tự động gửi file excel qua mail trong thư mục

Liên hệ QC
Mọi người cho em hỏi: có cách nào để tự động gửi những file excel qua 1 địa chỉ email không. vì file báo cáo excell này sẽ xuất ra vào mỗi cuối tuần. nên em muốn tự động gửi qua email cho 1 người cụ thể nào đó lúc nó xuất vào thư mục. Em xin cảm ơn
Để gửi tự động, nếu cố dùng Excel thì Excel đó phải mở hoặc được khởi chạy khi gửi mail. Cách này không ổn định.
Hãy sử dụng 1 app rất nhỏ là Send Mail kết hợp với Task Scheduler trong Windows. Nếu không thích dùng App Send Mail thì viết đoạn VBScript cũng OK.
 

File đính kèm

  • Send Mail CDO Gmail - AttFIleInFolder.xlsm
    55 KB · Đọc: 37
Chào anh thnghiachau,

Tôi đang làm thử gửi mail theo file của anh hướng dẫn mẫu. Sau khi nhập đủ thông tin nhưng bấm F5 cho chạy Marcro nhưng không thấy có gì xảy ra cả. Anh có thể hướng dẫn thêm chi tiết một chút được không? Tôi mới học VBA thôi. Để gửi gmail có cần cài đặt Outlook trên máy tính không?

Rất mong anh giúp đỡ thêm. Tôi xin gửi file mong muốn khi đến ngày sinh nhật thì file excel tự động gửi thiệp chúc mừng đến mail của họ. Anh xem có giúp thực hiện được không nhé. Xin cảm ơn rất nhiều
 

File đính kèm

  • MTN Staff List-Happy Birthday.xlsx
    25.8 KB · Đọc: 4
Lần chỉnh sửa cuối:
Chào anh thnghiachau,

Tôi đang làm thử gửi mail theo file của anh hướng dẫn mẫu. Sau khi nhập đủ thông tin nhưng bấm F5 cho chạy Marcro nhưng không thấy có gì xảy ra cả. Anh có thể hướng dẫn thêm chi tiết một chút được không? Tôi mới học VBA thôi. Để gửi gmail có cần cài đặt Outlook trên máy tính không?

Rất mong anh giúp đỡ thêm.
Đâu có chỗ nào hướng dẫn bấm F5 để chạy macro đâu bạn?

Bấm Alt+F8 chọn macro SendMail_CDO_Gmail rồi bấm Run để chạy
 
Chào bạn Maika8008,

Chắc là mình nhầm. Nhưng khi mình bấm Alt_F8 rồi mình chọn macro SendMail_CDO_Gmail rồi bấm Run để chạy, Nó vẫn không gửi mail được. Mình muốn hỏi bạn là có cần phải dùng outlook không? vì hiện tại máy tính của mình chỉ dùng google mail để gửi thôi chứ không dùng Outlook. Mình gửi theo file để bạn kiểm tra lại giúp. Cảm ơn nhiều.
 

File đính kèm

  • Send Mail CDO Gmail - AttFIleInFolder.xlsm
    50.2 KB · Đọc: 4
Chào bạn Maika8008,

Chắc là mình nhầm. Nhưng khi mình bấm Alt_F8 rồi mình chọn macro SendMail_CDO_Gmail rồi bấm Run để chạy, Nó vẫn không gửi mail được. Mình muốn hỏi bạn là có cần phải dùng outlook không? vì hiện tại máy tính của mình chỉ dùng google mail để gửi thôi chứ không dùng Outlook. Mình gửi theo file để bạn kiểm tra lại giúp. Cảm ơn nhiều.
Chào anh!
1. Tôi đã thêm 2 dòng khai báo trong code để phòng khi máy tính nào đó buộc phải khai báo biến thì có 2 dòng này lệnh gửi mail mới chạy được.
2. Tại ô C2 của sheet List Send, anh phải nhập đường dẫn đến thư mục chứa file đính kèm (trong file gửi lại tôi để là D:\ThuMucGiDo thì anh thay bằng đường dẫn chính xác đến cái tên file anh gõ ở ô D5 bên dưới)
Nếu các thông tin còn lại mà anh đã điền là đúng hết thì anh bấm vào cái hình đầu lâu đó để chạy lệnh gửi mail. Tất nhiên là sẽ gửi thành công vì tôi đã thử rồi.

Chúc vui vẻ!
 

