Thông báo về việc tổ chức buổi gặp gỡ liên tỉnh tại TF. HCM quí II

Liên hệ QC
Còn nữa nũa thì đứng à nha!
Đến sớm chút để tham gia BTC nhé!

Uổng lắm
Ai có qui trình nướng khô bằng lò vi sóng không ta?
Bác cho khoảng 50-70ml là nướng được rồi,
Mình vừa đọc thấy họ nướng bằng lò vi sóng; Nhưng lại là bọc giấy bạc
Không biết có sao không ta?
Giấy bạc giờ nguy hiểm lắm Bác, nghe nói nhà sản xuất ham lợi nhuận nên phủ bạc kém chất lượng, nướng thì bạc sẽ thấm vào món ăn, nguy hiểm.
Lò vi sóng thì Bác cứ để lên cái đĩa rồi nướng thôi, trước khi nướng nên ướp trước 30' đến 1 tiếng để gia vị thấm và ngon hơn
 
Giấy bạc giờ nguy hiểm lắm Bác, nghe nói nhà sản xuất ham lợi nhuận nên phủ bạc kém chất lượng, nướng thì bạc sẽ thấm vào món ăn, nguy hiểm.
Lò vi sóng thì Bác cứ để lên cái đĩa rồi nướng thôi, trước khi nướng nên ướp trước 30' đến 1 tiếng để gia vị thấm và ngon hơn
Gọi là giấy bạc vì nó màu trắng mà thôi; Làm gì có Ag; Đúng ra nó đáng được gọi là giấy thiếc
Nhưng thời bao thuốc lá bọn Pháp đem sang An Nam chưa có thiếc thông dụng trong dân gian, nên thấy nó màu trắng giống Ag nên gọi thôi.
Nhưng cũng đúng, giấy Sn do ta SX cũng nhiều tạp chất như As, Pb & sợ nhất là Cd,. . . .
 
Đúng ra nó đáng được gọi là giấy thiếc
Nhưng thời bao thuốc lá bọn Pháp đem sang An Nam chưa có thiếc thông dụng trong dân gian, nên thấy nó màu trắng giống Ag nên gọi thôi.
Nhưng cũng đúng, giấy Sn do ta SX cũng nhiều tạp chất như As, Pb & sợ nhất là Cd,. . . .
Không đúng rồi bác ơi.
Giấy bạc làm bằng nhôm. (Không phải bằng thiếc, thiếc giá thành đắt hơn nhôm rất nhiều, và độc hại, không sử dụng được trong chế biến/ bảo quản thực phẩm).
Giấy bạc làm bằng nhôm (có màu trắng nên gọi là giấy bạc), ngoài ra còn gọi là giấy nhôm.
Lý do làm bằng nhôm vì:
- Nhôm sẵn có nhiều,
- Rất dẻo dễ dát siêu mỏng để tạo thành dạng tấm như tờ giấy,
- Tính chất rất quan trọng: Nhôm bị oxi hóa ở điều kiện bình thường tạo thành lớp nhôm oxit (Al2O3) rất bền với môi trường, không độc hại.
----------------
Lò vi sóng không được đặt kim loại vào trong lò nhé bác. Đặt kim loại vào trong lò vi sóng rồi bật lên thì sẽ tạo thành quả bom.
 
Ờ, chắc là nhôm; Xài trong cônghiệp thực phẩm
Xài trong bao thuốc lá thì có thể là thiếc
 
Mình không quen tiếp nhận số ĐT lạ; Vậy nên cảm phiền các bạn
newsedunapo, post: 914219, member: 708835, ChienDich & TieuThuBB. . nhắn gởi trước cho mình SĐT của các bạn nha

Rất hân hạnh & vinh dự được tiếp đón các bạn tại tệ xá!
Dạ con nhắn zalo và để cuộc nhỡ cho bác rồi đó ạ (số đuôi 84)

Bác đừng bọc giấy bạc nhé, để trong vi sóng nguy hiểm lắm.

