Xin giúp đỡ form nhập liệu

Liên hệ QC

vunhai

Thành viên mới
Tham gia
5/11/09
Bài viết
43
Được thích
10
Kính gửi các anh chị.
Em có một form kiểm tra xe như file đính kèm. Yêu tạo nút SAVE và nút PRINT trên sheet gốc để:
- Sau khi nhập liệu xong bấm SAVE sẽ copy bảng mẫu sang sheet khác. Cứ mỗi lần bấm SAVE là 1 lần copy. (Yêu cầu em có ghi trong file excel sẽ là tuyệt vời nếu nút SAVE thực hiện như phần " ghi chú thêm"
- Tạo nút PRINT để in ra toàn bộ các sheet ( hoạt toàn bộ bảng mẫu trong trường hợp copy sang cùng 1 sheet)
Chân thành cảm ơn các anh chị và rất mong được sự hỗ trợ sớm.

email: vu.mnguyenspct@gmail.com
 

File đính kèm

  • VIRs.xlsx
    42.2 KB · Đọc: 25
Bạn chỉ cần bấm cột checkbox Yes thôi nhé. Checkbox No sẽ có giá trị ngược lại. Các ô ở cột W và X có số 0, 1 mờ mờ đó là tôi lưu trạng thái của checkbox. Bạn có thể cho chữ màu trắng để tàng hình chúng đi.
 

File đính kèm

  • VIRs_vunhai.xlsm
    83.6 KB · Đọc: 9
Upvote 0
Hi cả nhà,
Nhờ cả nhà giúp mình công thức bị lỗi ở thẻ kho với ạ, vui lòng xem file đính kèm ạ.
Cám ơn cả nhà nhiều.
z2240779214775_878b17ffef5ba559c67e138b8445dda7.jpg
 

File đính kèm

  • NXT - aQuang.rar
    685.8 KB · Đọc: 6
Upvote 0
Bạn của bạn đang xen ngang & lưu ý bạn đây là ngăn để nói về 'Lập trình' chứ không 'Công thức'
 
Upvote 0
Bạn ơi thế bạn giúp mình với được ko vì mình ko tìm thấy topic chủ đề ạ, thank bạn nhiều
Để đăng bài mới với chủ đề "Hàm và công thức Excel", bạn vào đây nhé.
Nếu không viết tắt và chỉ dùng tiếng Việt thì hay biết mấy.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Nó báo không có data in phải không bạn? Nếu vậy tôi đã chỉnh lại rồi. Chừ bạn đừng chừa trống thông tin: Theo yêu cầu của... là được.
Dạ, em chào Maika8008. Hy vọng Maika8008 đã có một kỳ nghỉ tết dương lịch vui vẻ ạ. Em triển khai file nhập liệu này mọi thứ chạy rất tốt. Tuy nhiên trong qua trình thực hiện có phát sinh một số nhu cầu nhỏ. Kính mong Maika8008 nhín chút thời gian giúp em. Maika8008 có thể chỉnh lại code để khi bấm nút print thì nó sẽ in sheet " Formin" thay vì in sheet Form như hiện tại không ạ? (Em đã add thêm sheet "Formin" phía sau sheet Form. Nội dung và format của hai sheet này như nhau không khác gì về số dòng và cột cả. Vui lòng xem file đính kèm. Em biết gần Tết công việc bận rộn nhưng rất mong được giúp đỡ ạ. Em cảm ơn. Chúc Maika8008 cuối tuần vui vẻ ạ.
 

File đính kèm

  • VIRs_vunhai Add Formin.xlsm
    96.4 KB · Đọc: 7
Upvote 0
Dạ, em chào Maika8008. Hy vọng Maika8008 đã có một kỳ nghỉ tết dương lịch vui vẻ ạ. Em triển khai file nhập liệu này mọi thứ chạy rất tốt. Tuy nhiên trong qua trình thực hiện có phát sinh một số nhu cầu nhỏ. Kính mong Maika8008 nhín chút thời gian giúp em. Maika8008 có thể chỉnh lại code để khi bấm nút print thì nó sẽ in sheet " Formin" thay vì in sheet Form như hiện tại không ạ? (Em đã add thêm sheet "Formin" phía sau sheet Form. Nội dung và format của hai sheet này như nhau không khác gì về số dòng và cột cả. Vui lòng xem file đính kèm. Em biết gần Tết công việc bận rộn nhưng rất mong được giúp đỡ ạ. Em cảm ơn. Chúc Maika8008 cuối tuần vui vẻ ạ.
Bạn thêm lệnh sheets("tên sheet cần in").Activate trước lệnh in. Sau đó dùng câu đó quay về sheet form
 
Upvote 0
Dạ em cảm ơn Maika8008 đã phản hồi nhanh nhưng em không biết làm lệnh đó ạ. Maika8008 cho vào file và gửi lại giúp em với. Em Cảm ơn.
Chừ tôi mới xem lại file trên máy tính. Tôi hỏi:
1. Tại sao bạn cần in trên sheet Formin mà không phải là sheet Form?
2. Bạn điền dữ liệu vào sheet Formin thế nào? (Bởi dữ liệu điền vào sheet Form tự động từ sheet LocIn và chạy theo vòng lặp, mỗi lần in 1 dòng cho đến khi hết số dòng đã lọc.
 
Upvote 0
Chừ tôi mới xem lại file trên máy tính. Tôi hỏi:
1. Tại sao bạn cần in trên sheet Formin mà không phải là sheet Form?
2. Bạn điền dữ liệu vào sheet Formin thế nào? (Bởi dữ liệu điền vào sheet Form tự động từ sheet LocIn và chạy theo vòng lặp, mỗi lần in 1 dòng cho đến khi hết số dòng đã lọc.
Dạ, là thế này ạ:
- Trả lời câu 1: Vì sử dụng máy kim, in trên giấy liên tục có mẫu sẳn (phần chữ màu đen và Ô vuông trên giống như trên sheet from). Thật sự chỉ in phần chữ tô màu và dấu stick thôi ( Ô nào có dấu stick thì in dấu stick ra) nên em mới nghĩ sẽ in trên sheet formin ( em sẽ xóa chữ màu trên sheet formin đi) vậy khi in sẽ chỉ in phần chữ tô màu. Vẫn dùng sheet form để nhập liệu. Nếu như trên sheet form mà xóa hết chữ màu đen thì không biết đường nhập liệu. Đó là lỳ do. Em không biết có cách nào làm được như vậy hay không.
- Trả lời câu 2: Dạ Maika8008 bỏ qua cho em vì không biết code chạy thế nào nên xin giúp đỡ điều phi lý. Em xin lỗi.

Em đính kèm lại các thứ cần in ra trong sheet formin. Em xin lỗi nếu nếu cầu phi lý.
 

File đính kèm

  • VIRs_vunhai Add Formin.xlsm
    75.2 KB · Đọc: 6
Upvote 0
Dạ, là thế này ạ:
- Trả lời câu 1: Vì sử dụng máy kim, in trên giấy liên tục có mẫu sẳn (phần chữ màu đen và Ô vuông trên giống như trên sheet from). Thật sự chỉ in phần chữ tô màu và dấu stick thôi ( Ô nào có dấu stick thì in dấu stick ra) nên em mới nghĩ sẽ in trên sheet formin ( em sẽ xóa chữ màu trên sheet formin đi) vậy khi in sẽ chỉ in phần chữ tô màu. Vẫn dùng sheet form để nhập liệu. Nếu như trên sheet form mà xóa hết chữ màu đen thì không biết đường nhập liệu. Đó là lỳ do. Em không biết có cách nào làm được như vậy hay không.
- Trả lời câu 2: Dạ Maika8008 bỏ qua cho em vì không biết code chạy thế nào nên xin giúp đỡ điều phi lý. Em xin lỗi.

Em đính kèm lại các thứ cần in ra trong sheet formin. Em xin lỗi nếu nếu cầu phi lý.
OK. Giờ tôi phải đi rồi. Tôi sẽ xem lại khi quay về.
 
Upvote 0
Em mong Maika8008 có giải pháp cho vấn đề của em. Thật sự rất cần. Em cảm ơn.
Bạn rà soát lại xem có thông tin nào cần in mà khi in ra bị thiếu (hoặc không cần in mà lại được in ra trong trang in) để tôi sửa lại nhé!
 

File đính kèm

  • VIRs_vunhai.xlsm
    102.6 KB · Đọc: 6
Upvote 0
Bạn rà soát lại xem có thông tin nào cần in mà khi in ra bị thiếu (hoặc không cần in mà lại được in ra trong trang in) để tôi sửa lại nhé!
Dạ. Em cảm ơn Maika8008. sáng giờ bận quá. Em bấm lệnh in nhưng nó không in ra gì hết. Maika8008 kiểm tra lại giúp em ạ.
 
Upvote 0
Dạ. Em cảm ơn Maika8008. sáng giờ bận quá. Em bấm lệnh in nhưng nó không in ra gì hết. Maika8008 kiểm tra lại giúp em ạ.
À. Tôi không có máy in nên phải bỏ qua câu lệnh in mà quên trả lại nguyên trạng. Bạn chuột phải vào nút in, chọn Assign Macro -> Edit -> Xóa cái dấu nháy đơn đầu dòng lệnh ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Collate:=True là in được
 
Upvote 0
À. Tôi không có máy in nên phải bỏ qua câu lệnh in mà quên trả lại nguyên trạng. Bạn chuột phải vào nút in, chọn Assign Macro -> Edit -> Xóa cái dấu nháy đơn đầu dòng lệnh ActiveWindow.SelectedSheets.PrintOut From:=1, To:=1, Copies:=1, Collate:=True là in được
Dạ, Em em đã xóa dấu nháy và in được. Có một ô vuông còn hiện lên nư hình đính kèm. Maika8008 giúp em luôn ạ. Mà Maika8008 cho em hỏi em muốn gửi anh chút quà uống cafe thì làm sao ạ. Cho em số tk đi ạ. Dạ vài ly cafe thôi ạ. Nhắn em qua số dt: 0915150977
 

File đính kèm

  • TEST IN.jpg
    TEST IN.jpg
    38.5 KB · Đọc: 9
Lần chỉnh sửa cuối:
Upvote 0
Web KT
Back
Top Bottom