File đính kèm

  • Send Mail CDO Gmail - AttFIleInFolder.xlsm
    48.6 KB · Đọc: 13
Nếu như tất cả thông tin điền vào file đúng hết mà khi chạy mà bị báo lỗi VBA thì là lỗi thiếu thư viện này:
1619159661924.png
Khi đó bấm Alt+F11 -> Vào Tools - References - kéo xuống tìm và chọn đối tượng tô đậm như hình trên -> OK
 
Chào bạn Maika 8008,

Mình đã nạp đường dẫn vào file bạn gửi lại. Sau đó vào kiểm tra thì thấy thư viện cũng đã có như hình minh họa. Minh bấm hình đầu lâu thì thấy không có phản ứng gì. Nếu đường dẫn chỉ chỉ về thư mục thôi thi máy hiện báo lỗi không tìm thấy file. Nhưng nếu cho tên file vào thì bấm đầu lâu nó êm ru chẳng thấy hoạt động gì cả. Mình gửi lại bạn xem giúp.
 

File đính kèm

  • Error.JPG
    Error.JPG
    14.6 KB · Đọc: 12
  • Send Mail CDO Gmail -210423.xlsm
    52 KB · Đọc: 10
  • Thư viện Microsoft CDO đã có.JPG
    Thư viện Microsoft CDO đã có.JPG
    91.5 KB · Đọc: 13
Chào bạn Maika 8008,

Mình đã nạp đường dẫn vào file bạn gửi lại. Sau đó vào kiểm tra thì thấy thư viện cũng đã có như hình minh họa. Minh bấm hình đầu lâu thì thấy không có phản ứng gì. Nếu đường dẫn chỉ chỉ về thư mục thôi thi máy hiện báo lỗi không tìm thấy file. Nhưng nếu cho tên file vào thì bấm đầu lâu nó êm ru chẳng thấy hoạt động gì cả. Mình gửi lại bạn xem giúp

Chào bạn Maika 8008,

Mình đã nạp đường dẫn vào file bạn gửi lại. Sau đó vào kiểm tra thì thấy thư viện cũng đã có như hình minh họa. Minh bấm hình đầu lâu thì thấy không có phản ứng gì. Nếu đường dẫn chỉ chỉ về thư mục thôi thi máy hiện báo lỗi không tìm thấy file. Nhưng nếu cho tên file vào thì bấm đầu lâu nó êm ru chẳng thấy hoạt động gì cả. Mình gửi lại bạn xem giúp.
Để tôi xem lại thử. Tất nhiên cả đường dẫn lẫn tên file đính kèm trên file anh gửi đều vô dụng khi tôi dùng trên máy tôi (chắc anh biết).
 
Chào bạn Maika 8008,

Mình đã nạp đường dẫn vào file bạn gửi lại. Sau đó vào kiểm tra thì thấy thư viện cũng đã có như hình minh họa. Minh bấm hình đầu lâu thì thấy không có phản ứng gì. Nếu đường dẫn chỉ chỉ về thư mục thôi thi máy hiện báo lỗi không tìm thấy file. Nhưng nếu cho tên file vào thì bấm đầu lâu nó êm ru chẳng thấy hoạt động gì cả. Mình gửi lại bạn xem giúp.
Đầu tiên tôi thấy file anh gõ không có phần mở rộng (ví dụ .docx hay .xlsx gì gì đó). Anh thử thêm phần mở rộng đó rồi chạy lại thử.

Đường dẫn không có tên file đâu, chỉ thế này là được: D:\My Personal\Exvanced Excel\Send mail from Excel
 
Chào anh thnghiachau,

Tôi đang làm thử gửi mail theo file của anh hướng dẫn mẫu. Sau khi nhập đủ thông tin nhưng bấm F5 cho chạy Marcro nhưng không thấy có gì xảy ra cả. Anh có thể hướng dẫn thêm chi tiết một chút được không? Tôi mới học VBA thôi. Để gửi gmail có cần cài đặt Outlook trên máy tính không?

Rất mong anh giúp đỡ thêm. Tôi xin gửi file mong muốn khi đến ngày sinh nhật thì file excel tự động gửi thiệp chúc mừng đến mail của họ. Anh xem có giúp thực hiện được không nhé. Xin cảm ơn rất nhiều
Xin lỗi anh vì mấy nay không có mở GPE lên...
Qua trao đổi giữa anh với bạn Maika thì không biết anh đã làm được chưa ạ?
Vì nếu em hướng dẫn thì cũng như bạn Maika thôi ....
Cám ơn bạn @Maika8008 đã giúp đỡ...
 
Web KT
Back
Top Bottom