Con thấy cách này thân mực ko cần giấy bạc, thế thì cái râu mình đem nướng bếp ga cũng được ạ.
  • Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
  • Bước 2: Bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được.
  • Bước 3: Đối với phần thân mực, bạn cũng bật chế độ nướng, nhưng để thời gian từ 50 giây đến 60 giây là được.
  • Bước 4: Sau khi Mực chín bọc thân Mực và đầu Mực vào giấy báo, dùng chày đập nhẹ để vụn con Mực rơi ra sau đó dùng tay xé từng miếng nhỏ tơi.
 
Lần chỉnh sửa cuối:
Chuyển về không có gì trở ngại, dự kiến tôi và Ba Tê sẽ có mặt nhà bác SA_DQ lúc 16:30.
 
Chuyển về không có gì trở ngại, dự kiến tôi và Ba Tê sẽ có mặt nhà bác SA_DQ lúc 16:30.
Vietjet hay delay vào lúc ở sân bay lắm đó bác, chuyến đi của bác vì nó biết trước nên đã thông báo, chứ nhiều khi đến nơi nó vẫn tiếp tục delay. Mong là nếu có delay thì delay chút ít thôi.
Hẹn các bác và anh/chị ngày mai hội ngộ
 
Mới nhập kho từ 2 ngày nay

Con thấy cách này thân mực ko cần giấy bạc, thế thì cái râu mình đem nướng bếp ga cũng được ạ.
Bước 1: Bạn đem tách râu mực và thân mực thành từng phần riêng. Sau đó, cho phần râu mực vào giấy bạc và bọc kín lại. Riêng phần thân mực thì không cần bọc giấy bạc.
Bước 2: Bạn cho râu mực vào lò vi sóng để nướng trước. Bật chế độ nướng và để 45 giây là được
Bước. . . . .
Râu có thể bỏ nồi lẫu, khà, khà,. . . .
 

File đính kèm

  • R&G.jpg
    R&G.jpg
    132.6 KB · Đọc: 14
Lần chỉnh sửa cuối:
Vietjet hay delay vào lúc ở sân bay lắm đó bác, chuyến đi của bác vì nó biết trước nên đã thông báo, chứ nhiều khi đến nơi nó vẫn tiếp tục delay. Mong là nếu có delay thì delay chút ít thôi.
Hẹn các bác và anh/chị ngày mai hội ngộ
Vé tôi đặt trước, hôm nay không thấy delay chắc ngày mai về suông sẽ.
 
Vé tôi đặt trước, hôm nay không thấy delay chắc ngày mai về suông sẽ.
Về mặt đi lại thì bác về sẽ suôn sẻ, còn những mặt khác bác hẳn sẽ khệ nệ, nặng nề mang lời hỏi thăm của mấy anh em HN tới bữa gặp gỡ liên tỉnh.
Đi lại sẽ suôn sẻ vì bác về vào dịp cao điểm của vận chuyển hàng không nên tàu bay hoạt động liên tục để quay vòng, khác với lúc thấp điểm họ ít sẵn sàng vận chuyển vì lý do thương mại.
 
Mình không quen tiếp nhận số ĐT lạ; Vậy nên cảm phiền các bạn
newsedunapo, post: 914219, member: 708835, ChienDich & TieuThuBB. . nhắn gởi trước cho mình SĐT của các bạn nha

Rất hân hạnh & vinh dự được tiếp đón các bạn tại tệ xá!

Dạ, số của cháu đây: 098823606x
Em (cháu) thấy mọi người bàn về cách nướng khô mực bằng lò vi sóng, bằng rượu thì uổng, thôi tiện thể cháu mang theo bếp ga để tiện dùng luôn ạ.
 
Hẹn gặp em chiều nay tại nhà bác SA_DQ.
 
Tình hình là vừa đủ 1 bàn nhậu; Nhưng đã có đến 1.5 Kg dê; 2 Kg mực tươi hấp bia & gỏi gà nữa con là hồm hồm rồi
Chuyện mực khô chắc gỏi kỹ lại & dời lần sau đi, nhỉ?
Bà con góp thêm ý kiến xem có phải không nào?
Cách đây nữa giờ Thầy BTê báo đã ở NB rồi; Những mong là đúng 4giờ 30 hiện diện tại Q.5
 
Web KT
Back
Top Bottom