác trả lời rồi, rồi tự viết code, chạy thử. so sánh về mặt chính xác, độ rộng của biến, các trường hợp mà bản thân không tính đến.

ps: trên diễn đàn này có vô số người "yêu cầu làm miễn phí tool" cho họ(chỉ thích dùng mà k thích học làm) nên đây cũng là nơi cho bạn thực tập mò mẫm vba.

Chúc bạn thành công.
 
Upvote 0
Bạn nên trả lời các câu hỏi sau:

(*) Nghề nghiệp của bạn hiện thời;

(*) Trình độ Excel của bạn hiện thời; Nêu vài các tác fẩm Excel của bạn mà bạn tâm đắc nhất có thể.

(...) Tạm chỉ có hai & rất mong bạn đừng ngại trong trả lời!
 
Upvote 0
Chào bạn,

Một số kinh nghiệm của kyo từ hồi mới bắt đầu học VBA là học phải đi đôi với hành. Hồi đó kyo học câu lệnh cơ bản thông qua làm những bài tập về chuyển đổi, trích lọc dữ liệu, và cái nhắm đến chính là thành thục điều kiện và vòng lặp, đó là 2 cái cơ bản nhất kyo nghĩ trong lập trình VBA.

Sau đó, về form thì kyo tập tành làm game như game Trúc Xanh (bạn có thể tham khảo trên GPE). Khi làm game thì mình sẽ tự mày mò tất cả trường hợp, áp dụng từ kỹ thuật cũ tới kỹ thuật mới để dần hoàn thiện code của mình hơn.

Ngoài ra còn kỹ thuật debug thông qua phím F8 và immediate window, đó là 2 kỹ thuật debug rất cơ bản mà kyo luôn khuyên những ai mới bắt đầu học VBA, bạn sẽ học được rất nhiều từ nó vì cứ mỗi khi nhấn F8, bạn sẽ hiểu hơn code của bạn đang làm gì.

Kyo nghĩ trước tiên bạn thành thạo những cái đó trước và thực hành thông qua trả lời câu hỏi trên diễn đàn là có thể lên lắm rồi, nhất là khi bạn chịu khó gửi ra giải pháp của bạn, khi đó các cao thủ trong GPE sẽ đóng góp, giúp bạn hoàn thiện hơn, thì đó chính là cách học tốt nhất.

Sau rồi những vấn đề về sự kiện, rồi mảng, cứ từ từ tiếp cận.
 
Upvote 0
Em làm kế toán xây dựng. Phải nhập hàng nghìn dòng execl và so sánh trùng trên 2 điều kiện để kiểm soát và thanh toán.
Trình độ của e thì cũng ngu ngơ linh tinh thôi ạ.
Em rất muốn tìm hiểu và học để giúp cho công việc của mình.
Cảm ơn a SA_DQ
 
Upvote 0
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom