Thử đoán có cái gì trên bàn?

Liên hệ QC

bebo021999

Thành viên gạo cội
Tham gia
26/1/11
Bài viết
5,837
Được thích
8,567
Donate (Momo)
Donate
Giới tính
Nam
Nghề nghiệp
GPE
Trên bàn có các mẩu chữ cái được xếp lộn xộn:
Ồ , C , Á , C , I , Ó , N , L
Hỏi trên bàn có cái gì?
 
Kêu GPT nó viết code ghép đi?
 
Cái nồi. Chỉ có cái nồi ở trên bàn, các thứ khác nếu có thì không ở trên bàn mà ở trong nồi.
 
Sao tôi nghĩ ra là nó tục nhỉ? Hay đầu óc mình nó đen tối quá :p
Cái gì vậy bác, chia sẻ xem bác nghĩ ra cái gì?
À mà thôi, vì 90% người đọc đều ra kết quả giống bác. Cũng tự an ủi vậy.
Bài đã được tự động gộp:

Cái nồi. Chỉ có cái nồi ở trên bàn, các thứ khác nếu có thì không ở trên bàn mà ở trong nồi.
Nếu bỏ qua phương án "cái nồi", thì những "thứ khác" lại ở trong cái nồi thì qủa là siêu tưởng.
 
Sao tôi nghĩ ra là nó tục nhỉ? Hay đầu óc mình nó đen tối quá :p
Trông mặt mà bắt hình dong.
Người ta nghĩ tục là tại vì biết người đố thích chơi tục.

Tôi có lần bị hố ngược lại. Người đố ít chơi tục cho nên lúc ra câu đố tôi không nhiệm ra.

Tôi nhớ Mẹ tôi có dùng cái nồi gang thủng (vỡ đít) làm cái gì đó mà bây giờ (gần 60 năm) quên mất rồi.
 
Tôi nhớ Mẹ tôi có dùng cái nồi gang thủng (vỡ đít) làm cái gì đó mà bây giờ (gần 60 năm) quên mất rồi.
Nồi gang thường nấu cơm hay hầm nấu món gì đó cần nhiều thời gian.
Nếu nồi to thì thường để nấu cám lợn vì có gì ăn đâu mà nấu.
Nồi bị thủng lỗ nhỏ thì lấy thanh nhôm tán bít lại là dùng bình thường, còn vỡ/ thủng to thì nghiêng nghiêng để rang lạc.
Em hay dùng cái vung nồi gang (đường kính cỡ 50-60cm) ngửa lên làm chảo rán... Rán bánh sắn, bánh ngô. Thời đó chưa có dầu thực vật, còn mỡ lợn thì chỉ có mấy hôm sau ngày chợ phiên là hết, nên dùng mỡ lá chuối. Lót 3-4 lớp lá chuối lên cái vung rồi đặt bánh lên rán. Cái vung bằng gang được cái truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt nên nhiệt đều. Mấy lớp lá chuối cháy thành than thì mặt bánh lốm đốm vàng, thổi bay hết lá chuối rồi chịu khó lật hơn chục phút nữa thì hai mặt bánh vàng ươm.
Nói là bánh chứ thực ra là củ sắn phơi khô đem nghiền bột, nhào nước và muối hạt, nặn thành miếng tròn 20-30cm, dày khoảng 0.5cm (có khi dày 1cm) rồi rán. Vào mùa đông cái bánh ăn vài ngày mới hết, mà nó cứng đơ, dai dai. :D
 
Nồi gang, chảo gang là số một rồi: nấu cơm, kho cá, kho thịt, ... Chảo thì rán cá, tráng trứng, đổ bánh xèo, ... không bao giờ dính chảo. Không như ba cái chảo chống dính dởm hiện giờ, tệ đến nỗi chiên trứng ốp la ăn bánh mì cũng không còn nguyên vẹn.
 
Nồi gang, chảo gang là số một rồi: nấu cơm, kho cá, kho thịt, ... Chảo thì rán cá, tráng trứng, đổ bánh xèo, ... không bao giờ dính chảo. Không như ba cái chảo chống dính dởm hiện giờ, tệ đến nỗi chiên trứng ốp la ăn bánh mì cũng không còn nguyên vẹn.
Không hẳn vậy bạn ơi.
Cái nồi/chảo gang phải khử muối hột trước rồi mới chắc ăn nó 100% không dính.
Về sau này, quen biết tụi Tây mới té ra tụi nó cũng làm vậy. Tiếng Tây goijn chuyện "khử" này là "size".
 
Web KT
Back
Top Bottom