Xin hỏi cách định dạng các cell cùng dữ liệu

Liên hệ QC

svxd49

Thành viên mới
Tham gia
14/11/08
Bài viết
44
Được thích
4
Nghề nghiệp
Kỹ sư xây dựng
Mình có 1 bài toán, yêu cầu đã đưa ra trong file đính kèm. Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!

Untitled.jpg

Mình có thêm 1 câu hỏi nữa là: Mình áp dùng data validation vào như trong hình vẽ. Như trong trường hợp ở cột C2A, có cách khai báo cảnh báo nào trong data validation để nếu chọn trục T4/G5 ở ô F17 thì hiện bình thường nhưng nếu trọn 1 trong 2 trục ( T2/G5 hoặc T3/G5) thì hiện cảnh báo do đã xuất hiện ở trước.
 

File đính kèm

  • Dinh dang cac o trung du lieu.xls
    26 KB · Đọc: 20
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Mình có 1 bài toán, yêu cầu đã đưa ra trong file đính kèm. Mong mọi người giúp đỡ. Cảm ơn nhiều!
1. Quét vùng chọn C2:D4
2. Vào Menu Format chọn Conditional Formating Bạn nhập công thức =COUNTIF($C$2:C2;C2)>1
Chúc bạn thành công
 

File đính kèm

  • Dinh dang cac o trung du lieu.xls
    28.5 KB · Đọc: 12
Cảm ơn bạn Viethoai. Phương án thứ 2 của mình liệu có thực hiện được ko nhỉ.
 
Cảm ơn bạn Viethoai. Phương án thứ 2 của mình liệu có thực hiện được ko nhỉ.
Nếu dùng Validation để thông báo lỗi nhập trùng thì được. Nhưng Validation vừa tạo list vừa thông báo nhập trùng mình nghĩ chưa ra. Nếu dùng VBA thì mọi việc đơn giản nhiều
 
Uhm, mình cũng đã thử nghĩ cách dùng kết hợp lệnh nhưng ko đc. Chắc phải nhờ các cao thủ viết hộ code trong VBA :D.
 
Mình xin gửi file gốc lên để nhờ các cao thủ giúp đỡ theo phương án 2.
Mình có thêm 1 câu hỏi nữa là: Nếu mình thêm điều kiện tầng thì điều kiện đặt ra sẽ như thế nào để nếu cùng 1 tầng mà trùng trục sẽ thay đổi định dạng nhưng sẽ ko thay đổi khi ở tầng khác. Mình đã nghĩ cách dùng countifs nhưng vẫn chưa thành công. Mong các bạn giúp đỡ. Thanks

Phải chăng ko có cách nào sao, ngày nào cũng vào diễn đàn để chờ kết quả mà ko đc :(
 

File đính kèm

  • Bien ban nghiem thu_cot, vach.xlsx
    116.3 KB · Đọc: 5
Chỉnh sửa lần cuối bởi điều hành viên:
Mình xin gửi file gốc lên để nhờ các cao thủ giúp đỡ theo phương án 2.
Mình có thêm 1 câu hỏi nữa là: Nếu mình thêm điều kiện tầng thì điều kiện đặt ra sẽ như thế nào để nếu cùng 1 tầng mà trùng trục sẽ thay đổi định dạng nhưng sẽ ko thay đổi khi ở tầng khác. Mình đã nghĩ cách dùng countifs nhưng vẫn chưa thành công. Mong các bạn giúp đỡ. Thanks
Bạn xem file đã đúng ý bạn chưa nhé
 

File đính kèm

  • Bien ban nghiem thu_cot, vach.rar
    50.8 KB · Đọc: 2
Cảm ơn bạn đã giúp đỡ nhưng vẫn còn 1 vấn đề sau: File của bạn giúp mình chỉ xử lý tình huống trong 1 biên bản(tương ứng số thứ tự) nhưng 1 cấu kiện có thể xuất hiện trong hơn 1 biên bản nghiệm thu. Ví dụ cột C2A có 3 cái, nằm trên các trục T2/G5; T3/G5 và T4/G5. Trong lần nghiệm thu thứ nhất tương ứng với biên bản số 1 (STT=1) chỉ nghiệm thu đc 2 cột C2A(T2/G5) và C2A(T3/G5); lần nghiệm thu sau tương ứng với biên bản số 2(STT=2) thì nghiệm thu đc cột C2A(T4/G5). Mình đã thử nhập ở biên bản số 2, cột C2A trục T2/G5 hoặc T3/G5 nhưng ko hiện được cảnh báo. Mình gửi kèm file và yêu cầu trong đó, mong mọi người giúp đỡ.
 

File đính kèm

  • Bien ban nghiem thu_cot, vach.rar
    51.3 KB · Đọc: 2
1. Quét vùng chọn C2:D4
2. Vào Menu Format chọn Conditional Formating Bạn nhập công thức =COUNTIF($C$2:C2;C2)>1
Chúc bạn thành công
Cách xử lý này của bạn sẽ gặp lỗi nếu như dữ liệu ở cột trước+hàng dưới trùng với dữ liệu ở cột sau+hàng trên; như trong ví dụ ở file trên thì khi nhập ở cell C4=X3/Y7=D2 sẽ không có thay đổi.
Mình cũng đã thử trường hợp này với code mà bạn đã viết cũng gặp lỗi tương tự.
Mình đã tìm được cách xử lý trường hợp thêm điều kiện tầng trong bài toán này ( tạo ra số cột chứa dữ liệu tầng bằng số cột chứa dữ liệu trục định vị rồi dùng lệnh countifs) nhưng vẫn chưa nghĩ ra cách xử lý lỗi vừa nói ở trên. Liệu có cách nào, trong vùng tham chiếu ta có thể đếm đối tượng theo từng hàng, hết hàng trên rồi bắt đầu đếm hàng dưới ko? Nếu được thì mình nghĩ có thể giải quyết đc vấn đề trên,
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom