Xử lý Pivot table bằng VBA

Liên hệ QC

tranphuson

Thành viên thường trực
Tham gia
14/8/09
Bài viết
260
Được thích
10
Giới tính
Nam
Vui lòng giúp mình có 1 Sheet "Data" cần Pivot bằng VBA như sau:

1. Pivot như file đính kèm theo Sheet "Data" các cột tô vàng chữ đỏ

2. Ở Sheet "Pivot" Cột A từ A7 trở xuống sort theo tháng từ thấp đến cao (Ví dụ: từ tháng 8 đến tháng 9…)

3. Chèn thêm cột I "Xử lý" nên khi chọn B2 khu vực khác thì sẽ không mất cột "Xử lý" này (nội dung bên dưới cột "Xử lý" có thể xóa không cần giữ)

Xin cảm ơn
 
Bạn đọc lài bài, nhất là yêu cầu 1 của bạn.
 
1 và 2. Không cần 3 cột cuối. Lấy cột J và group, thì tự động được sort, không cần VBA
3. Chép code này vào Sheet
Mã:
Private Sub Worksheet_PivotTableUpdate(ByVal Target As PivotTable)
Set Rng = Range("A5:Z5").Find("Grand")
Col = Rng.Column + 1
Cells(5, Col).Resize(1, 10).Clear
Sheets("Data").[AE3].Copy Cells(5, Col)
End Sub
Với AE3 để sẵn chữ "Xử lý" đóng khung tô màu.
 

File đính kèm

  • Kiểm soát hàng cận date-1.xlsm
    31 KB · Đọc: 13
1 và 2. Không cần 3 cột cuối. Lấy cột J và group, thì tự động được sort, không cần VBA
3. Chép code này vào Sheet
Mã:
Private Sub Worksheet_PivotTableUpdate(ByVal Target As PivotTable)
Set Rng = Range("A5:Z5").Find("Grand")
Col = Rng.Column + 1
Cells(5, Col).Resize(1, 10).Clear
Sheets("Data").[AE3].Copy Cells(5, Col)
End Sub
Với AE3 để sẵn chữ "Xử lý" đóng khung tô màu.
Vui lòng cho mình hỏi là chép đoạn code này vào Sheet "Pivot" đúng chứ? Mình chép vào rồi và báo lỗi như hình1724994563806.png
 
Thêm đầu code:
Mã:
Dim Rng As Range
Dim Col As Long
 
Chả hiểu sao bài 4 tôi nói rõ là không cần 3 cột cuối, dùng ngay cột J và group lại. Sợ không hiểu còn gởi file làm mẫu, thế mà vẫn xài 3 cột cũ. Sau đó tôi có nhận tin nhắn riêng hỏi là group cột J như thế nào, vì té ra là vẫn xài 3 cột cũ. Chưa muốn trả lời thì đang ngủ bị gọi điện thoại gọi dậy hỏi tiếp.

Chẳng thà đọc kỹ, làm thử, không biết cách thì hỏi tiếp tại đây tôi hướng dẫn kỹ hơn chứ không đọc không làm theo mà cứ hỏi! Cho nên trong điện thoại tôi lại trả lời bằng nguyên văn bài 4. Tôi sẽ không trả lời tin nhắn riêng hoặc điện thoại cho người không quen biết. Giúp được ở đây thì tôi giúp thôi.
 
Chả hiểu sao bài 4 tôi nói rõ là không cần 3 cột cuối, dùng ngay cột J và group lại. Sợ không hiểu còn gởi file làm mẫu, thế mà vẫn xài 3 cột cũ. Sau đó tôi có nhận tin nhắn riêng hỏi là group cột J như thế nào, vì té ra là vẫn xài 3 cột cũ. Chưa muốn trả lời thì đang ngủ bị gọi điện thoại gọi dậy hỏi tiếp.

Chẳng thà đọc kỹ, làm thử, không biết cách thì hỏi tiếp tại đây tôi hướng dẫn kỹ hơn chứ không đọc không làm theo mà cứ hỏi! Cho nên trong điện thoại tôi lại trả lời bằng nguyên văn bài 4. Tôi sẽ không trả lời tin nhắn riêng hoặc điện thoại cho người không quen biết. Giúp được ở đây thì tôi giúp thôi.
Xin lỗi đã làm phiền lúc bạn đang ngủ. Cảm ơn bạn đã hướng dẫn
 
Web KT

Bài viết mới nhất

Back
Top Bottom