xử lý các cell

Liên hệ QC

itnmkg05

Thành viên mới
Tham gia
31/1/10
Bài viết
12
Được thích
2
em rất gà về excel có vấn đề này mong các bác giúp đỡ.

em có 1 file excel khoảng vài nghìn dòng, trong đó có rất nhiều cell có dữ liệu trùng (có khi lặp lại mấy lần nhé).
bây giờ việc của em là phải xóa bớt đi chỉ đề lại 1 cell duy nhất cho 1 dữ liệu trùng.
mong các bác giúp đỡ.

vimotthegioixanh@yahoo.com
 
em rất gà về excel có vấn đề này mong các bác giúp đỡ.

em có 1 file excel khoảng vài nghìn dòng, trong đó có rất nhiều cell có dữ liệu trùng (có khi lặp lại mấy lần nhé).
bây giờ việc của em là phải xóa bớt đi chỉ đề lại 1 cell duy nhất cho 1 dữ liệu trùng.
mong các bác giúp đỡ.

vimotthegioixanh@yahoo.com

Bạn đưa file cụ thể lên để mọi người giúp bạn nhé!
 
cảm ơn bác trước.
em không được đưa file lên đây. em lấy 1 file khác làm ví dụ vậy.
attachment.php

trong hình có mấy cell có dữ liệu trùng lặp. yêu cầu bây giờ là xóa chỉ để lại 1 cell (xóa cả dòng đó cũng được). file của em cũng dữ liệu text như file này thôi.

http://www.giaiphapexcel.com/forum/attachment.php?attachmentid=56392&stc=1&d=1292145538
 

File đính kèm

  • filexcel.JPG
    filexcel.JPG
    117.1 KB · Đọc: 64
  • Danh sach hoc phan bi huy lop.xls
    27 KB · Đọc: 9
attachment.php

Thay đổi yêu cầu 1 chút. như trong hình trên nhưng chỉ cần xóa cell trùng của cột "bộ môn". có thể xóa cả dòng hoặc chỉ cell trùng đều được.
mong các cao thủ GPE giú đỡ.
 
Thay đổi yêu cầu 1 chút. như trong hình trên nhưng chỉ cần xóa cell trùng của cột "bộ môn". có thể xóa cả dòng hoặc chỉ cell trùng đều được.
mong các cao thủ GPE giú đỡ.
Bạn dùng tạm code này nhé:
PHP:
Sub XoaDongTrung()
    Dim i As Integer
    Sheet1.Activate
    [A5].CurrentRegion.Sort Key1:=[D5], Order1:=xlAscending, Header:=xlYes
    i = [A65536].End(xlUp).Row
    Do While i > 6
        Do While Range("D" & i).Value = Range("D" & i - 1).Value
            Rows(i).Delete
        Loop
        i = i - 1
    Loop
    [A5].CurrentRegion.Sort Key1:=[A5], Order1:=xlAscending, Header:=xlYes
    i = [A65536].End(xlUp).Row - 5
    [A6].DataSeries Rowcol:=xlColumns, Type:=xlLinear, Date:=xlDay, Step:=1, Stop:=i, Trend:=False
End Sub
Tuy nhiên, mình có một chút thắc mắc: 3 lớp có cùng bộ môn là Vật lý đại cương thực ra đâu có giống nhau (tên lớp và tên học phần khác nhau mà!), tại sao lại phải xóa 2 lớp sau đi nhỉ?
 

File đính kèm

  • Danh sach hoc phan bi huy lop.rar
    7.9 KB · Đọc: 8
Tuy nhiên, mình có một chút thắc mắc: 3 lớp có cùng bộ môn là Vật lý đại cương thực ra đâu có giống nhau (tên lớp và tên học phần khác nhau mà!), tại sao lại phải xóa 2 lớp sau đi nhỉ?

code chạy ko được bác ạ. nó chay jdwtj dựt hoài mà không xóa mấy cái trùng lặp.

em cần xóa các cell trùng nhau của file giống như file em chụp hình thôi.
 
code chạy ko được bác ạ. nó chay jdwtj dựt hoài mà không xóa mấy cái trùng lặp.

em cần xóa các cell trùng nhau của file giống như file em chụp hình thôi.
Lạ nhỉ, mình chạy thấy bình thường mà
Đây là dữ liệu khi chưa chạy code:
Truoc.jpg
Và đây là dữ liệu sau khi chạy code:
Sau.jpg
 

File đính kèm

  • Hinh minh hoa.rar
    59.8 KB · Đọc: 10
Lần chỉnh sửa cuối:
Có thể xử lý trực tiếp (thủ công) như sau. Nếu xử lý nào chưa rõ thì hỏi thêm
1. Lọc duy nhất theo cột "Bộ môn"
2. Nhập thêm cái gì đó (ví dụ số 1 hay chữ "giữ lại") trên cột E (bên cạnh cột cuối)
3. Bỏ lọc (hiện toàn bộ)
4. Sort theo cột E
Khi đó dữ liệu gõ thêm dồn vô 1 chỗ, bạn chọn hàng không có dữ liệu thêm (đã dồn vô 1 chô) và xóa
 
Web KT
Back
Top Bottom