minhngoc90qn_lekhiet
Thành viên mới
![](/diendan/data/PhoToDanhHieu/gold.gif)
- Tham gia
- 27/12/09
- Bài viết
- 3
- Được thích
- 1
Tình hình là như thế này: có 4 cột điểm Toán, Lý, Hóa và Tổng cộng - Yêu cầu: Xếp hạng từ trên xuống dưới dựa vào cột điểm tổng cộng nếu điểm tổng cộng bằng nhau thì dựa vào điểm môn toán người nào cao hơn thì xếp hạng cao hơn. Thanks các bạn!!?
Dùng cột phụ ví dụ cột G2=--(D2&A2) fill cả cột, sau đó dùng hàm rank() E2=RANK(G2,$G$2:$G$8,0) fill cả cột thế là xong liền!Tình hình là như thế này: có 4 cột điểm Toán, Lý, Hóa và Tổng cộng - Yêu cầu: Xếp hạng từ trên xuống dưới dựa vào cột điểm tổng cộng nếu điểm tổng cộng bằng nhau thì dựa vào điểm môn toán người nào cao hơn thì xếp hạng cao hơn. Thanks các bạn!!?
Dùng cột phụ ví dụ cột G2=--(D2&A2) fill cả cột, sau đó dùng hàm rank() E2=RANK(G2,$G$2:$G$8,0) fill cả cột thế là xong liền!